วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.จับแก๊งต้มตุ๋น สั่งซื้อสินค้าจ่ายเช็คเด้ง เสียหายนับล้านบาท

กองปราบจับเครือข่ายแก๊งสั่งซื้อสินค้าแล้วจ่ายเช็คเด้ง ก่อนปิดหน้าร้านหลบหนี สอบประวัติก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ปี มูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ บก.ป. พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ สว.กก.5 บก.ป.แถลงข่าวจับกุม นายสุวัฒน์ ชาวบ้านกร่าง อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 35/2559 ลงวันที่ 18 มกราคม 2559 ข้อหาออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริง โดยเจตนาที่จะไม่ให้มีการจ่ายเงินตามเช็คนั้น โดยให้ใช้เงินที่จำนวนสูงกว่าที่มีอยู่ในบัญชีอันพึงให้ใช้เงินได้ (จ่ายเช็คเด้ง) จับได้ในพื้นที่ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวก เปิดหน้าร้านขายสินค้าในพื้นที่ย่านคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เพื่อบังหน้า ก่อนจะหลอกลวงสั่งซื้อสินค้าประเภทต่างๆ อาทิ ข้าวสาร เนื้อไก่สด ขนม เครื่องปรับอากาศ ฯลฯ จากผู้เสียหายหลายสิบราย เป็นจำนวนครั้งละหลายแสนบาท โดยชำระค่าสินค้าด้วยการสั่งจ่ายเช็คเงินสด และเช็คล่วงหน้า แต่ไม่สามารถนำไปขึ้นเงินกับทางธนาคารได้ รวมมูลค่าความเสียหายนับล้านบาท หลังจากได้รับสินค้าที่สั่งแล้ว จะปิดร้านหลบหนีไป ทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ปี

กองปราบจับเครือข่ายแก๊งสั่งซื้อสินค้าแล้วจ่ายเช็คเด้ง ก่อนปิดหน้าร้านหลบหนี สอบประวัติก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ปี มูลค่าความเสียหายนับล้านบาท 16 มิ.ย. 2559 18:33 16 มิ.ย. 2559 22:38 ไทยรัฐ