วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รถม้ามรกต' ซิว 'ณัฐกิจ' ปีกดาวรุ่งการท่าเรือเสริมทัพ

'รถม้ามรกต' ซิว 'ณัฐกิจ' ปีกดาวรุ่งการท่าเรือเสริมทัพ

  • Share:

"รถม้ามรกต" ลำปาง เอฟซี ทีมดังในศึกยามาฮ่า ลีกวัน คว้า "ณัฐกิจ ฟองวิทู" ปีกดาวรุ่ง "การท่าเรือ" ทีมร่วมลีกมาเสริมทัพ...


วันที่ 17 มิ.ย. 59 สโมสรฟุตบอลลำปาง เอฟซี บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว ณัฐกิจ ฟองวิทู ปีกซ้าย วัย 23 ปี จาก การท่าเรือ เอฟซี มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นักเตะรายนี้เคยมายิงลำปางที่หนองกระทิง เมื่อฤดูกาล 2012 หรือเมื่อ 5 ปีที่แล้ว (6 พ.ค. 55) โดยมากับ 'อุทัยธานี ฟอเรสท์' นัดนั้น 'ลำปาง เอฟซี' แพ้ให้ผู้มาเยือน 1–2

"ผมดีใจมากครับที่ได้มาร่วมทีม จึงอยากจะทำผลงานให้ดีที่สุด ช่วยทีมให้พ้นโซนแดงด้านล่าง ให้พุ่งสูงขึ้นไป แต่เขาทิ้งท้ายว่า ตัวผมคนเดียวทำไม่ได้ เพราะฟุตบอลเล่นกันเป็นทีม ลงสนาม 11 คน ถ้าช่วยกันเต็มที่ ก็จะสำเร็จได้เหมือนใจหวัง"

"สำหรับโอกาสกับต้นสังกัดที่แท้จริงอย่าง การท่าเรือ ตอนนี้ผมยังไม่ได้นึกถึงปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคตแล้วกันครับ ตอนนี้ผมมุ่งมั่นกับการลงช่วย ลำปาง เอฟซี เท่านั้น"

สำหรับ ณัฐกิจ เริ่มต้นเป็นผู้เล่นของทีทีเอ็ม พิจิตร (ลงเล่นในทีมยูธคัพ) ต่อมา ย้ายไปร่วมทีม อุดรธานี ฟอร์เรสท์ ก่อนจะย้ายไป "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด หลังหมดสัญญาจึงมุ่งหน้าไปที่ การท่าเรือ เอฟซี แต่ไม่มีโอกาสลงสนามมากนัก จึงย้ายไปร่วมทัพ "รถม้ามรกต" ลำปาง เอฟซี ทีมดังในศึกยามาฮ่า ลีกวัน ในปัจจุบัน

อนึ่ง ลำปาง เอฟซี รั้งอยู่อันดับที่ 15 ของตาราง โดยก่อนหน้านั้นเพิ่งคว้าตัว ฉัตรชัย นาควิจิตร, เรียวกิ โคซาวา และ ซิกกี เอล เมดี และ ณัฐกิจ ฟองวิทู เป็นรายล่าสุด

ขอบคุณภาพจาก : สโมสรลำปาง เอฟซี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้