วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชร์สนั่น! ‘เนื้อหมู’ วางกองพื้นตลาดสดหาดใหญ่สุดสะอิดสะเอียน

แชร์สนั่น! ตลาดดังเมืองหาดใหญ่ชำแหละเนื้อหมูวางกับพื้นตลาด น้ำเจิ่งนองไร้อนามัย โซเชียลจี้หน่วยงานเข้าดูแล ด้าน จนท.สาธารณสุข ลงพื้นที่เรียกพ่อค้า-แม่ค้าแก้ไข

ตลาดสดเมืองหาดใหญ่เกิดเป็นกระแสวิจารณ์อย่างหนักขึ้นมาในโซเชียล เมื่อมีภาพ “เนื้อหมู” ที่ชำแหละแล้ว วางกองอยู่บนพื้นทางเดินที่มีน้ำสกปรกเจิ่งนอง ด้านเฟซบุ๊กแฟนเพจ "อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่" ที่นำภาพมาแชร์ ได้เขียนข้อความเรียกร้องไปยังผู้ประกอบการ ให้ช่วยเห็นความสำคัญเรื่องสุขอนามัยของผู้บริโภคมากกว่านี้ และอยากให้เจ้าหน้าที่รัฐเข้ามาตรวจสอบด้วย พร้อมกับลงท้ายว่าใครอยากเห็นไปดูได้ที่ตลาดกิมหยงช่วงหลังเที่ยงคืน

ขณะที่ ผู้คนในโซเชียลที่เห็นภาพต่างรู้สึกสะอิดสะเอียน บอกว่าเห็นแล้วไม่กล้ากิน เสี่ยงที่จะเจอเชื้อโรค และมองว่าคนขายไม่คำนึงถึงผู้บริโภคเลยแม้แต่น้อย

ล่าสุดทางสำนักงานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอหาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ ได้เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงภายในตลาดกิมหยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมกับแนะนำให้ผู้ประกอบการเขียงหมูแก้ไขให้ถูกสุขอนามัยแล้ว

แชร์สนั่น! ตลาดดังเมืองหาดใหญ่ชำแหละเนื้อหมูวางกับพื้นตลาด น้ำเจิ่งนองไร้อนามัย โซเชียลจี้หน่วยงานเข้าดูแล ด้าน จนท.สาธารณสุข ลงพื้นที่เรียกพ่อค้า-แม่ค้าแก้ไข 17 มิ.ย. 2559 12:24 17 มิ.ย. 2559 12:27 ไทยรัฐ