วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าเชื่อเว็บไทยรัฐปลอม! กุข่าว “ใบเตย อาร์สยาม” ทิ้งตา-ยาย ผจก.ยันไม่จริง

เว็บไซต์ปลอมอ้างเป็นสำนักข่าวไทยรัฐ ผุดข่าวปลอมขึ้นอีกครั้ง โดยครั้งนี้มีการพาดพิงไปถึงนักร้องสาวชื่อดัง “ใบเตย อาร์สยาม” ว่าทิ้งตายายให้อยู่ตามลำพังในหอพักที่สมุทรปราการ โดยใช้ชื่อที่อยู่ของเว็บไซต์ (URL) ว่า http://www.thairath-online.com/@/ty-ios/ แต่ในหน้าเว็บไซต์ไม่สามารถกดไปยังข้อมูลอื่นๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีการทำลิงค์เชื่อมโยงไปถึงเว็บไซต์ปลอมของสำนักข่าวอื่นด้วย

โดยก่อนหน้านี้ได้มีมือดีกุข่าวปลอมขึ้นมาพร้อมแชร์ภาพที่ไม่เหมาะสมออกไป ทำให้ประชาชนที่รับข่าวสารเข้าใจผิดเป็นอย่างมาก ซึ่งทางนายปภากร อินทรวงศ์ บก.บห.ไทยรัฐออนไลน์ พร้อมด้วย นายปฐมพงศ์ ศุภสินธุ์ ผจก.แผนกคดี บริษัท วัชรพล จำกัด ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ทำเว็บไซต์ปลอมแล้วที่ บก.ปอท. โดยทราบว่าที่ตั้งของเว็บไซต์ปลอมอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ขอย้ำว่าเว็บไซต์ไทยรัฐของแท้จะเขียนว่า www.thairath.co.th เท่านั้น!

สำหรับนักร้องสาวที่ถูกพาดพิงถึงไม่ได้เป็นตามที่ข่าวปลอมรายงานแต่อย่างใด โดยทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง "พี่โอ" ผู้จัดการส่วนตัวของใบเตย อาร์สยาม ยืนยันว่าคุณตาคุณยายของใบเตยเสียชีวิตไปนานมากแล้ว และไม่ได้มีคุณตาคุณยายที่ไหนอีกแน่นอน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เว็บ “ไทยรัฐ” ของแท้ 4 จุดเช็กก่อนแชร์

แจ้งจับปลอมเว็บไซต์ไทยรัฐ พบ 6 รายอยู่ที่อเมริกา บิดเบือนให้ข้อมูลเท็จ

เว็บไซต์ไทยรัฐปลอมกลับมาอีก รอบนี้พาดพิงถึงนักร้องสาวชื่อดัง “ใบเตย อาร์สยาม” ว่าทิ้งตากับยายให้อยู่ลำพัง ด้านผู้จัดการส่วนตัวยันไม่จริง ตายายของใบเตยเสียไปนานแล้ว 17 มิ.ย. 2559 13:39 17 มิ.ย. 2559 13:43 ไทยรัฐ