วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพทยสภา คาดใช้เวลา 3 เดือน สรุปผลออกใบรับรองแพทย์ 'พระธัมมชโย'

แพทยสภา เรียกข้อมูลคำชี้แจงใบรับรองพระธัมมชโย กับหมอคนที่ออกให้ ภายในกรอบ 15 วัน ย้ำ ดำเนินการด้วยความเป็นกลาง คาดใช้เวลา 3 เดือน มีผลสรุป ...

วันที่ 16 มิ.ย. การประชุมคณะอนุกรรมการจริยธรรมเฉพาะกิจ แพทยสภา ในวันนี้ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง โดย นายแพทย์สัมพันธ์ คมฤทธิ์ เลขาธิการแพทยสภา ในฐานะประธานอนุกรรมการจริยธรรมเฉพาะกิจ เปิดเผยว่า ทางคณะกรรมการได้กำหนดกรอบระยะเวลาการดำเนินการสอบสวน และแผนการทำงานเพื่อตรวจสอบ ซึ่งวันนี้ได้ออกหนังสือเรียกข้อมูลเพิ่มเติม เวชระเบียน พร้อมขอคำชี้แจงจาก ดีเอสไอ สหคลินิกรัตนเวช โรงพยาบาลค่ายภาณุรังษี และพันโทนายแพทย์สิริพงษ์ พัฒนธนาวิสุทธิ์ ผู้ออกใบรับรองแพทย์ให้กับพระธัมมชโย กำหนดกรอบ 15 วัน หลังจากนี้ หากยังไม่ส่งข้อมูลเพิ่มเติม จะเรียกครั้งที่ 2 และหากยังไม่มีการส่งข้อมูลเพิ่มเติมอีก จะพิจารณาตามข้อมูลที่มี

โดยนายแพทย์สัมพันธ์ ย้ำว่า ทุกอย่างจะต้องดำเนินการไปอย่างเป็นกลาง และเป็นไปตามระบบ คาดว่าจะใช้เวลา 3 เดือน ขึ้นอยู่กับการให้ความร่วมมือของทุกฝ่าย

แพทยสภา เรียกข้อมูลคำชี้แจงใบรับรองพระธัมมชโย กับหมอคนที่ออกให้ ภายในกรอบ 15 วัน ย้ำ ดำเนินการด้วยความเป็นกลาง คาดใช้เวลา 3 เดือน มีผลสรุป ... 16 มิ.ย. 2559 17:06 16 มิ.ย. 2559 17:37 ไทยรัฐ