วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดแล้วสะพานสิริลันตา ทางเชื่อมเกาะลันตาใหญ่สู่เกาะลันตาน้อย

เสริมการท่องเที่ยว!! เปิดอย่างเป็นทางการแล้วสะพานเกาะลันตาเชื่อมระหว่าง เกาะลันตาใหญ่สู่เกาะลันตาน้อย จ.กระบี่ ด้วยงบประมาณการก่อสร้าง 415 ล้านบาท โดยมี รมว.คมนาคม เป็นประธานพิธีเปิด...
 
เวลา 11.30 น. วันที่ 17 มิ.ย.58 ที่เกาะลันตา จ.กระบี่ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดสะพานสิริลันตา ที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะลันตาใหญ่ และเกาะลันตาน้อย หลังจากได้สร้างแล้วเสร็จเมื่อประมาณเดือนเมษายนที่ผ่านมา ด้วยงบประมาณ 415 ล้านบาท ความยาว 750 เมตร นอกจากนั้นในการเปิดสะพานสิริลันตา อย่างเป็นทางการในครั้งนี้ ยังได้มีการจัดประกวดภาพถ่ายสะพานสิริลันตาทั้งในช่วงการก่อสร้าง และหลังสร้างเสร็จ ซึ่งได้มีการมอบรางวัลให้กับผู้ชนะ และรางวัลต่างๆ จากจำนวนผู้เข้าประกวดทั้งหมด 104 ภาพ

นายอาคม กล่าวว่า สะพานเกาะลันตา ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวเกาะลันตา ที่ต้องการสะพานในการเดินทางไปมา เพราะก่อนหน้านี้ มีปัญหาต้องรอแพขนานยนต์เป็นเวลานาน ประกอบกับปัจจุบันเกาะลันตา กำลังเติบโตทางด้านการท่องเที่ยว จะส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ได้เป็นอย่างมาก.

เสริมการท่องเที่ยว!! เปิดอย่างเป็นทางการแล้วสะพานเกาะลันตาเชื่อมระหว่าง เกาะลันตาใหญ่สู่เกาะลันตาน้อย จ.กระบี่ ด้วยงบประมาณการก่อสร้าง 415 ล้านบาท โดยมี รมว.คมนาคม เป็นประธานพิธีเปิด... 17 มิ.ย. 2559 13:57 17 มิ.ย. 2559 17:47 ไทยรัฐ