วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดชองส์' ชี้ สนามไม่เป็นใจ ทำตราไก่ฟอร์มฝืด เกมทุบแอลเบเนีย

กุนซือทีมตราไก่ บ่นอุบ สภาพสนามสต๊าด เวโลโดรม เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ลูกทีมเล่นกันได้อย่างยากลำบากกว่าจะไล่บดเอาชนะทีมแอลเบเนีย ไปในช่วงท้ายเกม 2-0 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 มิ.ย. ว่า ดิดิเยร์ เดชองส์ เฮดโค้ชทีมชาติฝรั่งเศส ออกโรงบ่นแบบไม่หยุดปากถึงสภาพพื้นหญ้าของสังเวียน สต๊าด เวโลโดรม ที่ย่ำแย่ ทำให้ลูกทีมเล่นกันได้อย่างยากลำบาก กว่าจะเฉือนเอาชนะทีมแอลเบเนีย ไปในช่วงท้ายเกม 2-0 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา    

ในเกมดังกล่าว ทัพขุนพลเลส์ เบลอส์ ต้องรอจนถึงช่วงท้ายเกม จึงจะสามารถฝ่าทะลวงแนวรับของแอลเบเนียเข้าไปทำประตู และเอาชนะไปแบบหืดจับ 2-0 จากผลงานของ อองตวน กรีซมันน์ ในนาที 90 และ ดิมิทรี ปาเยต์ ช่วงทดเวลาเจ็บนาที 96

หลังจบเกม กุนซือใหญ่ทีมชาติฝรั่งเศส ได้ออกมาบ่นแบบไม่หยุดปาก ถึงสภาพสนามที่ค่อนข้างย่ำแย่ จนส่งผลต่อฟอร์มการผลิตประตูของลูกทีมในนัดนี้

"มันอาจจะเรียกว่าเป็นหายนะเลยก็ว่าได้ แต่ก็ไม่น่าแปลกใจมากหรอก หากคุณรู้ว่ามีคอนเสิร์ตของ เอซีดีซี จัดขึ้นที่นี่ ก่อนทัวร์นาเมนต์ยูโรจะเริ่มขึ้น และควรมีการเปลี่ยนหญ้าในสนามใหม่ด้วยซ้ำ คุณคงได้เห็นไปแล้วในเกมนัดแรกระหว่างอังกฤษกับรัสเซียว่าสนามมันแย่แค่ไหน ผมรู้ว่ายูฟ่าพยายามอย่างเต็มที่ในการแก้ไขมัน แต่เมื่อผมได้เห็นสภาพสนาม ก็รู้ได้ทันทีว่านี่คงเป็นวันที่ยากลำบากของผมแน่ๆ"

สำหรับ ทีมชาติฝรั่งเศส เก็บชัยชนะได้ทั้ง 2 นัด เก็บ 6 คะแนนเต็ม ตีตั๋วเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายแน่นอนแล้ว และมีคิวลงสนามในเกมนัดสุดท้ายของกลุ่มเอ ด้วยการพบกับทีมสวิตเซอร์แลนด์ ในคืนวันจันทร์ที่ 20 มิถุนายนนี้ เวลา 02.00 น.

กุนซือทีมตราไก่ บ่นอุบ สภาพสนามสต๊าด เวโลโดรม เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ลูกทีมเล่นกันได้อย่างยากลำบากกว่าจะไล่บดเอาชนะทีมแอลเบเนีย ไปในช่วงท้ายเกม 2-0 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา... 16 มิ.ย. 2559 16:46 16 มิ.ย. 2559 17:32 ไทยรัฐ