วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค่าส่ง EMS แพง ชาวแม่สะเรียงไม่แคร์ ขอส่ง 'เห็ดถอบ' ให้ลูกหลานกิน

ปณ.แม่สะเรียงคึกคัก ประชาชนแห่ส่งเห็ดถอบของดีของเด็ด ให้ลูกหลานที่ไปทำงานต่างจังหวัด ถึงแม้ค่าส่งจะแพงกว่าค่าเห็ดที่ราคาลงมาเหลือลิตรละ 40 บาท แต่ก็เต็มใจเพราะอยากให้ลูกหลานได้กินของดีที่หนึ่งปีออกเพียงครั้งเดียว...

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.59 ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาประชาชนชาวอำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน และอำเภอใกล้เคียงพากันหอบหิ้วถุงเห็ดถอบมาบรรจุใส่กล่องไปรษณีย์ ณ บริเวณไปรษณีย์ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อส่งให้ลูกหลาน เพื่อนๆ ที่อยู่ต่างจังหวัด ได้ลิ้มชิมรสเห็ดถอบของ อ.แม่สะเรียง ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของความอร่อย

จนท.ไปรษณีย์ แม่สะเรียง เผยว่า ในช่วงตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีประชาชนมาใช้บริการส่งพัสดุไปรษณีย์เพื่อส่งเห็ดถอบกันเป็นจำนวนมาก โดยมีอัตราค่าส่งแบบธรรมดา กิโลกรัมละ 20 บาท และส่งแบบไปรษณีย์ด่วนพิเศษ หรือ EMS ในราคากิโลกรัมละ 62 บาท ประชาชนส่วนใหญ่เลือกที่จะส่งแบบ EMS ปลายทาง ในหลากหลายจังหวัด ทั้งกรุงเทพฯ สระบุรี สุราษฎร์ฯ ลพบุรี สมุทรปราการ แล้วแต่ว่าครอบครัวไหนไปทำงานที่จังหวัดไหนกันบ้าง บางคนต้องจ่ายค่าส่ง EMS เกือบห้าร้อยบาทก็ยอม ถึงแม้ว่าราคาค่าส่งจะแพงกว่าค่าเห็ดถอบ แต่พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ก็เต็มใจที่จะส่งเห็ดให้ลูกหลาน และญาติพี่น้องได้ทาน ประกอบกับช่วงนี้เห็ดถอบกระจายออกในหลายพื้นที่ ทำให้ราคาต่ำลงเหลือเพียงลิตรละ 40 บาทเท่านั้น.

ปณ.แม่สะเรียงคึกคัก ประชาชนแห่ส่งเห็ดถอบของดีของเด็ด ให้ลูกหลานที่ไปทำงานต่างจังหวัด ถึงแม้ค่าส่งจะแพงกว่าค่าเห็ดที่ราคาลงมาเหลือลิตรละ 40 บาท แต่ก็เต็มใจเพราะอยากให้ลูกหลานได้กินของดีที่หนึ่งปีออกเพียงครั้งเดียว... 16 มิ.ย. 2559 15:14 16 มิ.ย. 2559 16:06 ไทยรัฐ