วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จบครึ่งแรก! 'ไอร์แลนด์เหนือ' สู้ไม่กลัวเจ๊า 'ยูเครน' 0-0

ผ่านไปครึ่งทาง ไอร์แลนด์เหนือ สู้ไม่กลัวบุกแลกใส่ ยูเครน แต่ยังไม่มีทีมใดทำประตูได้ จบครึ่งแรกเสมอกันอยู่ 0-0 ในศึกยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี นัดที่สอง...

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือศึกยูโร 2016 ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี นัดที่สอง ประจำวันที่ 16 มิ.ย. ณ สนาม ปาร์ค โอลิมปิก ลียง เป็นการพบกันของสองทีมที่แพ้มาในนัดแรกระหว่าง ทีมชาติยูเครน ปะทะกับ ทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ 

เกมนี้ทั้งสองทีมไม่มีอะไรจะเสียโดย ยูเครน จัดชุดที่ดีที่สุดลงสนามมาในระบบ 4-2-3-1 โดยมี อังเดร ยาร์โมเลนโก กับ เยฟเกนี โคน็อปลีอันกาคอยปั้นเกมให้ เยฟเฮน เซเลซนิยอฟ พังประตู ขณะที่ ไอร์แลนด์เหนือ มาในระบบ 4-5-1 โดยมี คอนเนอร์ วอชิงตัน ยืนเป็นหน้าเป้า

เปิดฉากขึ้นมาโอกาสครั้งแรกเป็นของไอร์แลนด์เหนือ สจวร์ต ดัลลาส ตะบันไกลบอลเข้าซอง อังเดร เปียตอฟ รับไม่มีพลาด

มาถึงนาทีที่ 13 ไอร์แลนด์เหนือ ได้ลุ้นอีกครั้ง คอนเนอร์ วอชิงตัน หัวหอกของทีมยิงไกลบอลเหินข้ามคานออกไป

อีกสามนาทีต่อมา ยูเครน ได้ลองส่องไกลบ้าง ซอร์เก ซีดอร์ชุค ซัดบอลเหินข้ามคาน

นาทีที่ 24 ยูเครน ได้ลุ้นประตูอีกครั้ง ยาดรสลาฟ ราคิทสกี เติมขึ้นมายิงไกลแต่บอลเข้าซอง ไมเคิล แม็คโกเวิร์น

มาถึงนาทีที่ 37 ไอร์แลนด์เหนือเกือบขึ้นนำจากลูกเตะมุม เจมี วอร์ด เปิดให้กับ เคร็ก แคธคาร์ท โขกบอลหลุดสามเหลี่ยมออกไปนิดเดียวเท่านั้น

สามนาทีให้หลัง ไอร์แลนด์เหนือ สู้ไม่กลัว ได้โอกาสยิงอีกครั้ง เจมี วอร์ด ตะบันไกล บอลแฉลบหลุดเสาออกไปหวุดหวิด

หลังจากนั้นทั้งสองทีมยังทำอะไรกันไม่ได้ ยูเครน เสมอกับ ไอร์แลนด์เหนือ 0-0

รายชื่อตัวจริงของทั้งสองทีม

ยูเครน  4-2-3-1 อังเดร เปียตอฟ (GK) - อาร์เทม เฟเดทสกี, เยฟเกน คาเชริดี, ยาดรสลาฟ ราคิทสกี, เวียเชสลาฟ เชฟชุค - ทาราส สเตปาเนนโก, เซอร์เก ซีดอร์ชุค - วิคเตอร์ โควาเลนโก, อังเดร ยาร์โมเลนโก, เยฟเกนี โคน็อปลีอันกา - เยฟเฮน เซเลซนิยอฟ

ไอร์แลนด์เหนือ : 4-5-1 : ไมเคิล แม็คโกเวิร์น (GK) - เคร็ก แคธคาร์ท, จอนนี อีแวนส์, เกเรธ แม็คเอาลีย์, อารอน ฮิวส์, สจวร์ต ดัลลัส - คอร์รี อีแวนส์, โอลิเวอร์ นอร์วูด, สตีเวน เดวิส, เจมี วอร์ด - คอนเนอร์ วอชิงตัน
ปาร์ค โอลิมปิก ลียง

ผ่านไปครึ่งทาง ไอร์แลนด์เหนือ สู้ไม่กลัวบุกแลกใส่ ยูเครน แต่ยังไม่มีทีมใดทำประตูได้ จบครึ่งแรกเสมอกันอยู่ 0-0 ในศึกยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี นัดที่สอง... 16 มิ.ย. 2559 23:36 16 มิ.ย. 2559 23:53 ไทยรัฐ