วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แม็คอูลีย์' แฮปปี้! ไอร์แลนด์เหนือดับยูเครนซิว 3 แต้ม

'แม็คอูลีย์' แฮปปี้! ไอร์แลนด์เหนือดับยูเครนซิว 3 แต้ม

  • Share:

แกเร็ธ แม็คอูลีย์  แฮปปี้สุดๆและเชื่อว่านักเตะของทีมชาติไอร์แลนด์เหนือทุกคน มีความมั่นใจมากขึ้นแล้ว หลังเอาชนะยูเครน 2-0 ในศึกยูโร 2016  กลุ่มซี ซึ่งเป็นการสร้างประวัติศาสตร์เก็บ 3 แต้มแรกในศึกยูโรได้สำเร็จ....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 มิ.ย. ว่า แกเร็ธ แม็คอูลีย์  กองหลังทีม "เดอะ แบ็กกีส์"  เวสต์บรอมวิช อัลเบียน  เชื่อ นักเตะของทีมไอร์แลนด์เหนือทุกคน มีความมั่นใจกันมากขึ้นแล้ว  หลังเอาชนะยูเครน 2-0 ในศึกยูโร 2016  กลุ่มซี  สร้างประวัติศาสตร์เก็บ 3 แต้มแรกในศึกยูโรได้สำเร็จ หลังก่อนหน้านี้ผู้คนต่างพูดกันว่าพวกเขาคงจะไม่มีแต้มในการแข่งขันครั้งนี้

สำหรับไอร์แลนด์เหนือ ได้รับการคาดหมายว่าจะไม่มีแต้มในการแข่งขันครั้งนี้เนื่องจากอยู่กลุ่มเดียวกับ โปแลนด์,ยูเครน และเยอรมัน ซึ่งนัดประเดิมสนามพวกเขาก็แพ้โปแลนด์ ไป 0-1 แต่เกมนัด 2 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา พวกเขาเอาชนะยูเครน ไป 2-0 ซึ่ง แม็คอูลีย์ ที่ทำได้ 1 ประตูในเกมนี้ ชี้ว่าชัยชนะในนัดนี้ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับนักเตะในทีมทุกคนด้วย

"เรามีแต้มเพื่อพิสูจน์ตัวเอง มันน่าดีใจ  เรารู้อยู่แล้วว่ามันจะเป็นเกมที่ยาก แต่สุดท้ายเราก็เป็นฝ่ายที่ได้ดีใจ  ผู้คนมากมายบอกว่าเราจะไม่ได้แต้มเลย  เราปล่อยให้ตัวเองจิตตกกับเรื่องนั้นในเกมกับโปแลนด์  แต่นั้นไม่ใช่มาตรฐานของพวกเรา  ดังนั้นการคว้าชัยในครั้งนี้ทำให้เด็กๆจะมีความเชื่อมั่นมากขึ้น ส่วนการที่ผมทำประตูได้ในเกมนี้มันเป็นอะไรที่พิเศษนะ และผมคงจมอยู่กับมันไปอีกสักพักเลยล่ะ แต่มันก็เป็นเพราะประสิทธิภาพของนักเตะในทีมทุกคนด้วย ที่ตอบสนองกันได้ดีหลังโดนโจมตีหนักในเกมแพ้โปแลนด์ และตอนนี้เราก็ตั้งตารอเกมที่ยากต่อไปที่กำลังรออยู่" แม็คอูลีย์ กล่าว

สำหรับ นัดต่อไป ไอร์แลนด์เหนือ จะจเอกับ เยอรมัน  ในวันที่ 21 มิ.ย. นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้