วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบี่ ฝนตกตลอดคืน น้ำท่วมบ้านเรือน 20 หลัง-เซาะถนนเสียหาย

ฝนตกหนักที่กระบี่ ตลอดทั้งคืน ส่งผลให้น้ำท่วมบ้านเรือนกว่า 20 หลัง เหตุน้ำระบายไม่ทัน พร้อมเข้าเซาะถนนได้รับความเสียหาย ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

วันที่ 17 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดฝนตกในพื้นที่อย่างต่อเนื่องตลอดช่วงคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายพื้นที่ในตัวเมืองกระบี่ เกิดน้ำท่วมขังบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเดือดร้อนกว่า 50 ครัวเรือน โดยในพื้นที่ ม.4 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ ถ.สายน้ำเมา-สุสานหอย ระดับน้ำสูง 50 ซม. ท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 20 หลัง ล่าสุด ระดับน้ำเริ่มลด ชาวบ้านบอกว่าฝนตกน้ำท่วม 2 ครั้งแล้ว เพราะไม่มีทางระบายน้ำ เนื่องจากมีการถมที่ก่อสร้างที่พักมากขึ้น ทำเวลาฝนตกน้ำไม่ไหล เอ่อท่วมบ้าน

ส่วนถนนสายน้ำเมา-อ่าวนาง น้ำจากภูเขาไหลเข้าท่วมแคมป์คนงานก่อสร้าง ก่อนล้นเข้าท่วมกำแพง สูงประมาณ 1.20 เมตร ยาวกว่า 10 เมตร ของหอพักโรงแรมแห่งหนึ่ง จนทรุดล้มเอียงเกิดรอยร้าวเสียหาย ก่อนไหลเข้าท่วมบ้านเรือนกว่า 10 ครัวเรือน ในพื้นที่ต่ำอยู่ริมถนน ทำให้คูน้ำที่แคบน้ำระบายไม่ทันเกิดดินทรุดตัวจนเป็นโพรงเหมือนถ้ำขนาดใหญ่ใต้พื้นถนน มีความลึกกว่า 2 เมตร กว้างกว่า 4 เมตร จนเสาไฟให้ความสว่างริมถนนล้มเอียงพาดกลางถนน ขณะที่ กระแสน้ำยังนำเอายางล้อรถยนต์เก่าที่วางปิดกั้นถนน ลอยมากับน้ำกองเรียงรายบนพื้นถนน ชาวบ้านต้องเร่งนำรถมาเก็บออกเพื่อความปลอดภัย

ด้านถนนสายอ่าวนาง-บ้านนาไทย หน้าโรงเรียนบ้านอ่าวนาง เกิดน้ำป่าจากภูเขาด้านหลังบ้านเรือนประชาชน ไหลเข้าท่วมพร้อมหินกว่า 10 ตัน ไหลลงมาตามคูระบายน้ำ ก่อนจะทะลักขึ้นบนพื้นผิวถนน ส่งผลให้รถสัญจรไปมายากลำบาก เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงชนบทกระบี่ ต้องนำรถไถ และกำลังคนกว่า 20 คน เร่งเข้าเคลียร์ก้อนหินออกจากพื้นถนนเพื่อเปิดการจราจร

ฝนตกหนักที่กระบี่ ตลอดทั้งคืน ส่งผลให้น้ำท่วมบ้านเรือนกว่า 20 หลัง เหตุน้ำระบายไม่ทัน พร้อมเข้าเซาะถนนได้รับความเสียหาย ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน 17 มิ.ย. 2559 14:36 17 มิ.ย. 2559 21:59 ไทยรัฐ