วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปู เขินปัดโกอินเตอร์ไปงานเพื่อผู้ป่วยเอดส์ วอนหยุดเปรียบเทียบ ใหม่

ปู ไปรยา แย้มล่าสุดได้ไปร่วมงานการกุศลเพื่อผู้ป่วยโรคเอดส์ บอกตนเป็นคนบริจาคเงินไปช่วยมูลนิธิด้วยตัวเอง ขอบคุณกระแสตอบรับจากคนไทย สำหรับลุคสุดร้อนแรงด้วยชุดของเวอร์ซาเช วอนหยุดกระแสดราม่าเปรียบเทียบตนกับ ใหม่ ดาวิกา เชื่อคนในวงการมีหน้าที่ของตัวเองที่ต้องทำ ไม่ได้มาดราม่ากันขนาดนั้น รับทราบข่าว โน้ต วิเศษ ตามจีบใหม่ บอกฝ่ายชายชี้แจงในไอจีหมดแล้ว ยันส่วนตัวยังสนิทและพูดคุยกับโน้ตในฐานะเพื่อนอยู่ รับเห็นใจทุกฝ่ายกับข่าวนี้ มั่นใจโน้ตไม่ได้ห่วงความรู้สึกตน เชื่อฝ่ายชายแค่ใช้พื้นที่ส่วนตัวชี้แจงความจริง...

เป็นนางเอกสายบุญไปแล้วสำหรับสาว ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ที่ล่าสุดเพิ่งไปร่วมงานการกุศลระดับโลก "amfAR gala" ที่ amfAR มูลนิธิเพื่อการวิจัยโรคเอดส์ จัดขึ้น ณ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งงานนี้เจ้าตัวยังควักเงินส่วนตัวร่วมบริจาคด้วย และด้วยชุดที่สวมใส่ของเวอร์ซาเช มีความดุ เด็ด และเผ็ด เลยทำให้ได้เสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ชาวไทย จนออร่าความสวยแซ่บไปเตะตา "แอนนา เดลโล รุซโซ" บรรณาธิการ นิตยสาร Vogue ประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

ล่าสุดงานการกุศลของแอมฟาร์ (amfAR) ที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง? "งานนี้เป็นงานที่ดี เป็นโครงการที่ดี และที่ปูไปปูก็แค่อยากให้คนไทยได้เห็นการทำงานของแอมฟาร์ ซึ่งตัวปูเองก็ยังได้มีโอกาสได้ร่วมบริจาคให้กับเขาด้วย ถามว่าปูไปได้ยังไง เอ่อ...ช่วงนี้โสด (หัวเราะ) ก็เลยอยากจะหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง จริงๆ ถ้าเห็นว่าช่วงนี้ปูบินไปบินมาเมืองนอกบ่อยก็เป็นเพราะว่าออกไปหาอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเองค่ะ" เราไปแบบเงียบๆ แต่กระแสตอบรับจากแฟนๆ ดีเกินคาด? "บางครั้งปูก็รู้สึกว่าไม่รู้จะพูดทำไม เพราะมันก็เป็นความต้องการของเราที่อยากจะไปอยู่แล้ว" เห็นว่าได้มีโอกาสกระทบไหล่กับเซเลบริตี้ดังๆ ด้วย? "เจอคนดังไม่ตื่นเต้นเท่ากับได้เจอ CEO ของงานค่ะ เพราะเขาทำงานให้กับแอมฟาร์มา 20 กว่าปีแล้ว และก็เป็นคนที่น่ายกย่องมาก พอมีโอกาสได้เจอก็รู้สึกว่าเป็นเกียรติจริงๆ" เสื้อผ้าที่เราใส่ก็ฮือฮาไม่แพ้กัน? "ฮือฮา แซ่บ (หัวเราะ) เป็นแบรนด์เวอร์ซาเชค่ะ เขามาช่วยแต่งตัวให้กับปูครั้งนี้ รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ชุดเหมาะกับปูมากเลยด้วย ปูชอบจริงๆ แถมยังมี แอนนา เดลโล รุซโซ ลงภาพให้อีก คือมันเป็นเกียรติมากจริงๆ เป็นประสบการณ์ที่อธิบายไม่ถูกเลยค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วปูไม่อยากให้เรียกว่ามันเป็นการโกอินเตอร์นะคะ เพราะไม่มีใครในต่างประเทศรู้จักปูเลย" จะมีโอกาสเห็นเราร่วมงานกับต่างประเทศบ้างไหม? "มีค่ะ เดี๋ยวจะได้เห็นกันเร็วๆ นี้ ซึ่งปูอาจจะต้องเดินไปต่างประเทศบ่อยขึ้น ยังไงรอดูดีกว่า เพราะอย่างที่บอกมันเป็นช่วงชีวิตที่ปูอยากหาอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเอง และถ้าไม่ทำตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะทำตอนไหนค่ะ"

เห็นหรือยังที่ พี่ม้า อรนภา นำรูปเราไปโพสต์ลงอินสตาแกรม และก็เขียนแคปชั่นจนเราถูกโยงไปเปรียบเทียบ? "ช่วงนี้มันมีกระแสดราม่าโยงเชื่อมกันเต็มไปหมด ดังนั้นปูขออนุญาตใช้คำนี้ได้ไหม "ขอให้หยุดค่ะ" เพราะปูเชื่อว่าคนที่ทำงานในวงการทุกคนต่างก็มีหน้าที่ของตัวเอง มีวาระของตัวเอง และทุกคนก็ไม่ได้ดราม่าอะไรกันขนาดนั้น ที่สำคัญปูต้องขอบคุณพี่ม้าด้วยนะคะที่เขียนชม เพราะปูเชื่อจริงๆ ว่าพี่เขาเป็นผู้ใหญ่ เพียงแต่ตอนนี้ทุกคนกำลังเมามันกับดราม่า ดังนั้นเบรกดราม่าแป๊บนะคะ เราควรจะสนใจเรื่องที่มันยิ่งใหญ่กว่าเรื่องตีกันไปตีกันมาค่ะ" รู้สึกยังไงบ้างที่เหมือนคนสมัยนี้จะอินกับกระแสดราม่าค่อนข้างมาก? "ถ้าทุกคนรักกันก็คงไม่มีใครซื้อข่าวหรอกเนอะ (หัวเราะ) แต่จริงๆ พวกเรารักกันค่ะ ทำงานร่วมกันได้"

และเราทราบข่าวไหมเรื่องที่มีกระแสว่า พี่โน้ต ตามจีบ ใหม่ ดาวิกา? "ทราบค่ะ เพราะเราก็ยังเป็นเพื่อนสนิทกันอยู่ และตัวคุณโน้ตเองเขาก็ได้ชี้แจงในอินสตาแกรมไปแล้วด้วย ดังนั้นปูเชื่อว่าในเมื่อเขาอยู่ในยุคของอินสตาแกรม เขาก็สามารถที่จะออกมาชี้แจงได้ รวมถึงฝั่งน้องเขาเองก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วเหมือนกัน ซึ่งเอาจริงๆ ตัวปูเองก็เห็นใจกับทุกฝ่ายที่เป็นข่าว เพราะถ้ามันไม่ใช่เรื่องจริงมันก็คงเป็นอะไรที่อึดอัดกับเขาทั้งสองฝ่าย และส่วนตัวปูเอง ปูรู้จักคุณโน้ตดี ซึ่งเขาก็เป็นคนที่คำไหนคำนั้นด้วย" เราได้มีโอกาสคุยหรือปรึกษากับเขาบ้างไหมเกี่ยวกับเรื่องนี้? "เราก็คุยกัน ปรึกษากันตลอดค่ะ แต่ตอนนี้มีอินสตาแกรมแล้ว เขาก็สามารถออกมาชี้แจงได้ ถามว่าเขาห่วงความรู้สึกปูไหม เอ่อ...เขาไม่ต้องห่วงค่ะ ปูสบายมาก และที่สำคัญปูเองก็เชื่อว่าเขาแค่ชี้แจงตามความจริง ไม่ได้ตั้งใจที่จะให้มันกระทบถึงใคร" ตอนที่เขาโพสต์ข้อความขึ้นไป เขาได้มาบอกเราไหม? "ยังไงปูก็ต้องเห็นอยู่แล้วค่ะ เพราะอินสตาแกรมเขา ปูก็ยังตามอยู่" รู้สึกยังไงบ้างที่เขาไม่ได้ลบรูปเราเลย? "ถึงเราจะลดสถานะ แต่เขาก็ยังเป็นคนที่ดีคนหนึ่งในชีวิตปู และถึงแม้เราจะเปลี่ยนความสัมพันธ์มาเป็นแค่เพื่อน แต่มันก็ไม่ได้แปลว่าปูไม่ได้ไม่ใส่ใจเขานะคะ"

จะมีโอกาสกลับมารีเทิร์นไหม? "ปูอยู่กับปัจจุบัน ตอนนี้ปูใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และปูเองก็อยากเห็นเขามีความสุขเหมือนกัน จากนี้ปูขอทำงานไปก่อนเรื่อยๆ เรื่องความรักพักแป๊บ (หัวเราะ)" ถ้าเขาง้อเราเต็มที่ล่ะ? "เขาไม่ได้ทำอะไรผิด เขาไม่จำเป็นต้องง้อค่ะ" สมมติเขาเข้าใจการทำงานของเรา เราพร้อมไหม? "ปูต้องบอกว่าตอนนี้มันไม่ได้อยู่ในสถานการณ์คำว่า เรา แล้วนะคะ แต่มันอยู่ในสถานการณ์คำว่า ปู และปูก็อยากวิ่งตามความฝันในสิ่งที่ปูอยากทำ สาวโสดใช้ชีวิตสนุกค่ะ"

สุดท้ายเรื่องแฮชแท็กหลังลงจากเครื่องบินที่คนโยงว่าเราเหน็บ มิน พีชญา? "ขอฮาแป๊บได้ไหม (หัวเราะ) คือกระเป๋ามันเยอะจริงๆ และไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ปูขอถ่ายลงไปเลยดีกว่า เพราะรู้สึกว่ามันเป็นรูปที่น่าลง ส่วนแฮชแท็กที่ทุกคนเห็นมันก็คือการลงเล่นๆ ไม่ได้คิดที่จะดราม่าหรือไปว่าใครเลย และสำหรับปูแล้ว มินเขาคือคนที่น่ารักมาก" กังวลไหมว่ามันจะทำให้มีเรื่องมีประเด็นต่อไม่จบ? "ไม่เลย ชิวมาก เจอกันก็ไม่น่าจะมีอะไร และที่สำคัญตอนลงเครื่องที่ประเทศไทย เจ้าหน้าที่เขาก็ค้นกระเป๋านะคะ แต่เขาก็เห็นว่าไม่เจออะไร แถมปูยังบอกเขาไปด้วยว่าที่ขนของเยอะเพราะตื่นเต้นได้ไปทำงานเมืองนอกครั้งแรก (หัวเราะ)" รู้สึกยังไงบ้างที่คนมองว่าเราแขวะ? "สมัยนี้เราต้องมีเรื่องตลกบ้างนะคะ ไม่ใช่มีแต่เรื่องดราม่า เพราะถ้าดาราจะต้องระวังนู่นนั่นนี่มากเกินไป มันก็ไม่แฮปปี้เหมือนกัน อีกอย่างมันไม่มีอะไรด้วย เพราะวันนั้นปูเองก็เน้นฮา แต่ถ้าหากมันไปกระทบมินจริงๆ เดี๋ยวเจอกันปูต้องขอกอดทีหนึ่งเพื่อเป็นการขอโทษ" ซีเรียสไหมเจอแบบนี้อีกแล้ว? "ไม่เลยค่ะ เพราะปูทำอะไร ปูก็รู้อยู่แก่ใจ และอย่างที่บอกเราเองก็บริสุทธิ์ใจด้วย ไม่จำเป็นต้องเคลียร์กับมินเลย มินน่ารักมากค่ะ".

ปู ไปรยา แย้มล่าสุดได้ไปร่วมงานการกุศลเพื่อผู้ป่วยโรคเอดส์ บอกตนเป็นคนบริจาคเงินไปช่วยมูลนิธิด้วยตัวเอง ขอบคุณกระแสตอบรับจากคนไทย สำหรับลุคสุดร้อนแรงด้วยชุดของเวอร์ซาเช วอนหยุดกระแสดราม่าเปรียบเทียบตนกับ ใหม่ ดาวิกา 17 มิ.ย. 2559 13:49 17 มิ.ย. 2559 14:51 ไทยรัฐ