วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
6 เรื่องต้องรู้ก่อนเสริมอึ๋ม

6 เรื่องต้องรู้ก่อนเสริมอึ๋ม

  • Share:

ก็เพราะเรื่องอกเล็กกลายเป็นปัญหาหนักอกของสาวยุคใหม่ จึงไม่แปลกที่ความใฝ่ฝันสูงสุดของสาวๆคือ การเสริมอึ๋มเพิ่มความมั่นใจและเสริมบุคลิกภาพให้ชวนมอง

กระนั้น การตัดสินใจเสริมหน้าอกต้องศึกษาขั้นตอนอย่างละเอียดรอบคอบ “ดร.ปาร์ค วอนจิน” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วอนจิน บิวตี้ เมดิคอล กรุ๊ป และผู้อำนวยการโรงพยาบาลวอนจิน โรงพยาบาลศัลยกรรมอันดับหนึ่งในเกาหลี บอกเล่าถึง 6 เรื่องน่ารู้ก่อนเสริมอึ๋ม

“ตรวจร่างกายก่อนผ่าตัด” ก่อนผ่าตัดทุกครั้ง ควรให้แพทย์ตรวจเช็กสุขภาพร่างกายอย่างละเอียดว่า พร้อมสำหรับการทำศัลยกรรมหรือไม่ อาทิ ตรวจเลือด, หัวใจ, มะเร็งทรวงอก และเอกซเรย์

“ตัวช่วยเสริมอึ๋ม” วัสดุซิลิโคนสำหรับเสริมหน้าอกต้องไม่เป็นพิษต่อร่างกาย และทำให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติที่สุด ซิลิโคนที่สาวเกาหลีเทใจให้คือ “ดูอัล แชมเบอ” ซิลิโคนทรงหยดน้ำ ที่มี 2 วัสดุในถุงเจลเดียว ได้แก่ Solf Gel ด้านบน เพื่อความนุ่มนิ่มเป็นธรรมชาติ และ Safe Gel ด้านล่าง เกาะยึดกับกระดูกหน้าอกแน่นหนา

“แผลเนียน ซ่อนรอย” สาวๆสามารถเลือกตำแหน่งผ่าตัดได้ ซึ่งจะส่งผลต่อขนาดร่องรอย และการฟื้นตัว คนที่ไม่อยากให้เห็นรอยผ่ากรีด ควรเลือกเสริมซิลิโคนใต้รักแร้ โดยใช้กล้องเอ็นโดโฟนช่วยลดความเสี่ยง และเพิ่มความแม่นยำการผ่ากรีด

“สวย เนี้ยบ ไร้รอยแผล” สาวๆที่ชอบใส่เสื้อแขนกุด การผ่าตัดบริเวณปานนม (หัวนม) เป็นทางเลือกดีที่สุด โดยคุณหมอจะกรีดบริเวณปานนมยาว 1.5 เซนติเมตร ทำให้ขนาดแผลเล็กมาก มองไม่เห็นรอยผ่า จึงฟื้นตัวไวและแผลหายเร็ว ทว่า การผ่าตัดด้วยวิธีนี้อาจส่งผลให้การรับรู้และความรู้สึกที่หัวนมลดลง

“เซ็กซี่ทุกรูปทรง” คนที่ไม่สนใจเรื่องรอยผ่า แนะนำให้ผ่าบริเวณใต้ราวนม วิธีนี้ทำได้กับทุกรูปทรงของหน้าอก โดยเฉพาะการทำศัลยกรรมหน้าอกทรงหยดน้ำ และฟื้นตัวได้เร็ว เนื่องจากเลือดจะออกที่แผลน้อยกว่าจุดอื่นๆ

“วิธีดูแลตัวเองหลังผ่าตัด” หลังผ่าตัดอาจเกิดพังผืดรอบๆวัสดุเสริม การใช้วัสดุเสริมชนิดผิวไม่เรียบจะช่วยลดความเสี่ยง แต่หากเกิดพังผืดขึ้น ควรพบแพทย์เพื่อผ่าตัดออกแล้วใส่วัสดุใหม่ทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้