วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลอดประสพ ยัน ค้านร่าง รธน. ฉบับพิสดาร ถึงที่สุด ขอบคุณ ปชป.

นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ขอบคุณ 2 รองหัวหน้า ปชป. เข้าใจพรรคเพื่อไทย ไม่รับร่าง รธน. สวน "วันชัย" ไปที่ชอบ ยัน ขอค้าน รธน. พิสดารถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 59 นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก "รัฐธรรมนูญเป็นสมบัติของคนไทย" ว่า ขอบคุณและรู้สึกอุ่นใจที่ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ และนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้มีมุทิตาจิตเข้าใจพรรคเพื่อไทย ที่ได้แสดงความคิดเห็นส่วนตัวไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ แต่สำหรับ นายวันชัย สอนศิริ สปท. ที่กล่าวหาว่า พวกตนก่อความวุ่นวาย ท้าทายอำนาจ คสช. และเห็นควรตัดไฟแต่ต้นลมนั้น ก็ขออวยพรให้ท่านเมื่อหมดอายุขัยแล้ว จงไปเกิดในที่ชอบที่ชอบ เพราะเข้าใจว่าชอบเผด็จการ ซึ่งน่าจะเป็นพวกมีทาสรับใช้

นายปลอดประสพ ระบุว่า ขอยืนยันอีกครั้งว่า ขบวนการประชามติที่ถูกต้อง จะต้องเปิดโอกาส และให้สิทธิเสรีภาพต่อประชาชนเจ้าของประเทศ แสดงความคิดเห็นได้อย่างกว้างขวาง ปิดปาก อุดหูไม่ได้ อย่างประเทศอังกฤษ ซึ่งเราไปรับอารยธรรมประชาธิปไตยมานั้น กำลังทำประชามติเรื่องจะออกจากตลาดร่วมยุโรป มีการเปิดเต็มที่ แสดงความคิดเห็นได้ รณรงค์ได้ ไม่เห็นเขาจำกัดอะไร หรือกลัวแพ้ รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ จะมาซี้ซั้วร่างตามใจชอบไม่ได้แน่ เพราะรัฐธรรมนูญก็เป็นของตน เป็นของลูกหลาน เป็นสมบัติที่มีค่ายิ่งของประเทศ ไปฉีกของเก่า แล้วร่างฉบับพิสดารอะไรมาอีก ตนไม่เอาและขอค้านจนถึงที่สุด จะไม่ชนะทั้งต่อร่างกายและจิตใจของพวกตนแน่นอน

นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ขอบคุณ 2 รองหัวหน้า ปชป. เข้าใจพรรคเพื่อไทย ไม่รับร่าง รธน. สวน "วันชัย" ไปที่ชอบ ยัน ขอค้าน รธน. พิสดารถึงที่สุด 17 มิ.ย. 2559 13:26 17 มิ.ย. 2559 13:57 ไทยรัฐ