วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มันอยู่บนเพดาน! มาอีก เหลือมยาวเฟื้อย มุดท่อแอร์ห้อง ผอ.อาชีวะฯ

มันอยู่บนเพดาน! มาอีก เหลือมยาวเฟื้อย มุดท่อแอร์ห้อง ผอ.อาชีวะฯ

  • Share:

ฝนตกทุกวัน งูเหลือมตัวยาวเลื้อยเข้าห้องทำงาน ผอ.อาชีวะสุโขทัย ยังดีที่มีอาจารย์หันไปเห็นแจ้งกู้ภัยมาจับ พบงูเลื้อยขึ้นไปซุกอยู่บนเพดาน ต้องปีนขึ้นไปคล้องลงมา เจ้าของห้องยืนมองด้วยความอกสั่นขวัญแขวน...  

เมื่อตอนเช้า วันที่ 17 มิ.ย. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองสุโขทัย รับแจ้งมีงูขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปหลบอยู่ในห้องทำงานของ นางเพทาย ซื่อสัจจพงษ์ ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย จึงประสานกับ นายบุญรัก กันเหม็น หัวหน้าชุดจับสัตว์เลื้อยคลาน กู้ภัยข่าวภาพสุโขทัย พร้อมกำลัง จนท. 3 นาย ไปตรวจสอบ

ระหว่างนำงูเหลือมตัวขนาด 3 เมตร ลงมาจากฝ้าเพดาน

พบว่างูได้เลื้อยเข้าไปทางท่อแอร์ ขึ้นไปอยู่บนฝ้าเพดานแล้ว เจ้าหน้าที่ต้องกระแทกฝ้าให้แตกเป็นรูกว้าง ก่อนจะมุดเข้าไปใช้อุปกรณ์จับงูคล้องที่หัวแล้วดึง ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถนำลงมาได้ พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ค่อนข้างดุ ยาวเกือบ 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 20-25 กก. นำใส่กระสอบเพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

สอบถาม นายสัญชัย ปี่แก้ว อาจารย์ประจำภาควิชาคอมพิวเตอร์กราฟิก ผู้ที่โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่บอกว่า ขณะเดินไปเซ็นชื่อที่หน้าห้อง ผอ. ได้ยินเสียงผิดปกติ เมื่อเงยหน้าขึ้นดูก็เห็นงูขนาดใหญ่กำลังเลื้อยเข้าไปในห้องทำงานของนางเพทาย ซึ่งแม่บ้านกำลังเปิดห้องทำความสะอาดอยู่ จึงรีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือ 

จนท.จับงูเหลือมตัวเขื่อง ลงจากฝ้าเพด้านห้อง ทำงานของ ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย

ด้านนางเพทาย ซื่อสัจจพงษ์ ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย ซึ่งยืนดูการทำงานของกู้ภัยด้วยอาการตื่นตระหนก กล่าวว่าช่วงนี้มีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ งูอาจจะเลื้อยหนีน้ำเข้ามาจากทางด้านหลังของวิทยาลัยฯ ที่ยังเป็นป่ารกทึบ คงต้องหามาตรการในการป้องกันต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้