วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภ.2รวบผัวเมีย แก๊งค้ายานรก ได้7.4หมื่นเม็ด ไอซ์หนัก12โล

ภ.2รวบผัวเมีย แก๊งค้ายานรก ได้7.4หมื่นเม็ด ไอซ์หนัก12โล

  • Share:

ตำรวจบุกจับสองผัวเมียแก๊งยาเสพติดคารีสอร์ตใน จ.ระยอง ก่อนจะขยายผลจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งอีกคน ยึดของกลางยาบ้ารวม 74,603 เม็ด ยาไอซ์กว่า 12 กก.รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท เผยติดอันดับผู้ค้ารายใหญ่ในภาคตะวันออก สอบพบเชื่อมโยงแก๊งค้ายาเสพติดชาวไทยใหญ่ในภาคเหนือ ตรวจสอบบัญชีเงินฝากมียอดเงินหมุนเวียนนับร้อยล้านบาท เตรียมขยายผลจับกุมหัวหน้าแก๊งเพื่อตัดรากถอนโคน

ตำรวจจับสองผัวเมียพร้อมพวกค้ายาบ้าและยาไอซ์รายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 16 มิ.ย.ที่ห้องประชุม บช.ภ.2 อ.เมืองชลบุรี พล.ต.ต.กิตติพงษ์ เงามุข รอง ผบช.ภ.2 พ.ต.อ.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผบก.ภ.จ.ระยอง พ.ต.อ.ไตรศูล เนียมทรัพย์ รอง ผบก.ภ.จ.ระยอง พ.ต.อ.ถาวร ตุลยวิทย์ รอง ผบก.ภ.จ.ระยอง พ.ต.อ.เฉลิมเดช เฉลิมวงศ์ ผกก.สส.ภ.จ.ระยอง และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภ.2 ร่วมกันแถลงผลการทลายแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคตะวันออก จับกุมผู้ต้องหา 3 คน ประกอบด้วย นายวิโรจน์ หรือก๊ง พุทธวารินทร์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/2 หมู่ 5 ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง น.ส.ศศิประภา หรือเจ โป๋แช อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143/2 หมู่ 2 ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ทั้ง 2 เป็นสามีภรรยากัน และนายวิทยา หรือปู พรหมสุภา อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/13 ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง พร้อมของกลางยาบ้าบรรจุถุงกาแฟรวม 74,603 เม็ด และยาไอซ์น้ำหนักรวม 12.612 กิโลกรัม

พล.ต.ต.กิตติพงษ์ เงามุข รอง ผบช.ภ.2 แถลงว่า การจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาเสพติดจำนวนมากรายนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงสายของวันที่ 14 มิ.ย. พ.ต.อ.เฉลิมเดช เฉลิมวงศ์ ผกก.สส.ภ.จ.ระยอง พร้อมชุดสืบสวน ภ.จ.ระยอง ได้จับ น.ส.ธิดา ตั้งกลชาญ อายุ 23 ปี ได้พร้อมของกลางยาบ้า 15 เม็ด ยาไอซ์ 17.1 กรัม และจากการสอบสวนขยายผล น.ส.ธิดายอมรับว่า รับยาเสพติดดังกล่าวมาจากนายวิโรจน์ และ น.ส.ศศิประภา สองสามีภรรยา จากนั้นช่วงบ่ายของวันเดียวกันตำรวจตามไปจับกุมนายวิโรจน์ กับ น.ส.ศศิประภา ได้ที่ปิยะนุชรีสอร์ต ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง พร้อมของกลางยาบ้า 61,003 เม็ด และยาไอซ์อีก 1.2 กรัม สอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่าได้นำยาไอซ์อีกส่วนหนึ่งไปฝากไว้กับนายวิทยา เพื่อนร่วมแก๊ง

พล.ต.ต.กิตติพงษ์แถลงอีกว่า ต่อมาในวันที่ 15 มิ.ย. ตำรวจขยายผลจับกุมนายวิทยาพร้อมของกลางยาบ้า 13,600 เม็ด และยาไอซ์ 12.6 กก.ที่ขุดหลุมฝังไว้ในสวนยางพาราพื้นที่ อ.บ้านค่าย สอบสวนนายวิทยารับสารภาพว่า ทำเป็นครั้งแรก โดยสั่งยาเสพติดมาจากนายเสือ ชาวไทยใหญ่ อยู่ภาคเหนือ แล้วจะมีคนนำยามาวางไว้ตามจุดต่างๆตามที่นัดหมายกัน รับยาบ้าในราคาเม็ดละ 80 บาท และจะขายให้กับผู้เสพในพื้นที่ จ.ระยอง เม็ดละ 150 บาท มีรายได้ตกเดือนละไม่ต่ำกว่า 4 แสนบาท สำหรับยาเสพติดที่จับกุมได้ในครั้งนี้มีมูลค่าประมาณ 50 ล้านบาท นับว่าจับได้มากที่สุดในพื้นที่ภาคตะวันออกในรอบหลายๆปีที่ผ่านมา

“หลังจากนี้ตำรวจจะขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป โดยเฉพาะนายเสือ หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในภาคเหนือเพื่อตัดรากถอนโคน นอกจากนี้ ยังได้ยึดสมุดธนาคารกสิกรไทย 3 เล่ม และธนาคารไทยพาณิชย์ 1 เล่ม รวม 4 เล่ม มีเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้านบาท ส่วนทรัพย์สินต่างๆของผู้ต้องหาได้ส่งไม้ต่อให้เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภ.2 ติดตามอายัดไว้ตรวจสอบว่าได้มาจากกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดหรือไม่ต่อไป” รอง ผบช.ภ.2 กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้