วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! 'นกแอร์' ระนอง-ดอนเมือง กระจกห้องนักบินร้าว จอดฉุกเฉินที่ชุมพร

ระทึก! 'นกแอร์' ระนอง-ดอนเมือง กระจกห้องนักบินร้าว จอดฉุกเฉินที่ชุมพร

  • Share:

สายการบินนกแอร์เที่ยวบินที่ DD7313 ระนอง-ดอนเมือง ขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินชุมพร ระหว่างไปสนามบินดอนเมือง พบกระจกห้องนักบินร้าว ขณะที่ผู้โดยสารประมาณ 50 คนปลอดภัยไม่ได้รับอันตราย

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามบินชุมพร อ.ปะทิว จ.ชุมพร สายการบินนกแอร์เที่ยวบินจาก จ.ระนอง มุ่งหน้าไปสนามบินดอนเมืองกรุงเทพมหานคร เที่ยวบินที่ DD7313 ระนอง-ดอนเมือง นักบินได้ขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินชุมพร ซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลพื้นที่ตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร ห่างจากตัวเมืองชุมพรประมาณ 35 กิโลเมตร

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สนามบินชุมพรได้รับแจ้งจากนักบินของสายการบินนกแอร์ว่า เมื่อนำเครื่องขึ้นบินลำดังกล่าวขึ้นจากสนามบิน จ.ระนอง ในช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่ามีกระจกของเครื่องบินร้าวเล็กน้อย ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร จึงได้ขอลงฉุกเฉินที่สนามบินชุมพรสำหรับสาเหตุดังกล่าวเจ้าหน้าที่สนามบินชุมพรและเจ้าหน้าที่สายการบินนกแอร์ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล

ขณะที่ผู้โดยสารรายหนึ่งของสายการบินดังกล่าว เปิดเผยว่า เครื่องบินลำดังกล่าวมีผู้โดยสารกว่า 50 คน ได้บินขึ้นจากสนามบินระนองใน เวลา 08.00 น. แต่บินได้เพียงไม่กี่นาที กัปตันได้ประกาศแจ้งต่อผู้โดยสารว่ามีเสียงลมเข้าที่กระจกในห้องนักบินจึงขอนำเครื่องลงฉุกเฉินที่สนามบินชุมพร เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความตื่นตระหนกแก่ผู้โดยสาร ซึ่งนักบินได้นำเครื่องบินลงจอดที่สนามบินได้อย่างปลอดภัย

ต่อมาได้มีรถตู้ของสายการบินนกแอร์ มารับผู้โดยสารจำนวนหนึ่งเข้าไปพักที่โรงแรมในตัวเมืองชุมพร เพื่อรอขึ้นเครื่องบินของนกแอร์เที่ยวบินชุมพร-ดอนเมือง ในช่วงเวลา 18.30 น.ของวันเดียวกัน และมีผู้โดยสารบางส่วนที่มีภารกิจเร่งด่วนและต้องเดินต่อเที่ยวบินไปต่างประเทศมีความประสงค์ขอเดินทางไปขึ้นเครื่องบินสายการบินนกแอร์ที่สนามบินสุราษฎร์ธานี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้