วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บุสเกตส์-ฆวนฟราน' กำชับกระทิงดุ จับตาย 'ตูราน'

'บุสเกตส์-ฆวนฟราน' กำชับกระทิงดุ จับตาย 'ตูราน'

  • Share:

เซร์คิโอ บุสเกตส์ และ ฆวนฟราน  กำชับทีมชาติสเปน ต้องคอยจับตาดู อาร์ดา ตูราน มิดฟิลด์ทีมชาติตุรกีให้ดี  สำหรับเกมยูโร 2016 กลุ่มดี ที่ทั้งสองทีมจะดวลกันในวันศุกร์นี้ ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า เซร์คิโอ บุสเกตส์ และ ฆวนฟราน  กำชับ "กระทิงดุ" ทีมชาติสเปน ต้องคอยจับตาดู อาร์ดา ตูราน มิดฟิลด์ทีมชาติตุรกี  ไว้ให้ดี  สำหรับเกมยูโร 2016 กลุ่มดี ที่ทั้งสองทีมจะดวลกันในวันศุกร์นี้

บุสเกตส์ เชื่อว่าการที่ ตูราน ถูกวิจารณ์อย่างหนักจากฟอร์มอันแย่ในเกมที่ตุรกี แพ้โครเอเชีย 0-1 จะทำให้เพื่อนร่วมทีมบาร์ซาของเขารายนี้ เค้นฟอร์มเก่งออกมาในการเจอกับสเปน ส่วน ฆวนฟราน นั้นก็เตือนเพื่อนร่วมทัพกระทิงดุว่า ตูราน ฝีเท้าไม่เบา เพราะเคยร่วมงานกันมาแล้วหลายปีที่แอตเลติโก มาดริด

บุสเกตส์ กล่าวว่า "เขาเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของตุรกี ไม่ใช่เรื่องของการทำประตู แต่เป็นเรื่องการเล่นของเขา ผมมั่นใจว่าตุรกีรู้ดีถึงสิ่งเขาสามารถทำให้กับทีมได้ หลังจากเกมแรกเขาโดนวิจารณ์อย่างหนัก และมันก็เป็นเรื่องยากลำบากสำหรับนักฟุตบอลคนหนึ่ง แต่เรารู้คุณภาพของเขาเป็นอย่างดี และต้องจับตาดูเขาอย่างใกล้ชิด เพราะเขาสามารถสร้างความแตกต่างได้"

ฆวนฟราน กล่าวว่า "สำหรับ อาร์ดา ผมมีแต่คำพูดดีๆให้กับเชานะ ผมมีความสุขกับหลายปีในการทำงานร่วมกับเขาที่แอตเลติโก มาดริด ถ้าวันไหนที่เขาท็อปฟอร์มขึ้นมามันเป็นเรื่องยากที่จะหยุดเขา และเราต้องโฟกัสเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะไม่ได้บอลบ่อยไปนัก เราหวังว่ามันจะไม่เป็นเกมที่ดีสำหรับเขานะ แต่จริงๆแล้วตุรกีไม่ได้มีเพียงแต่ อาร์ดา พวกเขาเคารพตุรกีทั้งทีม"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้