วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สหกรณ์วัดจันทร์ช่วยคนพิษณุโลกลดรายจ่าย มี 10 บาทก็กินข้าวแกงได้

สหกรณ์วัดจันทร์ช่วยคนพิษณุโลกลดรายจ่าย มี 10 บาทก็กินข้าวแกงได้

  • Share:

สหกรณ์วัดจันทร์ช่วยคนพิษณุโลกลดรายจ่ายเปิดร้านขายข้าวแกง 10 บาทริม ถ.บรมไตรโลกนารถ 2 ใช้ของในสหกรณ์ พร้อมรับซื้อวัตถุดิบของเกษตรกรในราคายุติธรรม

ประชาชนในเมืองพิษณุโลกต่างพากันมาซื้อข้าวแกงราคาถูกเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.59 นายศิริชัย ออสุวรรณ ประธานกรรมการชุมนุมสหกรณ์การเกษตรแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดโครงการ “ข้าวแกง 100 ปี สหกรณ์ไทย” ภายใต้แนวคิด “ข้าวแกง สหกรณ์ อิ่มอร่อย ครบคุณค่า พัฒนาเกษตรกร” โดยมี นายอนันต์ มหัจฉริยพันธุ์ สหกรณ์จังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยผู้แทนจากขบวนการสหกรณ์ในจังหวัดพิษณุโลกและประชาชนทั่วไป ให้ความสนใจมาเลือกซื้อข้าวแกง 10 บาทของสหกรณ์วัดจันทร์

มี 10 บาทก็กินข้าวแกงได้

นายประภาส งามสงวน ประธานกรรมการสหกรณ์วัดจันทร์ จำกัด กล่าวว่า สหกรณ์วัดจันทร์ จำกัด ร่วมกับชุมชนสหกรณ์การเกษตรแห่งประเทศไทย ทำโครงการข้าวแกงสหกรณ์ อิ่มอร่อย ครบคุณค่า พัฒนาการเกษตรกร ในราคาเริ่มต้นที่จานละ 10 บาท ที่สหกรณ์วัดจันทร์ จำกัด ถ.บรมไตรโลกนารถ 2 ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก เพื่อเป็นสวัสดิการแก่สมาชิกสหกรณ์ เจ้าหน้าที่สหกรณ์และประชาชนทั่วไป เพื่อช่วยลดค่าครองชีพที่สูงขึ้น เพิ่มช่องทางตลาด เพิ่มมูลค่าผลผลิตสินค้าเกษตรช่วยให้เกษตรกรสมาชิกมีรายได้เพิ่มขึ้นและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

แวะซื้อสินค้าราคาถูกที่สหกรณ์วัดจันทร์

สำหรับร้านข้าวแกงสหกรณ์ จะเปิดจำหน่ายทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ ช่วงมื้อเที่ยง ตั้งแต่เวลา 10.30 – 13.00 น. ซึ่งในแต่ละวันสหกรณ์จะคัดสรรเมนูอาหารที่หลากหลาย รวมถึงเมนูยอดฮิต ผัดกะเพรารสเด็ด ให้ผู้บริโภคได้ซื้อรับประทาน นอกจากนี้สหกรณ์ยังนำสินค้าจากศูนย์การกระจายสินค้าสหกรณ์ อาทิ ข้าวสาร น้ำมันพืช น้ำมันปลา นำมาประกอบอาหาร ส่วนวัตถุดิบจะรับซื้อในราคาที่เหมาะสม เพื่อเพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์สินค้าสหกรณ์ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย และเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้