วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.แปดริ้วรวบ 'ชมพู่ อารยา' สาวโรงงานค้ายาบ้าหารายได้เสริม

ตร.ฉะเชิงเทรา รวบ 'ชมพู่ อารยา ชารุด' หลังล่อซื้อยาบ้ากว่า 100 เม็ด ขณะที่ชมพู่รับขายยาหารายได้เสริม เหตุต้องเลี้ยงดูครอบครัวลำพังเงินเดือนจากโรงงานไม่พอใช้

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. จากการสืบทราบของ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย ผกก.สส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ว่า น.ส.ชมพู่ ทราบภายหลังคือ น.ส.อารยา ชารุด อายุ 25 ปี พนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง ใน อ.เมืองฉะเชิงเทรา มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติด จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ไชยพศ พ่วงแพ หน.ชุดปราบปรามยาเสพติดฉะเชิงเทรา วางแผนจับกุม โดยให้สายลับโทรศัพท์ติดต่อขอซื้อยาบ้าจาก น.ส.อารยา จำนวน 100 เม็ด ราคา 11,000 บาท โดยนัดหมายกันที่ริมถนนสายฉะเชิงเทรา-บางน้ำเปรี้ยว ถึงเวลา น.ส.อารยา ขี่จยย.ยามาฮ่าฟีโน่สีขาว ทะเบียน กวข.871 ฉะเชิงเทรา มาเพียงลำพัง

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณพื้นที่นัดหมาย น.ส.อารยา ได้หยุดรถรอเพื่อส่งยาบ้าให้สายลับ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขี่จยย.ตามไป จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่น.ส.อารยา ได้ขว้างวัสดุชิ้นหนึ่งลงในป่าหญ้าข้างทาง ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ เข้าไปค้นหาจนพบ เป็นกล่องพลาสติกบรรจุเม็ดอมดับกลิ่นปาก เมื่อแกะดูก็พบยาบ้าจำนวน 100 เม็ดใส่ถุงพลาสติกใส อยู่ภายในกล่องดังกล่าว

น.ส.อารยา รับสารภาพว่า ตนมีอาชีพเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งรายได้ไม่พอเพียงกับการดูแลครอบครัว ที่มีทั้งพ่อแม่ และลูกอีก 1 คน หลังรู้จักกับนายสมพร กรเกษม หรือกล้วย บางสาย ได้ระยะหนึ่งจึงคบเป็นแฟนกัน โดยตนเองจะทำหน้าที่เป็นคนส่งยาบ้าให้ลูกค้า ครั้งละ 100 หรือ 200 เม็ด ตามคำสั่งของนายสมพร ทุกครั้งและทำมาแล้วหลายครั้ง

ทั้งนี้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมรวบรวมหลักฐานให้พนักงานสอบสวน เสนอศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อขออนุมัติหมายจับในข้อหาเดียวกันต่อไป

ตร.ฉะเชิงเทรา รวบ 'ชมพู่ อารยา ชารุด' หลังล่อซื้อยาบ้ากว่า 100 เม็ด ขณะที่ชมพู่รับขายยาหารายได้เสริม เหตุต้องเลี้ยงดูครอบครัวลำพังเงินเดือนจากโรงงานไม่พอใช้ 16 มิ.ย. 2559 18:25 16 มิ.ย. 2559 21:11 ไทยรัฐ