วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 18/06/59

สโมสรนักสู้ 18/06/59

โดย โรจน์ อนันต์
18 มิ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

เป็นเลกสุดท้ายแล้วสำหรับการล่า โควตาไปร่วมศึก มวยโอลิมปิก 2016 ของ นักชกไทย ทั้ง 4 คือ แก้ว พงษ์ประยูร (ไลต์-ฟลายเวท) ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ (ฟลายเวท) ปชัญญะ หลงชิน (ไลต์เวท) และ นิก เฟรสเซอร์ (มิดเดิลเวท) จะมีหลุดรอดเข้าไปได้อีกซักกี่คนก็รอดูกันระหว่าง 16–26 มิ.ย. ในการชกที่เมือง บากู ของ อาเซอร์ไบจาน หลังจากก่อนหน้านี้ เราได้โควตามาแล้ว 4 คนคือ ฉัตร์ชัย บุตรดี, วุฒิชัย มาสุข, สายลม อาดี และ เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ที่เป็น นักชกหญิงไทย คนแรกใน โอ-ลิมปิกเกมส์

แก้ว พงษ์ประยูร-กิรเดช อภิบาลรัตน์

ไม่เสียทีที่เป็นเจ้าภาพ นักเตะ ตราไก่ ฝรั่งเศส คว้าชัย 2 นัดแรกในศึก ยูโร 2016 ไปแล้ว เป็นทีมแรกที่ฟันธงได้ว่าเข้าสู่รอบสองแน่นอนแล้ว มุมกลับกัน ทีมน้องใหม่ แอลเบเนีย ก็จะเป็นทีมแรกที่ตกรอบจาก ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ในครั้งนี้ ส่วน หมีขาว รัสเซีย เจ้าภาพ ฟุตบอลโลก 2018 สถานการณ์ตอนนี้ก็ลูกผีลูกคน แถมยังมีปัญหาเรื่องแฟนบอลกองเชียร์ที่อาจจะทำให้ทีมต้องพลอยรับกรรมไปด้วยอีกต่างหาก

กลายเป็นประเด็นให้คาดเดา ให้บรรดาผู้ที่มักจะมีความเห็นไม่ตรงกันได้พนันขันต่อกันว่า ฟุตบอล ยูโร 2016 จะรอดพ้นจากเงื้อมมือ การก่อการร้าย หรือไม่ หลังจากเริ่มกรุ่นๆ อุ่นเครื่องมาจากแฟนฟุตบอลตีกันก็แล้ว ตำรวจฝรั่งเศส ถูกฆ่าตายด้วยน้ำมือของผู้นิยม ลัทธิก่อการร้าย ก็แล้ว ยังจะมีอะไรร้ายๆตามมา อีกบ้างก็สุดที่จะคาดเดาเหมือนกัน

ฐิติพรรษ์ ช่วยประคอง-เอนก จิตตขจรเกียรติ

มีให้ลุ้นกันต่อไปสำหรับ วอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ สนามที่ 2 ที่เมือง บารี ของ อิตาลี เวลาที่ลงแข่งอาจจะยุ่งยากสำหรับบ้านเรานิดหน่อย นัดแรก คืนวันที่ 17 ข้ามไปเป็นคืนวันที่ 18 เวลา 01.30 น. สาวไทย ลงสนามพบทีมเจ้าภาพ นัดที่สอง เวลา 22.30 น. คืนวันที่ 18 พบกับ รัสเซีย และ นัดสุดท้าย คืนวันที่ 19 เวลา 22.30 น. พบกับทีม เนเธอร์แลนด์ รับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ทีวีสีช่อง 7 เช่นเคย

กอล์ฟ เอเชียนทัวร์ ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์คัพ” บางกอกแอร์เวย์สเอสเอที สมุย กอล์ฟทัวร์นาเมนต์ ที่ บริษัทการบิน กรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 8 แล้วที่ สันติบุรี สมุย คันทรีคลับ เข้าสู่ช่วงสองวันสุดท้าย 18–19 มิ.ย. ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดให้ได้ลุ้นเชียร์ โปรไทย กันทาง PPTV ช่อง 36

ส่วน กอล์ฟ ยูเอส โอเพ่น เมเจอร์ ที่สองของปีนี้ที่มี นักกอล์ฟไทย ไปร่วมดวลวงสวิงด้วย 2 คนคือ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ กับ “โปรโต๋เต๋” ฐิติพรรษ์ ช่วยประคอง ที่เก๋ไก๋ได้สิทธิไปแทนที่ ไทเกอร์ วูดส์ ที่ปีนี้ขอถอนตัว หวังว่าทั้งคู่ยังคงมีชื่อเข้าสู่สองวันสุดท้ายเช่นกันที่ โอ๊คมอนต์คันทรีคลับ ในรัฐ เพนซิลเวเนีย สนามกอล์ฟที่ ฟิล มิกเคลสัน ถึงกับออกปากว่า เป็นสนามยากที่สุดเท่าที่เคยใช้แข่งกันมา รอดูกันซิว่า สุดท้ายจะมีผู้ทำสกอร์ อันเดอร์พาร์ เหลือกันซักกี่คน

เลี้ยงกันปีละหลายครั้ง สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ กับ สุนทร จารุมนต์ และ เอนก จิตตขจรเกียรติ เจ้าของกาแฟโบราณตรา มังกรบิน ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ให้กับสมาชิก ชมรมอดีตนักมวยเก่าทั่วประเทศ เสาร์ที่ 25 มิ.ย.นี้ เวลา 18.00 น. ที่ สนามม้านางเลิ้ง 

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้