วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงเข้าหัวใจ! ดับ 'เบนซ์ ย่านตาขาว' อดีตนักบอลตรัง ในร้านข้าวต้มตรัง

ยิงเข้าหัวใจ! ดับ 'เบนซ์ ย่านตาขาว' อดีตนักบอลตรัง ในร้านข้าวต้มตรัง

  • Share:

กระหน่ำยิงโหดในร้านข้าวต้มโต้รุ่งเมืองตรัง กระสุนเข้าหัวใจ “เบนซ์ ย่านตาขาว” อดีตนักบอลดังเมืองตรัง เสียชีวิตขณะส่ง รพ. ขณะอีกรายถูกลูกหลงบาดเจ็บ คาด เขม่นหน้า-ชู้สาว ตร.เร่งล่าตัวคนร้ายตามภาพวงจรปิด

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.อัทธ์ ไพสาลี รอง สว.สส.สภ.เมืองตรัง รับแจ้งมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ร้านข้าวต้มบน ถ.เพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมืองตรัง กำลังชุดสืบสวน และชุดสายตรวจ เจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทร รพ.ศูนย์ตรัง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบคนถูกยิงนอนหายใจรวยรินจมกองเลือด เจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรฯ รีบนำส่ง รพ.ศูนย์ตรัง ทราบชื่อ นายธนากร วาณิชย์ปกรณ์ หรือ เบนซ์ ย่านตาขาว อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84/1 ถ.ตรัง-ปะเหลียน หมู่ 2 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง อดีตนักฟุตบอลดังเมืองตรัง ปัจจุบันพนักงานบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง ต่อมา เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. แพทย์ชันสูตรพบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 บริเวณหน้าอกซ้ายทะลุหัวใจ และมีผู้บาดเจ็บโดนยิงที่ขาถูกนำส่ง รพ.วัฒนแพทย์ ทราบชื่อ นายธีรกร โรจน์ชัยนิธิ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142/26 ถ.ห้วยยอด ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง และตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเลือดกองใหญ่ และหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามพยานทราบว่า นายธนากร กับเพื่อนได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง จนร้านปิดบริการเวลาประมาณ 02.00 น.เศษ ก็ขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีเทา ทะเบียน กจ 8196 ตรัง มาจอดที่หน้าร้านข้าวต้มดังกล่าว ระหว่างเข้ามานั่งทานอาหาร มีกลุ่มคนนั่งห่างกันประมาณ 2 โต๊ะ คาดว่าเขม่นกัน จากนั้นลุกขึ้นใช้อาวุธปืน .38 กระหน่ำยิงมายังกลุ่มของผู้ตาย 4-5 นัด กระสุนปืนเข้าหัวใจ นายธนากร 1 นัด ล้มลงจมกองเลือด ส่วน นายธีรกร ที่นั่งอยู่อีกโต๊ะโดนลูกหลงที่ขา จากนั้นกลุ่มคนร้ายขับรกระบะแต่งซิ่งยี่ห้ออีซูซุ มีสติกเกอร์ข้อความว่า “กลมเกลียว” ติดที่ข้างรถ ทราบเพียงว่าชื่อ นายบ่าว เป็นชาวสงขลา กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้

ส่วนสาเหตุเบื้องต้น คาดว่าทั้ง 2 ฝ่าย ต่างมาจากสถานบันเทิงในตัวเมือง และมีอาการมึนเมา และมาต่อกันร้านข้าวต้ม กระทั่งเกิดเขม่นหน้ากัน หรืออาจจะเคยมีปัญหามาก่อนเรื่องชู้สาว จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับคนร้ายและพวก มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว ทั้งนี้ ยังทราบว่าคนร้ายเป็นสมาชิกกลุ่มกลมเกลียว กลุ่มคนที่มีความชื่นชอบรถยนต์เหมือนกัน และรวมตัวกันทำงานเพื่อสังคม

ประธานกลุ่ม "กลมเกลียว" ยืนยัน คนร้ายไม่ได้เป็นสมาชิก และคนในกลุ่มล้วนทำงานสุจริต

ต่อมา เวลา 13.30 น. นายธเนศ ธีระบาลพิสุทธิ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/22 ถ.เพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ผู้ก่อตั้งกลุ่มกลมเกลียว กล่าวยืนยันว่า ผู้ที่ถูกระบุว่าเป็นคนร้าย ไม่ได้เป็นสมาชิกกลุ่มแน่นอน และในกลุ่มไม่มีรถลักษณะที่ใช้ในการก่อเกิดแม้แต่คันเดียว และกลุ่มตั้งขึ้นมาเพื่อสังสรรค์ ทำบุญ และช่วยเหลือสังคม ปัจจุบันมีสมาชิกอยู่ประมาณ 40 คน รู้จักกันหมด ทุกคนทำงานสุจริต ไม่มีใครข้องเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมาย คิดว่าอาจมีบุคคลชื่นชมแนวทางรวมกลุ่ม และทำสติกเกอร์เลียนแบบก็เป็นได้ จึงอยากให้ตำรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดให้ชัด พร้อมให้ความร่วมมือเต็มที่

ผกก.สภ.เมืองตรัง เผย อยู่ระหว่างออกหมายจับคนร้าย เชื่อว่าจะรวบตัวได้แน่

ด้าน พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมืองตรัง กล่าวว่า จากการสืบสวนสอบสวนขณะนี้ทราบตัวคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ คาดว่าคนร้ายกับผู้ตายน่าจะไม่มีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน คงกระทบกระทั่งกันในร้านอาหารเท่านั้น โดยมีการตั้งประเด็นไว้หลายเรื่อง ทั้งชู้สาว ศักดิ์ศรี และอื่นๆ แต่เชื่อว่าจะสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ในเร็ววัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้