วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วีนแตก! หลวงพี่กรี๊ด ปะทะ โยมป้า บนรถเมล์ สาย 91 (ชมคลิป)

กลายเป็นประเด็นฉาวให้วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในโลกโซเชียล สำหรับคลิปวิดีโอพระสงฆ์รูปหนึ่งแสดงกิริยาต่อว่าสีกาบนรถเมล์ โดยคลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "‎Daliadulce Sthma"‎ ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจ “น้อง” เล่าเหตุการณ์ ขณะโดยสารอยู่บนรถโดยสารสาธารณะ สาย 91 ปรากฎภาพพระสงฆ์ได้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับป้าคนหนึ่ง เหตุเพราะป้าได้ตักเตือนพระให้สำรวมขณะคุยโทรศัพท์ แต่พระกลับไม่พอใจ และด่าทอด้วยถ้อยคำพูดแรงและหยาบคาย ก่อนจะลงจากรถไป

โดยใจความส่วนหนึ่งของผู้โพสต์ระบุไว้ว่า "เหตุการณ์ดุเดือดบนรถเมล์สาย 91 พระรูปหนึ่งคุยโทรศัพท์กับแม่ใช้คำพูดแทนตนเองว่า หนูอย่างนั้น หนูอย่างนี้ คุณป้าที่นั่งอยู่หลังจึงได้พูดกับพระท่านเบาๆ ว่า สำรวมหน่อยนะคะ ทำให้พระกับคุณป้าก็มีปากเสียงกัน และพระเริ่มเผยตัวตนว่าคือ “กุฏิเกิร์ล" สารพัดคำพูดล้วนแต่แสบๆ คันๆ ด่าเป็นไฟแลบ"

(ชมคลิป

ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 1.3 แสนครั้งแล้ว หลายคนแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งมองว่า เรื่องนี้เป็นการเสื่อมเสียทางพระพุทธศาสนา ส่วนทางด้าน พระไพรวัลย์ วรรณบุตร ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน บอกว่า พระในคลิป เสียงคล้ายๆ กับพระลูกศิษย์ที่ป่วยอาการทางประสาท พร้อมกับวอนอย่าไปซ้ำเติม ระบุว่า

"เห็นมีคนแชร์คลิปนี้เยอะ ที่มีคนแอบถ่ายพระทะเลาะกับโยมบนรถเมล์ แล้วพระใช้คำพูดที่หยาบคายมากมาก ตอนแรกอาตมาฟังก็รู้สึกแย่ว่าทำไมพระแกใช้คำหยาบคายแบบนี้ และออกตัวแรงมาก แต่พอฟังไปฟังมา ปรากฎว่า เสียงพระในคลิปคุ้นหูอาตมามากมาก นึกถึงพระลูกศิษย์รูปหนึ่ง ซึ่งแกเคยมาพักอยู่ที่สำนักเรียน แกมีท่าท่างตุ้งติ้งจริง แต่ว่าแกมีปัญหาทางจิต และต้องกินยาระงับประสาทเยอะมาก อาตมาเคยเห็นยาที่แกกิน คือ ถ้าวันไหนไม่ได้กินยา ก็จะมีอาการ ไม่อาละวาด ก็จะร้องไห้

แม้ว่าในคลิปภาพจะไม่ชัด แต่เสียงมันเป็นเสียงเดียวกับพระที่อาตมาเคยรู้จัก ยืนยันว่าท่านมีอาการทางประสาทจริง อาจเป็นเพราะว่า แกเคยกินและฉีดยาเกี่ยวกับฮอโมนทางเพศ และส่วนหนึ่งก็มีปัญหาทางครอบครัว

โดยเฉพาะเวลากลางคืน อาการจะกำเริบ มีลักษณะอยู่ไม่ติดที่ ชอบโทรหาพระรูปอื่นในเวลาดึกดึก ที่สำคัญ ถ้ายิ่งมีใครไปว่าอะไรแกให้เจ็บช้ำน้ำใจ แกก็จะมีอาการอย่างที่เห็น อาตมาเคยเห็นแกด่าเณรมาแล้วว จนเณรนั่งร้องไห้เลย 555 น่ากลัวจริงจริง

ดังนั้นขอความกรุณาคนที่ได้ดูคลิปนี้ อย่าไปซ้ำเติมท่านเลย เพราะท่านมีอาการทางจิตจริงจริง ควรจะเห็นท่านเป็นเหมือนคนป่วยคนหนึ่ง ที่ต้องได้รับการเยียวยา"


ขณะที่ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้สอบถามไปยัง นายพนม ศรศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดเผยว่า ยังไม่อยากให้ความเห็นในเรื่องนี้ เพราะยังไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ในคลิปอาจจะเป็นพระปลอมก็ได้ ทั้งนี้จะส่งเรื่องให้ตรวจสอบต่อไป

แชร์สนั่นโลกโซเชียล คลิปวินาทีพระสงฆ์รูปหนึ่ง ทะเลาะวิวาทบนรถโดยสารสาธารณะ สาย 91 กับป้า เหตุเพราะคุยโทรศัพท์ไม่สำรวม... 16 มิ.ย. 2559 18:30 16 มิ.ย. 2559 19:10 ไทยรัฐ