วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม้ทุบหัวฆ่า อดีตรองผู้ว่ากปน.

ไม้ทุบหัวฆ่า อดีตรองผู้ว่ากปน.

  • Share:

วีรชาติ โอฬาพิริยกุล คาไซต์งานสร้างรร. ขัดธุรกิจ-ปมมรณะ

ทุบหัวฆ่าสยองอดีตรองผู้ว่าการการประปานครหลวง ปัจจุบันเป็นหุ้นส่วนและที่ปรึกษาโครงการก่อสร้าง ขนาดใหญ่หลายแห่ง ถูกคนรู้จักเป็นชาย 2 คน มาขอเข้าพบแต่เช้าตรู่ ปิดห้องทำงานคุยปัญหาแต่ตกลงกันไม่ได้ ใช้ไม้เบสบอลและเหล็กแป๊บกระหน่ำตีท้ายทอยและร่างเละดับคาออฟฟิศย่านถนนหลวงแพ่ง ด้าน ผบก.น.3 เผยเหยื่อโหดจะมาดูงานสัปดาห์ละหนึ่งวัน คนร้ายรู้ความเคลื่อนไหวมาดักรอพบ แล้วฆ่าโดยไม่แตะทรัพย์สิน สอบลูกชายระบุไม่มีปัญหาในครอบครัว การตายน่าจะเกี่ยวกับการทำธุรกิจ

เหตุคนร้ายบุกฆ่าโหดอดีตรองผู้ว่าการการ ประปานครหลวง เผยขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. ร.ต.อ.วัชรพงศ์ สีขน รอง สว. (สอบสวน) สน.จรเข้น้อย รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายในสถานที่ก่อสร้าง ของบริษัทเทรเชอร์ เอสเตท จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 930 ถนนหลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 พ.ต.อ.สมเกียรติ สนใจ ผกก.สน.จรเข้น้อย แพทย์เวรนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบว่าอยู่ระหว่างการก่อสร้างโรงแรม ห้องชุดและรีสอร์ตขนาดใหญ่ ในพื้นที่ประมาณ 20 ไร่ บริเวณด้านข้างพบตู้คอนเทนเนอร์ ที่ดัดแปลงทำเป็นห้องทำงานชั่วคราว 6 ตู้ ที่ตู้คอนเทนเนอร์ตู้แรกพบศพนายวีรชาติ โอฬาพิริยกุล อายุ 62 ปี อดีตรองผู้ว่าการการประปานครหลวง (ฝ่ายผลิตและส่งน้ำ) ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาวิศวกรในโครงการดังกล่าว และเป็นหุ้นส่วนระดับสูงของบริษัท สภาพนอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่พื้นใกล้โต๊ะทำงาน ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว ผูกเนกไทสีดำ กางเกงขายาวสีดำ และสวมถุงเท้าสีดำ มีบาดแผลถูกของแข็งตีที่ท้ายทอยแตกเป็นแผลฉกรรจ์ เลือดปนมันสมองไหลนองพื้น ใกล้กันพบไม้เบสบอลของผู้ตายเปื้อนเลือด และเหล็กแป๊บยาว 2 ฟุต เปื้อนเลือดเหมือนกัน คาดเป็นอาวุธสังหาร กระเป๋าเอกสาร และปลั๊กต่อเสียบ ตกอยู่บนพื้น จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายเอ (นามสมมติ) ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้านายวีรชาติได้ให้ตนเข้าไปซ่อมคอมพิวเตอร์ในห้องทำงาน แต่ยังซ่อมไม่เสร็จต้องกลับออกมาก่อน เพราะหัวหน้างานเรียกประชุม ขณะเดินออกมาจากห้อง เห็นชาย 2 คน สูงประมาณ 160-165 เซนติเมตร เดินมาจากหน้าไซต์งานและเดินตรงไปที่ห้องทำงานของผู้เสียชีวิต ส่วนตนก็เข้าไปประชุมภายในตู้คอนเทนเนอร์ที่ดัดแปลงเป็นห้องทำงานถัดไปอีกสองตู้ เสร็จจากประชุมจะกลับไปซ่อมคอมพิวเตอร์อีกครั้ง พบชาย 2 คนนั้นก็เดินออกมาจากห้องทำงานผู้เสียชีวิต ไม่ได้เอะใจว่าเป็นคนร้าย แต่เมื่อไปเคาะห้องกลับไม่มีเสียงตอบรับ และประตูก็ล็อกจากด้านใน จึงใช้กุญแจสำรองไขเข้าไปก็พบนายวีรชาตินอนตายอยู่ที่พื้นห้องแล้ว

พ.ต.อ.สมเกียรติ สนใจ ผกก.สน.จรเข้น้อย กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนร้ายเข้ามาหาผู้เสียชีวิตเพื่อคุยตกลงปัญหาบางอย่างแต่คุยกันไม่ รู้เรื่อง จึงใช้ไม้เบสบอลและเหล็กแป๊บที่อยู่ในห้องทำงานรุมทุบตีนายวีรชาติจนเสียชีวิตและหลบหนีไป เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนคนใกล้ชิดถึงเรื่องบาดหมางและมูลเหตุการก่อเหตุครั้งนี้ พร้อมสั่งฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเวลา 13.30 น. พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 เผยว่า นายวีรชาติจะเข้ามาดูงานทุกวันพฤหัสบดีต่อสัปดาห์ คนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหว จากการตรวจสอบผู้เสียชีวิตพบบาดแผลถูกตีที่ท้อง หน้าอก และท้ายทอย โดยบาดแผลที่ท้ายทอยแตกยาวประมาณ 15 เซนติเมตร ส่วนทรัพย์สินของผู้ตายยังอยู่ครบ ได้แก่ โทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 เอส

สร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง และกระเป๋าสตางค์ สำหรับอาวุธที่คาดว่าคนร้ายใช้ก่อเหตุ คือเหล็กแป๊บยาว 2 ฟุต และไม้เบสบอลจะส่งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือของคนร้าย โดยผู้ก่อเหตุมีมากกว่า 1 คน เข้ามาตกลงปัญหาบางอย่างก่อนลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยม

ผบก.น.3 เผยอีกว่า ส่วนประเด็นการเสียชีวิตเนื่องจากทรัพย์สินของผู้ตายไม่ได้สูญหาย จึงตัดประเด็นการฆ่าชิงทรัพย์ เบื้องต้นได้พูดคุยกับลูกชายของผู้เสียชีวิตทราบว่านายวีรชาติมีลูก 2 คน โดยลูกชายพักอยู่กับผู้ตาย ส่วนลูกสาวพักอาศัยอยู่อีกที่ และยืนยันว่าไม่มีปัญหาในครอบครัว เจ้าหน้าที่ได้ตั้งประเด็นหลักไว้คือความขัดแย้งเรื่องการทำงาน เพราะผู้ตายไม่ได้รับเหมางานที่เดียว อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.3 และฝ่ายสืบสวน สน.จรเข้น้อย ลงพื้นที่หาข้อมูลของคนร้ายเพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้