วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มอ้างเป็น 'สารวัตรโจ้' ไม่ใช่ตำรวจ! คลิปชักปืนขู่กลาง ถ.พระราม 3

หนุ่มอ้างเป็น 'สารวัตรโจ้' ไม่ใช่ตำรวจ! คลิปชักปืนขู่กลาง ถ.พระราม 3

  • Share:

หนุ่มรับเหมาตกแต่งภายในโร่แจ้งความ กรณีคลิปชายอ้างตัวเป็น 'สารวัตรโจ้' ชักอาวุธปืนข่มขู่บนถนนพระราม 3 เบื้องต้น ผกก.สน.บางโพงพาง ยันตรวจสอบแล้วไม่ใช่ตำรวจ เร่งตามตัวสอบ ...

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่กล้องหน้ารถยนต์จับภาพวิดีโอไว้ได้ โดยมีชายอ้างตัวเป็นระดับสารวัตร ถืออาวุธปืนลงมาจากรถและข่มขู่ เหตุเกิดบนถนนพระราม 3 ช่วงเวลาประมาณ 09.30 น. ของวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ ("ถ้าเป็นกลางคืนกูจะฆ่าทิ้ง" หนุ่มเล่าถูกชายอ้างเป็น 'สารวัตรโจ้' ชักปืนขู่กลางถนนพระราม3)

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. นายกิตติศักดิ์ แซ่หว่อง อายุ 41 ปี อาชีพรับเหมาตกแต่งภายใน เจ้าของรถยนต์ฮอนด้าแจ๊ส สีขาว ทะเบียน 2 กข 8018 กรุงเทพมหานคร เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ทวีสิทธิ์ ชูศรี รอง สว.(สอบสวน) สน.บางโพงพาง ว่าถูกชายอ้างชื่อ "สารวัตรโจ้" ใช้อาวุธปืนข่มขู่ พร้อมทั้งนำคลิปวิดีโอกล้องหน้ารถที่บันทึกเหตุการณ์ดังกล่าวมามอบไว้เป็นหลักฐาน

ทางนายกิตติศักดิ์ ให้การว่า เมื่อช่วงเช้า ขณะที่ขับรถยนต์ไปส่งแฟนสาวที่ย่านพระราม 3 เสร็จแล้วจากนั้นได้ขับรถไปดูงานที่รับไว้ย่านสีลม โดยใช้เส้นทางถนนพระราม 3 ฝั่งขาออกจนมาถึงทางแยกจึงเลี้ยวขวาเข้าถนนรัชดา-พระราม 3 มุ่งหน้าเส้นเซ็นทรัลพระราม 3 แต่ขณะที่กำลังจะเลี้ยวขวานั้น ทางรถคู่กรณีที่วิ่งมาจากพระราม 3 ฝั่งขาเข้า ได้เลี้ยวเข้ามาพร้อมกันพอดี ตนเกรงว่ารถของตนและคู่กรณีจะเฉี่ยวชนกัน จึงตัดสินใจเร่งเครื่องแซงปาดหน้าขึ้นไป พร้อมทั้งเปิดกระจกยกมือขอโทษ กระทั่งมาถึงช่วงใต้ทางด่วนสาธุประดิษฐ์ ทางรถคู่กรณีได้เร่งเครื่องแซงหน้ารถของตนไปและจอด ก่อนจะเปิดประตูเดินลงมาพร้อมอาวุธปืนในมือ พร้อมทั้งเดินปรี่เข้ามาด่าทอด้วยคำหยาบคาย ตามที่ปรากฏในคลิป

นายกิตติศักดิ์ ให้การเพิ่มเติมว่า จากนั้นทางฝั่งคู่กรณีก็พยายามเอื้อมมือมาบิดกุญแจรถของตน โดยที่ตนพยายามปัดมือ ทำให้กุญแจตกลงไปที่เบาะรถ จากนั้นทางคู่กรณียังข่มขู่ตนอีกว่า "ถ้าเป็นตอนกลางคืนกูฆ่าทิ้ง" ก่อนที่จะแยกย้ายออกจากจุดเกิดเหตุกันไป หลังจากนั้นตนรีบโทรศัพท์หาเพื่อนเล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวและส่งคลิปเหตุการณ์ให้เพื่อนแชร์ลงเฟซบุ๊ก ก่อนจะเดินทางเข้ามาแจ้งความดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าตนเองจะไม่ปลอดภัย

พ.ต.อ.สมโภช สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางโพงพาง เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวนั้นตนทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว ขณะเดียวกัน ทางฝ่ายสืบสวนทราบรายละเอียดของชายที่อ้างตนว่าเป็นสารวัตรโจ้นั้น ตรวจสอบแล้วยืนยันได้ว่า ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวชายคนดังกล่าวแล้ว

"อยากจะฝากประชาสัมพันธ์ถึงผู้ใช้รถใช้ถนนเคารพกฎจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุบนถนนอีกด้วย และป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทกันบนท้องถนนอีกด้วย" ผกก.สน.บางโพงพาง กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้