วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวจ.โคราช เสียใจระฆังทับเด็ก ขอเข้มตรวจสอบทุกสถานที่ หวั่นสลดซ้ำรอย

ผวจ.โคราช เสียใจระฆังทับเด็ก ขอเข้มตรวจสอบทุกสถานที่ หวั่นสลดซ้ำรอย

  • Share:

ผู้ว่าฯ โคราช สั่งการทุกฝ่ายช่วยกันตรวจสอบสถานที่ทุกแห่งที่คนพลุกพล่าน เพื่อความความปลอดภัย หลังเหตุราวระฆังร่วงทับเด็ก พร้อมแสดงความเสียใจครอบครัว ยัน ไม่ได้นิ่งนอนใจ พร้อมเยียวยาเต็มที่

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. 59 ที่ปราสาทพนมวัน ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวถึงเหตุการณ์ราวระฆังวัดเมืองเก่า ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย ถล่มทับเด็ก 3 ขวบ เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 2 คน ว่า หลังจากเกิดได้สั่งการไปยังพื้นที่ อ.โนนไทย และสถานที่อื่นๆ แล้วว่า สถานที่ต่างๆ ที่จะเป็นสถานที่มีผู้คนพลุกพล่านหรือมีการรวมตัวของผู้คนที่ไปศึกษาดูงาน ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ศาสนสถาน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเข้าไปกวดขันสอดส่องดูแลความแข็งแรง มั่นคง ของสิ่งปลูกสร้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงนี้มีฝนตก ลมแรง ต้องคำนึงถึงจุดต่างๆ เหล่านี้ด้วย

ขณะเดียวกัน สถานศึกษา หรือสถานที่ที่จะพาเด็กนักเรียนไปศึกษาดูงาน หรือทัศนศึกษา ขอให้ทางครูอาจารย์ ครูพี่เลี้ยง ดูแลโดยเข้มงวดและใกล้ชิด ไม่ให้คลาดสายตา โดยให้มีการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงหรือความปลอดภัยก่อนที่จะนำนักเรียนไปดู ในฐานะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตที่วัดเมืองเก่า รวมทั้งเด็กนักเรียนบาดเจ็บทั้ง 2 คนด้วย และไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้อีก จึงต้องขอให้ทุกคนทุกฝ่ายช่วยกันดูแล บางครั้งเป็นสถานที่ที่เราไม่คิดว่าจะมีเด็กนักเรียนไปศึกษา ฉะนั้น เจ้าของสถานที่ ครูอาจารย์ ก็ต้องเข้าไปช่วยกันดูแลตรวจสอบเพื่อความปลอดภัยให้มากเป็นพิเศษ

ทั้งนี้ นายวิเชียร กล่าวถึงการช่วยเหลือเยียวยาว่า เมื่อวานนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บในเบื้องต้นแล้ว และมีการไปเยี่ยมเยียนครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้นแล้ว และวันนี้ ทางจังหวัดมีการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าสำหรับครอบครัวผู้เสียชีวิต จะมีแนวทางในการช่วยเหลือเยียวยาอย่างไรต่อไป โดยจังหวัดไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีความห่วงใยอยู่เสมอ.

ราวระฆังเหล็กวัดโคราช พังถล่มครืนทับ นร.3 ขวบ ดับ 1 เจ็บ 2
พ่อแม่ใจสลายอยากได้ลูกคืน ด.ญ. 3 ขวบ ถูกระฆังทับ เตรียมเผา 20 มิ.ย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้