วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรกระชากสร้อยหนุ่มก่อสร้าง กลางวันแสกๆ โอดได้มาจากการเก็บออม

หนีลอยนวล! คนร้ายซิ่ง จยย.กระชากสร้อยทอง 2 บาท หนุ่มก่อสร้าง เผย ได้มาจากการทำงานเก็บออม เมื่อเดือดร้อนสามารถเปลี่ยนเป็นเงินได้ ด้าน ตร.เร่งตรวจกล้องวงจรปิดเพื่อเก็บรอยคนร้าย นำมาดำเนินคดี...

วันที่ 16 มิ.ย. 2559 ร.ต.ท.กิตติภัทร ดรุณพันธ์ รอง สวป.สภ.ศรีราชา ขณะปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุด รับแจ้งมีเหตุคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำหลบหนีไป บริเวณหน้าโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เส้นทาง ถ.เจิมจอมพล ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา หลังรับแจ้งจึงรีบเข้าตรวจสอบพร้อมสายตรวจ พบ นายประทีป แสงสกุล อายุ 30 ปี หนุ่มคนงานก่อสร้างแห่งหนึ่งในพื้นที่ศรีราชา ผู้เสียหายที่ยังอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นยืนรอให้การอยู่ พร้อมด้วย น.ส.น้ำผึ้ง สาลำ อายุ 39 ปี แฟนสาว โดยบริเวณคอด้านซ้ายยังพบรอยจากการถูกกระชากจนเป็นรอยแผล และบวมขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

นายประทีป ให้การว่า หลังพักเที่ยงได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1กค 9764 บึงกาฬ มารับ น.ส.น้ำผึ้ง แฟนสาวที่ไซด์งานอีกที่หนึ่งเพื่อไปหาข้าวกิน แต่พอถึงทางเข้าไซด์งาน มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิง สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน รูปร่างผอมสูงประมาณ 170 ซม. ใส่เสื้อคลุมผ้าร่มแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว หมวกกันน็อกเต็มใบปกปิดใบหน้า ขี่แซงขวามาประกบแล้วกระชากสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท ไปจากคออย่างกะทันหัน จนตั้งตัวไม่ทัน

นายประทีป กล่าวต่อว่า เมื่อตั้งสติได้จึงได้รีบขี่รถจักรยานยนต์ตามคนร้ายไป เส้นทางหน้าโรงพยาบาล แล้วไปเลี้ยวเข้าเส้นบ้านไร่ ก่อนจะไปคลาดกันช่วงสี่แยกด้านใน ไม่ทราบว่าคนร้ายจะไปทางด้านไหน เนื่องจากการจราจรที่ค่อนข้างแน่น จากนั้นรีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบแล้วกลับมารับแฟนสาว ก่อนจะมารอที่หน้าโรงพยาบาล เพื่อรอให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ เนื่องจากสร้อยเส้นนี้ต้องทำงานเพื่อแลกมา เก็บออมจนครบและไปซื้อมาใส่ไว้ เผื่อเวลาเดือดร้อนยังสามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเงินได้ แต่ถูกคนร้ายก่อเหตุได้ไปอย่างง่ายดาย

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้วิทยุกระจายกำลังกันออกตรวจสอบและสกัดตามเส้นทางแต่ไม่พบลักษณะใกล้เคียงแต่อย่างไร และคาดว่าน่าจะเป็นรายเดียวกับคนร้ายที่พยายามกระชากของแม่ค้าหน้าโรงแรมสามชัย เมื่อช่วงบ่าย แต่เจ้าตัวไหวพริบทันจึงไม่ได้ไป ก่อนจะกลับมาก่อเหตุซ้ำ และหลบหนีไปอย่างไร้วี่แวว ซึ่งทางชุดสืบสวนได้กระจายกำลังลงพื้นที่ตามเส้นทาง และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางในการหลบหนี เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว พร้อมให้ผู้เสียหายเข้าพบ พ.ต.ต.ฐิติวัฒน์ บุญอ่อน สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา เพื่อให้ปากคำ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

หนีลอยนวล! คนร้ายซิ่ง จยย.กระชากสร้อยทอง 2 บาท หนุ่มก่อสร้าง เผย ได้มาจากการทำงานเก็บออม เมื่อเดือดร้อนสามารถเปลี่ยนเป็นเงินได้ ด้าน ตร.เร่งตรวจกล้องวงจรปิดเพื่อเก็บรอยคนร้าย นำมาดำเนินคดี... 16 มิ.ย. 2559 15:27 17 มิ.ย. 2559 00:20 ไทยรัฐ