วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อแม่ใจสลายอยากได้ลูกคืน ด.ญ. 3 ขวบ ถูกระฆังทับ เตรียมเผา 20 มิ.ย.

พ่อแม่ใจสลายอยากได้ลูกคืน ด.ญ. 3 ขวบ ถูกระฆังทับ เตรียมเผา 20 มิ.ย.

  • Share:

หน่วยงานโคราช รุดเยี่ยม และมอบเงินเด็ก 3 ขวบ ถูกราวระฆังทับดับ 1 เจ็บ 2 ขณะพ่อแม่ใจสลาย ทำใจไม่ได้ ร่ำไห้อยากได้ลูกกลับคืน ด้าน ตร.สภ.โนนไทย สอบเจ้าอาวาส-คนในวัดแล้ว ยังไม่ตั้งข้อหาใคร ยัน ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. 59 นางณัฎฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปเยี่ยม และมอบเงินช่วยเหลือและถุงยังชีพให้ ด.ช.วิริทธ์พล ศิริวงค์อังกูร อายุ 3 ปี ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอำเภอโนนไทย หลังเกิดเหตุสลดถูกราวระฆังวัดเมืองเก่าร่วงทับ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (ราวระฆังเหล็กวัดโคราช พังถล่มครืนทับ นร.3 ขวบ ดับ 1 เจ็บ 2) โดยต้องให้น้ำเกลือ และรอดูอาการ 1 คืน อาการทั่วไปปลอดภัยแล้ว แต่ยังตื่นกลัวอยู่บ้าง โดยมีมารดาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนเด็กอีกคนอาการปลอดภัยกลับบ้านไปแล้ว

จากนั้นเดินทางไปพบกับ นายบุญเลิศ และ นางนวลละออง นามกิง พ่อและแม่ของ ด.ญ.เพียงขวัญ นามกิง อายุ 3 ปี ที่เสียชีวิต โดยทราบจากแพทย์ว่า เนื่องจากถูกเสาค้ำประมาณ 2 เมตร สำหรับวางคานเหล็กห้อยระฆังจำนวน 3 ใบ ซึ่งเป็นก้อนอิฐศิลาแลงล้มทับที่บริเวณต้นคอด้านหลังและศีรษะแตก เสียเลือดมากทำให้เสียชีวิต แม้ว่าแพทย์จะพยายามปั๊มหัวใจช่วยอย่างเต็มที่ โดยมีญาติต่างอยู่ในอาการโศกเศร้า เบื้องต้น มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต เป็นเงิน 15,000 บาท ผู้บาดเจ็บ 2 ราย รายละ 6,000 บาท พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพทั้ง 3 ครอบครัวด้วย

หน่วยงานจังหวัดนครราชสีมา เยี่ยมให้กำลังใจ มอบเงินช่วยเหลือ

นายบุญเลิศ และ นางนวลละออง กล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกเสียใจมาก เมื่อเช้าเพิ่งส่งลูกไปโรงเรียน ยังกอดและหอมแก้มอย่างอบอุ่น ลูกเป็นเด็กน่ารักมาก แต่กลับต้องมาจากไปเร็วมาก และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะครูพี่เลี้ยง ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ อยากจะได้ลูกกลับคืนมา ซึ่งจากการที่ตรวจสอบน่าจะเป็นอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน อีกทั้งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือดูแลครอบครัวด้วย สำหรับศพของ น้องขวัญ จะมีการฌาปนกิจวันที่ 20 มิ.ย. 59 ที่วัดเมืองเก่า ส่วนคดีขอให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ญาติต่างอยู่ในอาการโศกเศร้า รับไม่ทันกับการจากไปของ "น้องขวัญ" วัย 3 ขวบ

ด้าน ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ นามโคตร สว.สส.สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีว่า ขณะนี้สอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้วหลายปาก ทั้ง เจ้าอาวาสวัดเมืองเก่า และคณะกรรมการวัดฯ ทราบว่าเสาระฆังทำจากศิลาแลงที่นำมาเรียงกันขึ้นโดยใช้ปูนเชื่อมให้ติดกัน เพื่อเป็นเสาวางระฆังจำนวน 3 ใบ สร้างมาตั้งแต่ปี 2538 ญาติโยมที่แวะเข้ามาทำบุญที่วัดก็มักจะมาเคาะระฆังเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยเจ้าอาวาสรูปปัจจุบันมาจำวัดได้ประมาณ 8-9 ปี ไม่ได้เป็นผู้ก่อสร้าง

ซึ่งหลังจากนี้ รอสอบปากคำพ่อและแม่ของเด็กที่เสียชีวิต ซึ่งกำลังอยู่ในอาการโศกเศร้า และการจัดการงานศพ คงต้องให้เวลาทำใจสักระยะ ส่วนหนึ่งจะต้องสอบปากคำครูที่นำเด็กมาทัศนศึกษาด้วย โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และพ่อแม่ของเด็กต้องได้รับการเยียวยาให้ได้มากที่สุด ขณะนี้ ยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหาใคร แต่หากพบว่าใครประมาทเลินเล่อ หรือจงใจให้เกิดเหตุการณ์ จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเฉียบขาด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้