วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิว-จิ๋ว-อ๊อฟ' 3เพื่อนรัก บลั๊ฟแหลก กอดคอซดแห้ว...ยังไร้แวว "แต่งงาน"

นับถอยหลังศึกสงครามเพลง สามลิตเติ้ล ดีว่าเมืองไทย อ๊อฟ-ปองศักดิ์, นิว-นภัสสร และ จิ๋ว-ปิยนุช โคจรมาดวลเพลงบนเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ “ดิ แบทเทิ่ล ออฟ บีเอเอฟ คอนเสิร์ต” จะจัดขึ้น 25-26 มิ.ย. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ก่อนจะถึงวันเปิดศึกวันดวลไมล์ “ทีมข่าวบันเทิง” คว้า 3 เพื่อนรัก เพื่อนร้าย สาดน้ำลายเม้าท์มอยน้ำไหล ไฟดับ เรียกน้ำย่อย พร้อมอัพเดตความรักของนิวจิ๋ว ใครๆแอบลุ้น แอบเชียร์ เมื่อไหร่จะ “แต่งงาน” สักที ส่วนอ๊อฟต้องเอา ใจช่วยจะมีเนื้อคู่ เหมือนเพื่อนสาวแล้วรึยัง

คอนเสิร์ตสามคนกลับมาเจอกันอีกครั้งรึเปล่า

อ๊อฟ “จริงๆ เราไม่เคยมีคอนเสิร์ตใหญ่เรา 3 คนร่วมกันเลย ปกติเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตเดียวกัน” โจทย์ต้องเล่นด้วยกัน นิว “นึกถึงแฟนๆ ก่อนเลย คือแฟนเพลงค่อนข้างใกล้กัน ชอบฟังเพลงเพราะๆ ชอบความอลังการ มีงานอะไรยากๆ แซ่บๆ เลยรู้สึกถ้าเราได้แพ็ก 3 คน มันคือสุดยอดคอนเสิร์ตที่แฟนๆ จะรอคอย” สามลิตเติ้ลดีว่าเมืองไทย อ๊อฟ “คอนเสิร์ตนี้เกิดขึ้นหลังจากเราคิดทำโปรเจกต์อัลบั้ม ในช่วงคุยงานเกิดภาพดีๆ ที่ผู้ใหญ่เริ่มเห็นแต่เราสามคนสนิท เวลาคุยกัน ประชุมเพลง มีภาพใหม่ๆ ขึ้นมาไม่ค่อยเห็นเลยหยิบขึ้นมา” แย้มๆ ความแซ่บให้ฟังหน่อย อ๊อฟ “เราใช้ชื่อคอนเสิร์ต ดิ แบทเทิ่ล อ๊อฟว่าคนจะเห็นภาพการพ่นไฟใส่กัน การสู้กัน ปะทะด้วยเสียงเพลง มันคงเป็นอีกหนึ่งมุมมิตรภาพ คนดูจะได้เห็น เรื่องเพลงมีอยู่แล้วได้ฟังเพลงเพราะ เพลงแซ่บๆ เพลงที่ทำใหม่ขึ้นมาในเวอร์ชั่นเราสามคน หรือพาร์ตแต่ละคนก็มี คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นนิว-จิ๋ว-อ๊อฟ มาประสานกันให้มันเกิดสิ่งที่ดีที่สุด” นิว เสริม “ปกติจะกังวลเรื่องการโชว์ เรื่องเพลง แต่คอนเสิร์ตครั้งนี้เครียดเรื่องสคริปต์ค่ะ เพราะว่าอีกท่านนึงฝีปากนะฮะ ไม่อยากพูด” อ๊อฟถึงขั้นหัวเราะอร่อย?!!

แต่ละคนแน่ใจนะอยู่ในสคริปต์

อ๊อฟ “อยู่ในความสดใหม่ ครั้งนี้คงเกิดขึ้นจากความเรียว เรื่องราวต้องอยู่ในโครงแต่เนื้อในของมันคงเติมสีสันความเป็นเราทั้งสามคนลงไป อ๊อฟว่ามุมของแฟนเพลงของเรา เค้าอยากจะเห็นคาดหวัง อยากจะฉีกจากที่เคยเห็น” จิ๋วกล่าว “เรียกว่ามีเซอร์ไพรส์รออยู่ หลายคนเอ๊ะ แบทเทิ่ลจะเป็นแบบไหน รวมถึงแขกรับเชิญแยกทีม ทีมฝั่งหรือเปล่า” แขกรับเชิญล่ะ อ๊อฟ “เราเชิญญาญ่าญิ๋งมา เราก็ไม่รู้เค้าจะมาหักหลังอะไรเราหรือเปล่า” จิ๋ว “มีเพชร-ปิงปอง-เต๋อ ไดอารี่ ตุ๊ดซี่ 5 สาว เดอะสตาร์ 12 ทางเราก็ไม่รู้ค่ะจะยังไงแค่สแตนด์บายอยู่เฉยๆ (หัวเราะ)” คนคาดหวังสามคนเพราะเป็นลิตเติ้ลดีว่า ความกดดันที่เกิดขึ้นล่ะ อ๊อฟ “ความกดดันมันไม่มีหรอก เราทำงานด้วยความสุข เราเริ่มต้นคอนเสิร์ตด้วยความสุข ด้วยความสนุก กดดันน่าจะเป็นเรื่องตัวเราเอง”

ช่วงนี้มีถนอมร่างกายกันยังไง

จิ๋ว “เราต้องฟิตอยู่แล้ว เราอยู่ 3 ชม.เต็ม อยู่ด้วยกันตลอด ต้องเตรียมที่ ใจ กาย กดดันมั้ยคำนี้ยังไม่มานะ ออกไปต้องดี คนต้องชอบ” ให้แฟนๆเตรียมอุปกรณ์อะไรมาดีล่ะ มงกุฎหรือสายสะพาย อ๊อฟ “อ๊อฟว่า สิ่งที่เตรียมมาคือเตรียมร่างกายให้พร้อม ปกติคอนเสิร์ตของพวกเราเต้นเยอะมาก ฉะนั้นเตรียมเข่าให้พร้อม” แฟนๆนิวจิ๋วเตรียมอะไรมาดี นิว “แฟนนิวจิ๋วจะได้เห็นภาพอะไรใหม่ๆ เตรียมเสียงกรี๊ด เตรียมลุกเต้นกับพวกเรา” จิ๋ว เกทับ “เตรียมเสื้อผ้า ทางเราจะประมาทไม่ได้” นิว เสริม “กลัวทางโน้น (อ๊อฟ) จะทอผ้า ทอผม เรากลัวตรงนี้ มาทรงไหน (หัวเราะหนักมาก ฮ่าๆๆ) จิ๋ว แซวต่อ “งานคิ้วเค้าก็มาแล้ว เหลือลิปสติก (แซวอ๊อฟพรีเซนเตอร์ มิสทีน) เราต้องขี่คอสู้เค้าแล้วล่ะค่ะ” (หัวเราะ) อ๊อฟ “สิ่งนึงที่จะเกิดในเรื่องของเวลาเราอยู่บนเวทีบางทีเรามีความเชื่อใจ ถ้าช่วงไหนมีเดดแอร์ (ช่วงที่เงียบ) เราจะรู้มีสองคนคอยซัพพอร์พเรา”

นิวจิ๋วอ๊อฟสนิทกันมาก

อ๊อฟ “สนิทกันจริงๆ 5 ปีหลัง แต่เราเข้าวงการไล่เรี่ยกัน เราเข้าใจกัน เราอยู่ในจุดเป็นช่วงสุดท้ายของการออกเทป ก่อนจะเปลี่ยนเป็นซีดี เรายุคกลางกำลังเปลี่ยนเราผ่านหลายเจนฯ เราเข้าใจซึ่งกันและกัน การทำงานมีขึ้นๆลงๆ ทำให้เรามีความสุขกับทุกวันที่เราได้ทำ” สามคนตรงไหนเข้าหาจนเป็นคอเดียวกัน อ๊อฟ “ในเรื่องวิธีการทำงาน ทำความเข้าใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เรื่องบางเรื่องไม่ได้เป็นไปอย่างที่เราต้องการ อย่างน้อยเราเข้าใจตัวเราต้องการอะไร เป็นจุดที่เราตรงกันมั้ง” หลายคนๆกลัวฝีปากอ๊อฟ นิวจิ๋วแอบกลัวมั้ย จิ๋ว “ไม่กลัวนะ อ๊อฟในมุมน่ารักก็มีนะ อยู่บนเวทีเป็นอะไรที่สนุกสำหรับคนฟัง ตัวจริงเหมือนที่เห็นเลยค่ะ (หัวเราะ)” น่ากลัวเหรอ? นิวหัวเราะ “อันนี้ไม่ได้พูดเองนะ เราอยู่กับเค้าก็สนุกค่ะ เค้ามีความขยัน ไม่หยุดพัฒนา เราเป็นเพื่อนของเค้าพัฒนาเราก็พัฒนาตาม”

เวลาอ๊อฟมีแฟนเค้ามาอัพเดต พามาเจอมั้ย

อ๊อฟรีบพูด “ไม่มี” จิ๋ว “ส่วนใหญ่เรื่องความรักนานๆเราจะถาม จะแซวบ้างหลังไมค์บ้างไม่ถึงขั้นไหนเล่าสิ” อ๊อฟ เสริม “ล่าสุดไป แอบชอบเค้า (เขิน) มีปรึกษาบ้างนิดหน่อย เพื่อนๆก็บอกทำตามความรู้สึกของเรา แต่ว่าถ้าอะไรที่มันดีบอกว่าดี ไม่ดีก็บอกไม่ดี คนไหนดีก็เชียร์” จิ๋ว “เราเบรกน้องเค้าไม่ได้เราก็ฟังอย่างเดียว ปล่อยไปตามหัวใจ” อ๊อฟ “ถึงได้เบรกตัวเองไง” ความรักตอนนี้อ๊อฟมีใครพิเศษมั้ย “ไม่มีครับ มันจะมาเป็นช่วงๆ ช่วงไหนเรามีความรักจะไม่สมบูรณ์แบบ บางทีมาในช่วงที่เรากำลังทำงาน เรามีความสุขกับการทำงาน คนเข้ามาอาจจะดีแต่เราดันให้ใจกับงานไปแล้ว เราไม่มีใจเผื่อให้ความรัก” อ๊อฟปิ๊งใครจะเดินไปจีบเค้าก่อนมั้ย นิว แฉทันที “ไม่ บอกให้คนข้างๆให้ไป” อ๊อฟหัวเราะ “มันคงยากที่เราจะเดินไปบอกใคร เราชอบคุณนะ มันเป็นเรื่องยากจริงๆ ที่เราอยู่จุดนี้แต่ถ้าเรามีโอกาสได้คุยกันแล้ว เราสามารถบอกความรู้สึกของเราได้คงจะบอก”

นิวกับเป๊กล่ะใกล้แต่งกันยังคะ

นิว หัวเราะร่วน “ยังค่ะ ถามว่าความรู้สึกดีๆ มีให้ตลอด รู้สึกการคบกันมา 6-7 ปี มันผ่านอะไรกันมาเยอะ กุ๊กกิ๊ก ทะเลาะ ปรับความเข้าใจ ใช่หรือไม่ใช่ ผ่านจุดนั้นมาหมดแล้ว ถามว่ามันจะถึงเวลาเมื่อไหร่นิวบอกไม่ได้จริงๆ แต่ตอนนี้เรายังมีงาน เราไม่ได้ทำงานไปด้วยแต่งงานไปด้วยยังไม่ฟิลขนาดนั้น ตอนนี้มีคอนเสิร์ต ธุรกิจยังอยากทำ แต่งปุ๊บเป็นสเตปที่ใหญ่มากๆ เข้าใจหลายๆ คนลุ้นเมื่อไหร่จะได้ยินข่าวดี ถ้าหากมีข่าวดีคงเป็นการเปลี่ยนมากๆ เปลี่ยนทั้งตัวนิว เปลี่ยนทั้งการทำงานดูโอ้ เป็นเรื่องใหญ่มากๆ ให้เวลาเค้าเก็บเงินเก็บทองก่อนค่ะ”

มาลุ้นคู่จิ๋วกับเอี๊ยง ฝ่ายชายมีเกริ่นๆบ้างเปล่า

จิ๋ว “เรื่องแบบนี้เรายังไม่เคยคุยกัน ตัวเค้าเองมุมจิ๋วโดนแซวๆ จากข่าวแต่ไม่เคยมาถามกันเองเอายัง พร้อมยัง ไม่มี ปล่อยให้สบายๆ เราใช้ชีวิตมีความสุข ให้มันลงตัวง่ายๆ” คุยกันบ้างมั้ยใครแต่งก่อน “มีคุยๆกันบ้าง วันนึงอาจจะมีเปลี่ยนแปลงเราคุยกันเพื่อ วันข้างหน้าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น อ๊อฟแต่งงานเราก็ยินดี” อ๊อฟรีบบอก “บินลงใต้ดีกว่า” นิว แซว “เราจะบินไปจัดคอนเสิร์ตให้” จิ๋ว เสริมทัพ “เราก็มีเพลงไม่รักไม่ต้อง” แหม่ๆ ช่างเป็นเพื่อนรัก เพื่อนแซ่บกันจริงๆ.

นับถอยหลังศึกสงครามเพลง สามลิตเติ้ล ดีว่าเมืองไทย อ๊อฟ-ปองศักดิ์, นิว-นภัสสร และ จิ๋ว-ปิยนุช โคจรมาดวลเพลงบนเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ “ดิ แบทเทิ่ล ออฟ บีเอเอฟ คอนเสิร์ต”... 17 มิ.ย. 2559 14:21 17 มิ.ย. 2559 14:21 ไทยรัฐ