วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กินไม่ลง! แชร์สนั่น พบหมูชำแหละตลาดหาดใหญ่ วางบนทางเท้าน้ำเจิ่งนอง

(ภาพจาก เฟซบุ๊กอาสาสมัครพิทักษ์เมืองอำเภอหาดใหญ่ - Prai Pattano)

แชร์สนั่น! เพจดังหาดใหญ่ โพสต์พบการชำแหละเนื้อหมูในตลาดกลางเมือง วางบนทางเท้าที่มีน้ำเจิ่งนอง ล่าสุด จนท. เข้าตรวจสอบพร้อมแนะนำเขียงหมูให้รีบแก้ไขให้ถูกสุขอนามัยแล้ว

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 59 จากกรณีที่มีการแชร์ภาพทางเพจเฟซบุ๊ก อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่ โดยมีเนื้อหาว่าพบการชำแหละเนื้อหมู และตั้งวางบนทางเท้าที่มีน้ำเจิ่งนอง เพื่อรอจำหน่าย ในตลาดกิมหยง อยากให้ผู้ประกอบการให้ความสนใจเรื่องสุขอนามัยมากกว่านี้ และอยากให้เจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องสนใจสุ่มตรวจให้บ่อยขึ้น

ทั้งนี้ หลังมีการแชร์ภาพในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีประชาชนเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมายถึงความสะอาดของบรรดาเขียงหมูชำแหละต่างๆ ในตลาด ซึ่งพลเมืองดีที่นำภาพมาแชร์ ต้องการสื่อให้เห็นว่าเนื้อหมูที่มีการชำแหละแล้วตั้งวางบนทางเท้าที่มีน้ำเจิ่งนอง อาจทำให้เนื้อหมูปนเปื้อนสิ่งสกปรก และจำหน่ายออกไปโดยไม่ได้คำนึงถึงผู้บริโภค

ล่าสุดทางสำนักงานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอหาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ ออกตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วกรณีชำแหละหมู ภายในตลาดกิมหยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นตลาดเอกชนพร้อมกับแนะนำให้ผู้ประกอบการเขียงหมูในตลาดแก้ไขให้ถูกสุขอนามัย.

แชร์สนั่น! เพจดังหาดใหญ่ โพสต์พบการชำแหละเนื้อหมูในตลาดกลางเมือง วางบนทางเท้าที่มีน้ำเจิ่งนอง ล่าสุด จนท. เข้าตรวจสอบพร้อมแนะนำเขียงหมูให้รีบแก้ไขให้ถูกสุขอนามัยแล้ว 16 มิ.ย. 2559 15:48 16 มิ.ย. 2559 17:37 ไทยรัฐ