วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พิชัย' เย้ย คสช.กลัวไม่ผ่านประชามติ

นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงาน เย้ย คสช.กลัวไม่ผ่านประชามติ ต้องใช้ม.44 สั่งเรียนฟรี 15 ปี บอก ตอนแรกมีคนเตือนเนื้อร้องเพลงชวนไปลงประชามติ ไม่ถูกต้อง แต่ก็ไม่เชื่อ สุดท้ายต้องมาเปลี่ยนเนื้อใหม่ 

วันที่ 16 มิ.ย.นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรมว.พลังงาน กล่าวว่า ตามที่ คสช. ใช้ มาตรา 44 สั่งเรียนฟรี 15 ปี ตั้งแต่อนุบาลถึงมัธยมปลาย เนื่องมาจากกลัวว่า รัฐธรรมนูญที่ระบุไว้ว่าให้เรียนฟรี 12 ปี จะไม่ผ่านประชามติ และยังเป็นการหักหน้า นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ที่ก่อนหน้านี้ออกมายืนยันโดยตลอดว่า ถูกต้องแล้ว และอยากบอกว่าสิ่งที่ประชาชนต้องการอย่างแท้จริงคือการได้รัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง โดยการดำเนินการครั้งนี้ทำให้ประชาชนยิ่งสับสนและสงสัยว่ารัฐธรรมนูญดังกล่าวมีปัญหาจริงใช่หรือไม่ และไม่ต่างจากการแก้ปัญหาเนื้อร้องในเพลงเชิญชวนให้ไปแสดงประชามติที่เหมือนเป็นการดูถูกคนภาคอีสานและคนภาคเหนือซึ่งตอนแรกที่มีเสียงคัดค้านก็ยืนยันว่าถูกต้อง แต่สุดท้ายก็ต้องมาเปลี่ยนเนื้อร้อง

นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว. พลังงาน เย้ย คสช.กลัวไม่ผ่านประชามติ ต้องใช้ ม.44 สั่งเรียนฟรี 15 ปี บอก ตอนแรกมีคนเตือนเนื้อร้องเพลงชวนไปลงประชามติ ไม่ถูกต้อง แต่ก็ไม่เชื่อ สุดท้ายต้องมาเปลี่ยนเนื้อใหม่ 16 มิ.ย. 2559 17:56 16 มิ.ย. 2559 21:07 ไทยรัฐ