วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองโฆษกตร.ชี้ อย่ามองเจรจาค้นจับ 'ธัมมชโย' เป็นมวยล้ม

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ อย่ามองการเจรจาขอเข้าตรวจค้นจับกุม "พระธัมมชโย" ที่วัดพระธรรมกายเมื่อวานนี้ เป็นมวยล้ม ยันทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (17 มิ.ย.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีการสนธิกำลังของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ และตำรวจ ฝ่ายปกครอง ทหาร พยายามตรวจค้นวัดพระธรรมกาย แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ อย่ามองว่าเป็นมวยล้ม เพราะเจ้าหน้าที่ได้ทำตามขั้นตอนของกฎหมาย 

ขณะเดียวกันก็ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุความรุนแรงระหว่างเจ้าหน้าที่ และลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย ซึ่งมีการประเมินสถานการณ์ตลอด ถือว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจ เพราะไม่เกิดการกระทบกระทั่งกัน

อย่างไรก็ตามหากพนักงานสอบสวนดีเอสไอไปแจ้งความให้ดำเนินคดีกับลูกศิษย์ที่ขัดขวางการเข้าตรวจค้น ตำรวจก็จะสอบสวนไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ว่าเข้าข่ายในข้อหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ พร้อมยืนยันว่าตำรวจยินดีให้การสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจของเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษตามกรอบของกฎหมาย.

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ อย่ามองการเจรจาขอเข้าตรวจค้นจับกุม "พระธัมมชโย" ที่วัดพระธรรมกายเมื่อวานนี้ เป็นมวยล้ม ยันทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย 17 มิ.ย. 2559 11:36 17 มิ.ย. 2559 12:13 ไทยรัฐ