วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอละพ่อ! แจงภาพหลุดชายหัวโล้นมือที่ 3 ป่วน'ธรรมกาย'ที่แท้เป็นตำรวจ

โอละพ่อ! แจงภาพหลุดชายหัวโล้นมือที่ 3 ป่วน'ธรรมกาย'ที่แท้เป็นตำรวจ

  • Share:

"ด.ต.ปฏิภาณ" ตำรวจสืบสวนสายสืบพิเศษ สภ.คลองหลวง แจงไม่ได้เป็นมือที่ 3 ปลอมตัวเป็นพระเข้ามาสร้างสถานการณ์ที่ "วัดพระธรรมกาย" ตามที่ถูกกล่าวหา หลังโลกโซเชียลหลุดภาพนั่งโกนหัวในรถ เผยปกติโกนหัวเป็นประจำอยู่แล้ว...

วันที่ 16 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีภาพหลุดชายหัวโล้นที่ทางพระและเจ้าหน้าที่ของวัดพระธรรมกายเชิญตัวมาพูดคุยสอบถามว่า ปลอมตัวเป็นพระมาสร้างสถานการณ์หรือไม่นั้น

ด.ต.ปฏิภาณ สูงเนินเขต ตำรวจสืบสวนสายสืบพิเศษ สภ.คลองหลวง

เบื้องต้น จากการตรวจสอบพบว่าบุคคลในภาพ คือ ด.ต.ปฏิภาณ สูงเนินเขต ตำรวจสืบสวนสายสืบพิเศษ สภ.คลองหลวง ชี้แจงว่า ตนได้รับภารกิจให้มาเฝ้าบริเวณประตู 9 ของวัดพระธรรมกาย ตั้งแต่เวลา 16.00-00.00 น. ขณะนั้นฝนตกหนักเลยนั่งอยู่ในรถยนต์ ที่จอดอยู่บริเวณสหกรณ์มงคลเศรษฐี ไม่รู้จะทำอะไรเลยนำใบมีดโกนมาโกนศีรษะ เนื่องจากปกติโกนศีรษะโล้นมา 3 ปี พร้อมถอดเสื้อออก เพราะเสื้อเปียกและมีเศษผมติดเสื้อ กระทั่งมีพระที่วัดพระธรรมกายผ่านมาเห็น จึงได้มีการสอบถามพูดคุย ทางวัดก็เข้าใจว่ามาปฏิบัติหน้าที่และได้ให้พระตรวจสอบเพื่อความสบายใจ ซึ่งทุกอย่างก็เรียบร้อยดี 

ผมไม่ได้เป็นมือที่3 จะเข้ามาป่วนวัดธรรมกายนะครับ! แต่ผมป็นตำรวจที่ชอบโกนหัว

กระทั่งมีการแชร์ภาพตนเองกลายเป็นกระแสข่าวว่า ตนปลอมตัวเป็นพระ เข้ามาสร้างสถานการณ์ไม่หวังดีนั้น ขอยืนยันว่าไม่ได้ปลอมตัวบวชเป็นพระภิกษุ เพราะหากจะปลอมเป็นพระต้องมีจีวร มีบาตร แต่นี่ไม่มี ตั้งแต่มีภาพหลุดออกมาทำให้เกิดความเครียด แต่ตอนนี้สบายใจแล้วหลังจากได้ชี้แจงกับสื่อมวลชน เพราะกลัวจะโดนกล่าวหาว่าเป็นมือที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างการชี้แจง ด.ต.ปฏิภาณ ได้นำโทรศัพท์ เปิดรูปของตัวเองแต่งเครื่องแบบตำรวจเต็มยศ ยืนยันว่าเป็นตำรวจจริง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้