วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตม.แบล็กลิสต์ 'พระธัมมชโย' ห้ามออกนอกประเทศ

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผย สตม.ขึ้นแบล็กลิสต์ ห้าม "พระธัมมชโย" ออกนอกประเทศแล้ว ส่วนดีเอสไอเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มคนที่ขัดขวางปฏิบัติการค้นวัดพระธรรมกาย โดยทยอยส่งทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวให้พนักงานสอบสวนเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

วันที่ 17 มิ.ย. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า หลังปฏิบัติการร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ บุกค้นวัดพระธรรมกายเมื่อวานนี้ และไม่สามารถจับกุม พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายได้ ล่าสุดสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้มีการขึ้นบัญชีดำ ห้ามออกนอกประเทศแล้ว

พร้อมกันนี้ ดีเอสไอ ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ในทุกข้อหาที่เกี่ยวข้อง พร้อมทยอยส่งภาพนิ่งและภาพวิดีโอ ให้กับพนักงานสอบสวนแล้ว ซึ่งจะมีการเรียกบุคคลตามภาพถ่าย เข้ามาสอบสวนดำเนินคดี พร้อมขยายผลถึงผู้สั่งการขัดขวางเจ้าหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็นบุคคลใด ก็ต้องดำเนินคดีด้วย แต่ขณะนี้ ยังไม่มีหลักฐานว่า พระธัมมชโยเป็นผู้สั่งการ

ขณะเดียวกัน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พอใจต่อการปฏิบัติหน้าที่ของ เจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อวานนี้ เพราะไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น และไม่มีความเคลื่อนไหวของกลุ่มมือที่ 3 และตำรวจพร้อมสนับสนุนกำลังพลทันที หากดีเอสไอร้องขอ

เผย สตม.ขึ้นแบล็กลิสต์ห้าม "พระธัมมชโย" ออกนอกประเทศแล้ว ส่วน DSI เข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มคนที่ขัดขวางปฏิบัติการค้นวัดพระธรรมกาย โดยทยอยส่งทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวให้พนักงานสอบสวนเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 17 มิ.ย. 2559 12:34 17 มิ.ย. 2559 13:09 ไทยรัฐ