วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอศพแล้ว! เซ่นไอ้เข้งาบ

เจอศพแล้ว! เซ่นไอ้เข้งาบ

  • Share:

ใกล้‘ดิสนีย์เวิลด์’เร่งล้อมคอก

เจอแล้วร่างหนูน้อย 2 ขวบที่เคราะห์ร้าย ขณะเดินเล่นกับพ่อแม่ริมทะเลสาบในรีสอร์ตหรู ใกล้สวนสนุก “ดิสนีย์ เวิลด์” แล้วถูกจระเข้โผล่พรวดจากน้ำงับร่างลากจมหายไป โดยพบเสียชีวิตจมอยู่ในน้ำริมฝั่ง ส่วนจระเข้ตัวก่อเหตุยังถูกตามล่าไม่ลดละ

จากเหตุการณ์สุดสะพรึงที่สร้างความตกตะลึงแก่ผู้คนที่เกิดขึ้นที่ “ดิสนีย์ แกรนด์ ฟลอริเดียนรีสอร์ต แอนด์ สปา” รีสอร์ตสุดหรูหราของบริษัท เดอะวอลต์ ดิสนีย์ ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ของสหรัฐฯ ที่จระเข้ตัวเขื่องความยาวขนาด 1-1.2 เมตร โผล่พรวดจากริมทะเลสาบ “เซเวน ซีส์ ลากูน” ของรีสอร์ต เข้างับร่างเด็กชายวัย 2 ขวบ ที่พ่อแม่กำลังจูงเดินเล่นริมบึงน้ำลากตัวหายลงทะเลสาบอย่างรวดเร็ว

เหตุการณ์สยองขวัญที่เกิดขึ้นต่อหน้าพ่อแม่ ทำให้ทั้งสองคนต่างกระโจนลงน้ำพยายามสู้กับจระเข้เพื่อช่วยลูกน้อยอย่างสุดชีวิต แต่จระเข้กลับลากเด็กหนีจมหายไปในน้ำที่มีความลึกราว 1.8 เมตรหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุพากันระดมกำลังช่วยกันค้นหากันจ้าละหวั่น โดยเหตุเกิดเมื่อคืนวันที่14 มิ.ย. ตามเวลาสหรัฐอเมริกานั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ที่สะเทือนใจคนเป็นพ่อแม่ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. (ตามเวลาไทย) ว่า หลังใช้เวลาหลายสิบชั่วโมงในการตามหาตัวเด็กและจระเข้ตัวที่ก่อเหตุ ในที่สุดหน่วยประดาน้ำได้พบร่างของหนูน้อยเคราะห์ร้ายแล้ว โดยพบจมอยู่ในน้ำห่างจากริมฝั่งที่จระเข้บุกขึ้นมางับเพียงไม่กี่เมตร ต่อมานายเจอร์รี่ เดมินส์ นายอำเภอเขตออเรนจ์ เคาน์ตี้ ปู่ของเด็ก เผยกับผู้สื่อข่าวว่า สภาพศพมีร่องรอยการถูกกัด แต่ยังถือว่าศพอยู่ในสภาพสมบูรณ์ เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตจากการจมน้ำ อย่างไรก็ตาม ศพของหนูน้อยดวงถึงฆาตต้องส่งให้สำนักงานเขตท้องที่ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุให้แน่ชัดต่อไป

นอกจากนี้ นายเดมินส์ยังเผยถึงชื่อของหลานชายด้วยว่า ชื่อ ด.ช.เลน เกรฟส์ ส่วนพ่อแม่ของเด็กชื่อนายแมตต์กับนางเมลิสสา ทั้งหมดเป็นชาวเมืองอีลก์ฮอร์น รัฐเนบราสกา เดินทางมาเที่ยวพักผ่อน กระทั่งเหตุเกิดเมื่อเวลา 21.00 น. ของวันอังคารที่ 14 มิ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 08.00 น.วันพุธที่ 15 มิ.ย. ตามเวลาไทย ทั้งหมดพากันไปเดินเล่นอยู่ที่ถนนริมทะเลสาบ ซึ่งมีแต่ป้ายเตือนว่า ห้ามเล่นน้ำ แต่ไม่มีป้ายเตือนระวังจระเข้ ขณะที่กลุ่มนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนสัตว์พากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องป้ายดังกล่าว และรีสอร์ตก็เตรียมพิจารณาทบทวนถึงเรื่องนี้

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่จับจระเข้ไว้ได้อย่างน้อย 5 ตัวในทะเลสาบเซเวน ซีส์ ลากูน และอยู่ระหว่างพิสูจน์หาร่องรอย ทั้งนี้ นายนิค วิเลย์ ประธานกรรมการศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่าและสัตว์น้ำรัฐฟลอริดาเผยว่า ยังเร็วเกินไปที่จะสรุปว่า หนึ่งในจำนวนนี้เป็นตัวเดียวกับที่กัดเด็ก ด้วยธรรมชาติของจระเข้ในรัฐฟลอริดา พบไม่บ่อยนักที่จะเข้าทำร้ายคน ถือเป็นเหตุสลด จากการถูกจระเข้กัดจนเสียชีวิตเป็นครั้งแรกของทางวอลต์ดิสนีย์นับแต่เปิดให้บริการมา 45 ปี

ต่อมา นายโรเบิร์ต ไอเจอร์ ประธานและซีอีโอ บริษัท เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ เผยว่า สิ่งที่ตนคิดและผู้ที่ร่วมสวดมนต์ภาวนาจะอยู่ร่วมกับครอบครัวเกรฟส์ และรู้ว่าทุกคนในดิสนีย์ก็ร่วมกันแสดงความเสียใจและเห็นอกเห็นใจพ่อแม่ที่ต้องสูญเสียลูกไปแบบช็อกความรู้สึกอย่างสุดซึ้ง อีกทั้งยังโทรศัพท์พูดคุยกับพ่อแม่ของเด็กด้วย ขณะที่ทะเลสาบดังกล่าวถูกขุดขึ้นมาเพื่อให้เชื่อมกับทะเลสาบที่มีอยู่ในธรรมชาติ ทำให้จระเข้ก็สามารถว่ายน้ำเข้าออกได้ เพราะประชากรจระเข้ในรัฐฟลอริดามีอยู่ราว 1.3 ล้านตัว เทียบสัดส่วนราว 1 ตัวต่อประชากรอาศัย 15 คน และทุกปีจะมีเรื่องร้องเรียนจระเข้เข้าบ้าน ซึ่งอาจพบได้ทั้งในสระว่ายน้ำ หรือแม้แต่ในโรงเก็บรถเฉลี่ยกว่า 15,000ตัว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้