วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดซึ้ง! ผอ.โรงเรียนขอนแก่น ก้มกราบอาจารย์ที่เคยสอน น้ำตาซึมทั้ง 2 ฝ่าย

สุดซึ้ง! ผอ.โรงเรียนขอนแก่น ก้มกราบอาจารย์ที่เคยสอน น้ำตาซึมทั้ง 2 ฝ่าย

  • Share:

น้ำตาไหลพราก! ผอ.โรงเรียนขอนแก่นฯ กราบไหว้อาจารย์ที่เคยสอนสมัย ม.ต้น ในพิธีไหว้ครู เผย หลั่งน้ำตากันทั้ง 2 ฝ่าย เป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูก...

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 59 มีรายงานว่าสังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพขณะ ดร.ยุทธศาสตร์ กงเพชร ผู้อำนวยการโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จ.ขอนแก่น กำลังก้มกราบอาจารย์หญิงท่านหนึ่งเนื่องในวันไหว้ครู (16 มิ.ย.) ที่ผ่านมา ซึ่งมีการแชร์ข้อมูลกันว่า อาจารย์หญิงคนดังกล่าวเคยสอน ดร.ยุทธศาสตร์ มาก่อนที่จะเป็น ผอ.โรงเรียน ทำให้เกิดเสียงชื่นชมและประทับใจเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนได้ยกย่องการกระทำครั้งนี้ว่าเป็นแบบอย่างที่ดีของศิษย์ที่ไม่ลืมครู แม้ว่าจะมีตำแหน่งที่ต่างกัน

ภาพประทับใจชาวเน็ต ผอ.โรงเรียนก้มกราบอาจารย์ที่เคยสอน

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก ดร.ยุทธศาสตร์ กงเพชร ผู้อำนวยการโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จ.ขอนแก่น ทราบว่า ภาพดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในงานพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2559 โดยบุคคลที่ตนก้มกราบไหว้คือ อาจารย์บรรทง อาศนะ ครูชำนาญการพิเศษ วิชาคณิตศาสตร์ ซึ่งเคยสอนตนในวิชาเรขาคณิต เมื่อตอนสมัยเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น ประมาณปี 2520 ที่โรงเรียนหนองสองห้องวิทยา จ.ขอนแก่น

ลูกศิษย์-อาจารย์ กลับมาเจอกันอีกครั้งกับสถานะที่เปลี่ยนไป แต่ความรู้สึกไม่เปลี่ยนแปลง

ดร.ยุทธศาสตร์ เล่าว่า ตั้งแต่ตนย้ายมาเป็นผู้อำนวยการอยู่ที่โรงเรียนขอนแก่นวิทยายนเมื่อปีที่แล้ว ก็ทราบว่าอาจารย์บรรทงที่เคยสอนตน ประจำการอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ตนก็ได้ไปกราบไหว้ท่านรอบหนึ่งแล้ว โดยยอมรับว่าสมัยที่ยังเป็นลูกศิษย์อาจารย์บรรทง ค่อนข้างสนิทสนมกับอาจารย์ เมื่อมาเจอกันอีกครั้งความรู้สึกสมัยที่ยังเป็นลูกศิษย์-อาจารย์ก็หวนกลับมาอีกครั้งหนึ่ง สำหรับภาพที่เห็นว่าตนกำลังเช็ดน้ำตานั้น เนื่องจากทางอาจารย์บรรทงร้องไห้ออกมาก่อน ทำให้ตนต้องหลั่งน้ำตาตาม เป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูกเช่นเดียวกัน.

อาจารย์บรรทง ถึงกับหลั่งน้ำตา
ดร.ยุทธศาสตร์ อดีตลูกศิษย์ อ.บรรทง กลั้นน้ำตาไม่ได้เช่นเดียวกัน

ขอบคุณภาพ : Kkw โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน - ภาพกิจกรรม Kkw

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้