วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรงค์' โพสต์เฟซฯ จบภารกิจจำนำข้าว เร่ิมจับปฏิรูปการศึกษา

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซฯ หมดภารกิจจำนำข้าว เริ่มจับปฏิรูปการศึกษา ยอมรับเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าทำสำเร็จประเทศจะดีขึ้นแน่นอน

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เมื่อวานนี้ ผมได้ขึ้นเบิกความเป็นพยานศาลในคดีทุจริตการระบายข้าว แบบจีทูจี เสร็จสิ้น เท่ากับว่า ผมได้ปฏิบัติภารกิจในคดีจำนำข้าวจบแล้ว ทั้งคดีของ นางสาวยิ่งลักษณ์ นายบุญทรง และพวก ซึ่งเรื่องดังกล่าวกินเวลาทั้งสิ้นประมาณ 5 ปี ตั้งแต่กลางปี 2554 ถึงปัจจุบัน กลางปี 2559 โดยเริ่มจากการดีเบตช่วงหาเสียง การอภิปรายและตั้งกระทู้ถามในสภา ยื่นเรื่องต่อ ป.ป.ช. เป็นพยานที่ ป.ป ช. จนกระทั่งเรื่องถึงศาลฎีกานักการเมือง และผมก็ได้ขึ้นเบิกความเป็นพยานโจทก์ทั้งสองคดี หลังจากนี้แล้ว ไม่ว่าผลจะออกมาเช่นไร เราก็เคารพดุลพินิจของศาล ถือได้ว่าผมหมดภารกิจเรื่องจำนำข้าว สำหรับงานชิ้นต่อไปที่ผมอยากทำคือ การปฏิรูปการศึกษาทั้งระบบ ยอมรับว่ายากและต้องใช้เวลามาก แต่เชื่อว่าถ้าทำได้สำเร็จ ประเทศไทยจะดีขึ้นกว่านี้อย่างแน่นอน

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซฯ หมดภารกิจจำนำข้าว เริ่มจับปฏิรูปการศึกษา ยอมรับเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าทำสำเร็จประเทศจะดีขึ้นแน่นอน 16 มิ.ย. 2559 15:56 16 มิ.ย. 2559 19:13 ไทยรัฐ