วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลัง จ่อควัก 8 ล้าน จับรางวัลทุกเดือน จูงใจ คนใช้ e-Payment แทนเงินสด

คลัง จ่อควัก 8 ล้าน จับรางวัลทุกเดือน จูงใจ คนใช้ e-Payment แทนเงินสด

  • Share:

คลัง เตรียมตั้งวงเงิน 7-8 ล้าน จับแจกรางวัลแก่ผู้ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ทุกเดือนตลอด 1 ปี ขณะที่ ธ.พาณิชย์ทุกแห่ง เปิดให้ ปชช.ลงทะเบียน Any ID 15 ก.ค.นี้ พร้อมเปิดประมูลเครื่อง EDC แจกจ่ายร้านค้าทั่วประเทศ ...

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยมาตรการจูงใจให้ประชาชนใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือระบบ e-Payment แทนเงินสด ว่าจะให้รางวัลแก่ผู้ใช้บริการบัตรอิเล็กทรอนิกส์แทนเงินสด อาจเป็นเงินรางวัลที่มีจำนวนสูงระดับหนึ่ง มีการจับรางวัลแจกทุกเดือน ตลอดระยะเวลา 1 ปี คาดเริ่มเดือน ส.ค. หรือ ก.ย. เป็นต้นไป โดยเตรียมวงเงินรางวัลไว้ 7-8 ล้านบาท

ทั้งนี้ วันที่ 15 ก.ค. จะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ e-Payment ผ่านธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง เพียงนำบัตรประชาชน หรือหมายเลขโทรศัพท์ หรือที่เรียกว่า Any ID ไปแจ้งต่อธนาคาร เพื่อแสดงตัวตนของผู้ใช้ที่ต้องเชื่อมต่อกับบัญชีเงินฝากของธนาคาร ซึ่งในวันดังกล่าว จะเริ่มนำร่องโครงการ e-Payment ในระหว่างนี้ จะเปิดประมูลผู้จัดซื้อเครื่องรับบัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือเรียกว่า เครื่อง EDC เพื่อแจกจ่ายให้แก่ร้านค้าทั่วประเทศ คาดจะเริ่มทยอยไปยังร้านค้าประมาณเดือน ส.ค. หรือ ก.ย. ประมาณ 5-6 หมื่นเครื่อง และช่วงนั้นจะเริ่มจับรางวัลให้แก่ผู้ใช้บริการ

"วิธีปฏิบัติในการจับรางวัลให้แก่ผู้ใช้จ่ายผ่านระบบ e-Payment คือ ผู้ซื้อสินค้าจะต้องเก็บหลักฐานการใช้จ่ายเงินไว้ ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินผ่านเครื่อง EDC หรือชำระเงินผ่านมือถือ โดยข้อมูลที่มีการใช้จ่ายหรือชำระเงินนี้ จะวิ่งไปยังศูนย์กลางของการรับข้อมูลดังกล่าว ซึ่งอาจเป็นกรมสรรพากร จากนั้นจะแรนดอมคัดเลือกผู้ได้รับรางวัลจากหมายเลขของผู้ใช้บัตร ซึ่งรวมถึงร้านค้าผู้ให้บริการที่มีสิทธิได้รับรางวัลด้วย" ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้