วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทพกวนอูให้โชค! เถ้าแก่ที่กำแพงเพชร ถูกรางวัลที่1 รับเงิน 6 ล้าน

เทพกวนอูให้โชค! เถ้าแก่ที่กำแพงเพชร ถูกรางวัลที่1 รับเงิน 6 ล้าน

  • Share:

เจ้าของกิจการขนส่งที่กำแพงเพชร สุดเฮงเข้าประมูลส้มแถมหวยจากศาลเจ้าพ่อกวนอูเพียงจานเดียว โชคดีถูกรางวัลที่ 1 รางวัลข้างเคียง เลขท้าย 3 ตัว และ 2 ตัว รับเงินมากกว่า 6 ล้านบาท

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปศาลเจ้าพ่อกวนอู เลขที่ 455 ซอยกิโล 4 บ้านไร่หลักขวัญ ม.2 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร หลังทราบข่าวผู้โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 และรางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 รางวัลเลขท้าย 3 ตัว รางวัลเลขท้าย 2 ตัว ประจำงวดวันที่ 16 มิถุนายน 2559

สำหรับผู้โชคดีที่ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดนี้ คือ นายดำรงค์ วัฒนศิริ อายุ 60 ปีและนางวลัยพร วัฒนศิริ อายุ 59 ปี ภรรยา ยู่บ้านเลขที่ 73/1 ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เป็นเจ้าของกิจการขนส่งและขนถ่ายสินค้าวลัยพรทรานสปอร์ต ซึ่งหลังจากที่ทราบข่าวว่าตัวเองนั้นถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 หมายเลข 073816 จำนวน 1 ใบ รางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 หมายเลข 073817 จำนวน 1 ใบ รางวัลเลขท้าย 3 ตัวหลัง 749 อีก 1 ใบ และรางวัลเลขท้าย 2 ตัว หมายเลข 79 อีกจำนวน 2 ใบ เมื่อตรวจรางวัลเป็นที่แน่ชัดแล้ว ทางครอบครัวได้เดินทางไปที่ศาลเจ้าพ่อกวนอูดังกล่าว ทำการได้จุดธูปเทียนสักการบูชาเทพเจ้ากวนอู ศาลศักดิ์สิทธิ์ของชาวบ้านไร่หลักขวัญกิโล 4 ที่นับถือกันมานาน เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณที่ดลบันดาลให้ถูกรางวัลที่ 1 และรางวัลข้างเคียงในครั้งนี้

ทั้งนี้ การถูกกสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลในครั้งนี้ นายดำรงค์และภรรยาได้ประมูลส้มจานสุดท้ายมาจากงานกินเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดของศาลเจ้าพ่อกวนอูที่จัดงานประจำทุกปี โดยได้จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ผู้ที่มาร่วมงานศาลเจ้าในช่วงค่ำของในคืนวันที่ 15 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา และทางศาลเจ้าได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลคู่กับผลไม้นำออกมาให้ผู้ที่ร่วมงานนั้นได้ร่วมประมูล เพื่อที่จะนำเงินรายได้สมทบทุนเข้าศาลเจ้าเพื่อบูรณะปรับปรุงซ่อมแซมศาลเจ้าที่เสื่อมโทรมแห่งนี้ โดยประมูลมาในราคาสองหมื่นกว่าบาท ได้ส้มมา 1 จาน และได้สลากกินแบ่งมาจำนวน 110 คู่

นายดำรงค์ เปิดเผยว่า ทุกปีที่ผ่านมาตนก็มาช่วยงานประมูลศาลเจ้าแห่งนี้เป็นประจำทุกปี เนื่องจากเป็นศาลเจ้าที่ทั้งครอบครัวให้ความเคารพสักการบูชาเป็นสิริมงคลส่งเสริมให้ธุรกิจมีความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรืองมาโดยตลอด ตนและครอบครัวรู้สึกดีใจอย่างมากที่ถูกรางวัลในครั้งนี้ ส่วนเงินที่ถูกรางวัลส่วนหนึ่งก็จะทำบุญกับศาลเจ้า 1 แสนบาทเพื่อบูรณะปรับปรุงและซ่อมแซม และในวันพรุ่งนี้ก็จะเป็นเจ้าภาพจัดงานทำบุญวันเกิดให้กับเจ้าพ่อกวนอู ซึ่งเป็นวันเกิดจริงวันที่ 17 มิ.ย 59 ส่วนเงินที่เหลือก็คงนำไปใช้ในการขยายกิจการเพื่อเป็นหลักไว้ให้ลูกหลานสืบทอดต่อไป

ทางด้านคณะกรรมการศาลเจ้าพ่อกวนอู บ้านไร่หลักขวัญกิโล 4 เปิดเผยว่า ทางคณะกรรมการได้จัดงานก่อนถึงวันคล้ายวันเกิดเจ้าพ่อกวนอู 1 วัน เนื่องจากวันที่ 16 มิ.ย. 59 เป็นวันที่สลากกินแบ่งรัฐบาลออก และการประมูลทุกครั้งจะมีสลากกินแบ่งรัฐบาลจับคู่กับสิ่งของประมูลด้วย ทางคณะกรรมการฯจึงเลื่อนมาจัดก่อนหน้า 1 วันโดยจัดในวันที่ 15 มิ.ย. 59 เพื่อให้ผู้ประมูลได้รับสลากกินแบ่งและสามารถรอตรวจสลากรางวัลได้ในวันที่ 16 มิ.ย. 59 ถัดมาอีกวันหนึ่งได้เลย

สำหรับศาลเจ้าพ่อกวนอู บ้านไร่ หลักขวัญกิโล 4 แห่งนี้จะจัดงานประจำปีเช่นนี้เป็นประจำทุกปี แล้วก็มีผู้ที่โชคดีถูกสลากรางวัลกินแบ่งมาอย่างต่อเนื่อง แต่พึ่งจะมาถูกรางวัลใหญ่เป็นรางวัลที่ 1 ในงวดนี้เป็นครั้งแรก และทำให้เป็นที่โจษจันถึงในความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าพ่อกวนอูกันอย่างมากในบรรดาศิษย์ที่เคารพศรัทธาศาลเจ้าแห่งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้