วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่จ่ายก็ตาย! พ่อค้ายาบ้าฆ่าลูกหนี้ อ้างโกง 3 แสน ค้นบ้านเจอระเบิด-ปืน

ไม่จ่ายก็ตาย! พ่อค้ายาบ้าฆ่าลูกหนี้ อ้างโกง 3 แสน ค้นบ้านเจอระเบิด-ปืน

  • Share:

พ่อค้ายาบ้า แค้นหนุ่มขอนแก่น รับของไปก่อนมูลค่า 3 แสน แต่ไม่จ่ายเงิน ทวงถามมักบ่ายเบี่ยง ตัดสินใจฆ่าล้างหนี้ จนท.ค้นบ้านเช่า ตะลึง พบระเบิด ปืน รถ เพียบ เผยลูกค้านำมาแลกยาบ้า

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. 59 พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงสศิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำตัว นายเกษดาพร รูปสูง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177 ม.6 ต.หนองแวงนางเบ้า อ.พล จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกจับกุมได้ที่บ้านเช่าในเมืองขอนแก่น พร้อมของกลาง ยาบ้า 3,125 เม็ด อาวุธปืนสั้นชนิดต่างๆ รวม 13 กระบอก ปืนอาก้า 1 กระบอก กระสุนปืนชนิดต่างๆ รวม 400 นัด และระเบิดลูกเกลี้ยงสภาพพร้อมใช้งาน 1 ลูก รถยนต์และรถจักรยานยนต์รวม 18 คัน

พล.ต.ท.จตุพล กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายชวัลวิทย์ ศรีจินดา อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 ม.5 ต.ดงเค็ง อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ถูกคนร้ายยิงที่ขมับซ้ายทะลุขวา 1 นัด เสียชีวิตในป่าละเมาะใน ต.ดงเค็ง ที่เกิดเหตุพบอุปกรณ์การเสพยาบ้า และปลอกกระสุนขนาด 11 มม. 1 ปลอก และจากการสืบสวนทราบว่า ผู้ตายมีพฤติกรรมพัวพันยาเสพติด น่าจะขัดผลประโยชน์กับพวกเดียวกันจึงถูกฆ่า และทราบอีกว่า ก่อนจะถูกยิงนัดพบกับเพื่อนคือ นายเกษดาพร

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองสองห้อง ชุดสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ร่วมกันติดตามหาเบาะแส จนทราบว่ามาเช่าบ้านอยู่ใน อ.เมืองขอนแก่น จึงนำกำลังบุกค้นและจับกุม และจากการตรวจค้นภายในบ้านเช่า พบของกลางทั้งหมดซุกซ่อนตามจุดต่างๆ ของบ้าน สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ของกลางทั้งหมดเป็นของตัวเอง และเป็นคนยิง นายชวัลวิทย์ เพราะแค้นที่ผู้ตายรับยาบ้าไปหลายพันเม็ด มูลค่า 300,000 บาท แต่ยังไม่จ่ายเงิน เมื่อทวงถามก็บอกว่าลูกค้าไม่จ่ายเงินสด หากขายได้จะจ่ายเงินให้ เวลาผ่านนานนับปีก็ยังไม่จ่าย อีกทั้งหลบหน้า จึงนัดให้ออกไปหาที่ป่าละเมาะและตัดสินใจยิงเพื่อล้างหนี้ค่ายาบ้า

ทั้งนี้ ยาบ้าที่พบในบ้านเช่าเตรียมขายให้ลูกค้า ส่วนอาวุธปืน ระเบิด รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ทั้งหมด เป็นของลูกค้าที่นำมาแลกยาบ้าแทนเงินสด จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองสองห้อง พร้อมแจ้งข้อหาทั้งหมด นอกจากนี้ ตำรวจจะสอบสวนขยายผลถึงเจ้าของรถ หากเกี่ยวข้องในคดียาเสพติด หรือคดีอื่นๆ จะถูกดำเนินการตามกฎหมายทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้