วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดซึ้ง! ผอ.โรงเรียนขอนแก่น ก้มกราบอาจารย์ที่เคยสอน น้ำตาซึมทั้ง 2 ฝ่าย

น้ำตาไหลพราก! ผอ.โรงเรียนขอนแก่นฯ กราบไหว้อาจารย์ที่เคยสอนสมัย ม.ต้น ในพิธีไหว้ครู เผย หลั่งน้ำตากันทั้ง 2 ฝ่าย เป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูก...

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 59 มีรายงานว่าสังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพขณะ ดร.ยุทธศาสตร์ กงเพชร ผู้อำนวยการโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จ.ขอนแก่น กำลังก้มกราบอาจารย์หญิงท่านหนึ่งเนื่องในวันไหว้ครู (16 มิ.ย.) ที่ผ่านมา ซึ่งมีการแชร์ข้อมูลกันว่า อาจารย์หญิงคนดังกล่าวเคยสอน ดร.ยุทธศาสตร์ มาก่อนที่จะเป็น ผอ.โรงเรียน ทำให้เกิดเสียงชื่นชมและประทับใจเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนได้ยกย่องการกระทำครั้งนี้ว่าเป็นแบบอย่างที่ดีของศิษย์ที่ไม่ลืมครู แม้ว่าจะมีตำแหน่งที่ต่างกัน

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก ดร.ยุทธศาสตร์ กงเพชร ผู้อำนวยการโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จ.ขอนแก่น ทราบว่า ภาพดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในงานพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2559 โดยบุคคลที่ตนก้มกราบไหว้คือ อาจารย์บรรทง อาศนะ ครูชำนาญการพิเศษ วิชาคณิตศาสตร์ ซึ่งเคยสอนตนในวิชาเรขาคณิต เมื่อตอนสมัยเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น ประมาณปี 2520 ที่โรงเรียนหนองสองห้องวิทยา จ.ขอนแก่น

ดร.ยุทธศาสตร์ เล่าว่า ตั้งแต่ตนย้ายมาเป็นผู้อำนวยการอยู่ที่โรงเรียนขอนแก่นวิทยายนเมื่อปีที่แล้ว ก็ทราบว่าอาจารย์บรรทงที่เคยสอนตน ประจำการอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ตนก็ได้ไปกราบไหว้ท่านรอบหนึ่งแล้ว โดยยอมรับว่าสมัยที่ยังเป็นลูกศิษย์อาจารย์บรรทง ค่อนข้างสนิทสนมกับอาจารย์ เมื่อมาเจอกันอีกครั้งความรู้สึกสมัยที่ยังเป็นลูกศิษย์-อาจารย์ก็หวนกลับมาอีกครั้งหนึ่ง สำหรับภาพที่เห็นว่าตนกำลังเช็ดน้ำตานั้น เนื่องจากทางอาจารย์บรรทงร้องไห้ออกมาก่อน ทำให้ตนต้องหลั่งน้ำตาตาม เป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูกเช่นเดียวกัน.

ขอบคุณภาพ : Kkw โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน - ภาพกิจกรรม Kkw

น้ำตาไหลพราก! ผอ.โรงเรียนขอนแก่นฯ กราบไหว้อาจารย์ที่เคยสอนสมัย ม.ต้น ในพิธีไหว้ครู เผย หลั่งน้ำตากันทั้ง 2 ฝ่าย เป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูก... 17 มิ.ย. 2559 15:29 17 มิ.ย. 2559 15:38 ไทยรัฐ