วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สูตรลับไดเอต ซุป’ตาร์พันล้าน

เกิดเป็นดาราต้องแข่งกันขายรูปร่างหน้าตา ซุป’ตาร์ดังๆจึงมีเคล็ดลับดูแลรูปร่างที่อะเมซซิ่งชวนตะลึง โดยเฉพาะสูตรการไดเอตช่างสรรหาเทคนิคแปลกๆมาไม่ซ้ำ ทำตามได้จริงรับรองหุ่นปิ๊งออร่ากระจาย

เห็นสะโพกดินระเบิดขนาดเนี้ย แต่เอวเป็นเอว นมเป็นนม ไม่มีอ้วนเผละ เพราะเจ้าแม่อาร์แอนด์บี “บียอนเซ่” ลงทุนฟิตหุ่นให้เฟิร์มปั๊กๆทุกครั้งก่อนออกอัลบั้ม และขึ้นเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ โดยสูตรไดเอตเร่งรัดของนักร้องผิวสีมีชื่อว่า “Master Cleanse” วันๆไม่กินอะไร นอกจากน้ำมะนาวใส่เมเปิ้ลไซรัป และพริกแดงป่นละเอียด “คาเยน เปปเปอร์” ทำติดกัน 3-5 วัน เป็นสูตรล้างพิษลดน้ำหนักที่ได้ผลชะงัด

ส่วนนางเอกแอ๊บแบ๊ว “รีส วิทเธอร์สปูน” หน้าเด็กหุ่นเป๊ะด้วยสูตรไดเอต “Baby Food” ซึ่งคิดค้นโดยเทรนเนอร์ดาราชื่อดัง “เทรซี แอนเดอร์สัน” เคล็ดลับอยู่ที่การรับประทานอาหารเด็กวันละ 14 กระปุก สลับกับอาหารแคลอรีต่ำหนึ่งมื้อ กินแบบนี้ไม่ผอมก็ให้มันรู้ไป

ไอดอลของสาวๆยุคใหม่อย่าง “เทย์เลอร์ สวิฟต์” เชื่อมั่นในพลังของ “เมล็ดเจีย” สุดๆ เช่นเดียวกับสาวครึ่งค่อนโลกที่กำลังคลั่งธัญพืชมหัศจรรย์ชนิดนี้ ลักษณะคล้ายเมล็ดแมงลักที่เราคุ้นเคยกันดี นักร้องคนดังพกเมล็ดเจียไปโรยสลัด และทานผสมกับเครื่องดื่มทุกชนิด จิบแทนข้าวได้ทั้งวันไม่มีมึน เพราะเมล็ดเจียอัดแน่นไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ทั้งไฟเบอร์, โอเมกา 3 และ 6, แคลเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระ ไม่ต้องกลัวโรคขาดสารอาหารถามหา

อวบอิ่มมานานสองนาน จู่ๆก็รีดน้ำหนักลงสำเร็จ จนแฟนๆถามให้แซ่ดว่า “เคที เพอร์รี” มีสูตรลดน้ำหนักยังไง เจ้าตัวยิ้มกริ่มกระซิบว่า สูตรไดเอตสุดเจ๋งที่ทำให้หุ่นสวยคือ “Mushroom Diet” ทำแค่ 14 วันเห็นผลทันตา เพราะทั้ง 14 วัน ต้องกินแต่
เห็ดสดไม่ผ่านกรรมวิธีการปรุงแต่ง โดยรวบตึงกินได้วันละมื้อเดียว นางยืนยันว่าเห็ดช่วยลดหุ่นให้เพรียวเฉพาะจุด ทำให้เอวคอดลง สะโพกและต้นขาเล็กกระชับ แต่นมยังอึ๋มเหมือนเดิม

สวยฮอตระเบิดอย่างนางฟ้าวิกตอเรียส์ ซีเคร็ต “มิแรนดา เคอร์” ก็ต้องดูแลตัวเองอย่างหนักเพื่อให้รูปร่างสมบูรณ์แบบทุกสัดส่วน เธอมีเคล็ดลับง่ายๆแค่ใช้ “น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ทั้งอาบทั้งกินชะโลมผิวไปทั้งตัว สูตรนี้มาจากแนวคิดลดน้ำหนัก
ของ “Atkins Diet” มีหลักการว่า ต้องลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่กระตุ้นร่างกายให้หลั่งอินซูลิน ซึ่งส่งผลต่อการสะสมไขมัน หากงดกินแป้งและกินแต่ไขมันจากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ไขมันจะเข้าไปกดความอยากอาหาร น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ยังช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย ซุปเปอร์โมเดลคนดังมักทานน้ำมันมะพร้าวคู่กับอาหารแบบโลว์คาร์บ โดยผสมในน้ำสลัดหรือซอส วันละ 2-3 ช้อนโต๊ะ

แปลกกว่านี้มีอีกไหม? มีค่ะ...เป็นสูตรไดเอตพิสดารของนักร้องสุดแซ่บ “คริสตินา อากีเลรา” ตั้งชื่อว่า “Seven-day Color Diet” มุ่งเน้นการทานอาหาร 7 วัน 7 สี เพื่อรีดน้ำหนัก เริ่มต้นวันแรกด้วยสีขาว ตามมาด้วยสีแดง, เขียว, ส้ม, ม่วง, เหลือง และวันที่เจ็ดทานผสมกันให้ครบทุกสี

เห็นผอมแห้งแรงน้อยแบบเนี้ยมาตั้งแต่สาวๆ แต่นางเอกฝีมือดี “กวินเน็ธ พัลโทรว์” ก็ดูแลตัวเองเว่อร์สุดๆ โดยมื้อเช้าของนางคือ สมูทตี้ปั่นผสมสะเก็ดฝุ่นจากโลกพระจันทร์ “Moon Dust” สนนราคาแก้วละ 200 ดอลลาร์สหรัฐฯ นางยืนยันว่าดื่มแล้วกระปรี้กระเปร่า มีสมาธิ สงบเยือกเย็น และช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ

อยากหุ่นเซียะแบบดารารุ่นใหญ่ “อีวา เมนเดส” ก็จัดไปเลยกับสูตรไดเอต “The 5-Factor Diet” เหมาะกับคนช่างกิน เพราะเน้นการกินเป็นมื้อย่อยๆวันละ 5 มื้อ ทานทีละน้อย ให้นึกถึงการทานเหมือนนก เวลาทานไม่ควรเกิน 80% ของความอิ่ม ที่สำคัญแต่ละมื้อควรเป็นอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผักผลไม้, เนื้อปลา, ของนึ่งของต้ม หลีกเลี่ยงของทอดของมัน แนวนี้น่าสนเพราะเข้ากับชีวิตจริง.

มิสแซฟไฟร์

17 มิ.ย. 2559 13:53 17 มิ.ย. 2559 14:44 ไทยรัฐ