วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีตลูกเขย คว้าลูกซองยาวยิงแม่ยายเจ็บ-น้องเมียดับคาที่

อดีตลูกเขย คว้าลูกซองยาวยิงแม่ยายเจ็บ-น้องเมียดับคาที่

  • Share:

เครดิตภาพจาก ตร.สภ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

อดีตลูกเขยโหด โกรธเมียมีสามีใหม่ชอบหาเรื่องครอบครัวแม่ยายที่อยู่หมู่บ้านเดียวกัน ขณะที่น้องเมียไปฝึกทหารกลับมารู้เรื่องไปขี่จยย.เบิ้ลรถใส่หน้าบ้าน สร้างความไม่พอใจคว้าลูกซองยาวยิงน้องเมียดับคาหน้าบ้าน ส่วนแม่ยายบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.59 พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ธรรมสถิต ผกก.สภ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุยิงกันและเสียชีวิตบริเวณกลางถนนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรมไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นพบศพชายสัญชาติไทย สูงประมาณ 170 ซม. ผิวดำแดงสวมเสื้อกล้ามสีขาว สวมกางเกงขาสั้นลายน้ำตาล ห้อยสร้อยคอเงินสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ศีรษะ มีเลือดออกเต็มบริเวณใบหน้า ทราบภายหลังชื่อนายบุญลักษณ์ สมันธการ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์ และเป็นน้องชายของอดีตภรรยาของผู้ที่ก่อเหตุ ใกล้กันพบรถเข็นไม้ 1 คัน จึงประสานยังแพทย์เวร รพ.พังงา เพื่อชันสูตรพลิกศพพร้อมลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและดำเนินตามกฎหมายต่อไป

นางอารีย์ ศรียาภัย อายุ 40 ปี มารดาของผู้ตาย กล่าวว่า มือปืนที่ลงมือฆ่าลูกของตนเป็นคนบ้านใกล้ๆ กันเป็นอดีตลูกเขยของตนชื่อนายสุริยะ ดิษฐ์แก้ว อายุ 47 ปี ที่ได้เลิกกับลูกสาวไปสักพักหนึ่ง ขณะที่ลูกสาวตนเองได้มีครอบครัวใหม่แล้ว แต่ฝ่ายนายสุริยะไม่พอใจจึงมีเรื่องกระทบกระทั่งกับลูกสาวตนเองบ่อยครั้ง จนเมื่อวาน (15 มิ.ย.59) ลูกชายกลับมาจากค่ายทหารได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์ผ่านหน้าบ้านและบิดคันเร่งเสียงดังทำให้นายสุริยะไม่พอใจ

นางอารีย์ กล่าวต่อว่า ช่วงเที่ยงวันนี้ (16 มิ.ย.59) ขณะที่ตนเองกับลูกชายกำลังนั่งกินข้าวกันอยู่หน้าบ้านนายสุริยะได้เดินผ่านมาบริเวณหน้าบ้านพร้อมกับรถเข็นไม้ และได้ตะโกนว่าลูกชายว่า “ทำพอได้ ถ้าแน่จริงก็เข้ามา” พอลูกชายได้ยินจึงวางจานข้าวพร้อมกับเดินเข้าไปหานายสุริยะ ซึ่งตนเองก็ห้ามลูกว่าอย่าเข้าไปพร้อมกับเดินตามติดๆ

ขณะนั้นเองนายสุริยะได้คว้าปืนลูกซองยาวออกมาจากกระสอบปุ๋ยที่วางอยู่ในรถเข็นพร้อมกับยิงมาที่ลูกจำนวน 2 นัด พอลูกชายเห็นปืนก็ผลักตนเองล้มลง ทำให้กระสุนปืนถูกบริเวณศีรษะของบุตรชาย ส่วนตนเองก็โดนสะเก็ดปืนเข้าที่หน้าอกด้านขวา จากนั้นนายสุริยะก็ได้หลบหนีเข้าไปในสวนพร้อมปืน

ทั้งนี้เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วทุ่ง ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานออกติดตามสืบสวนสอบสวนเร่งหาคนร้ายเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้