วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ตามประกบผัวเก่า เร่งคดีรัวเอ็ม 16 ฆ่าเสมียนสาวอู่รถเชียงใหม่

รอง ผบช.ภ.5 ลงประชุมเร่งรัดคดีคนร้ายถล่มปืนเอ็ม 16 สาวเสมียนอู่ซ่อมรถยนต์ ร่างพรุน ขอศาลออกหมายจับล่าตัวอดีตสามี คดีข่มขู่ทำร้ายสามีใหม่ ตั้งปมเพิ่มเรื่องทรัพย์สิน เชื่อ คลี่คลายได้แน่...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. 59 พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภ.5 เรียกประชุมชุดสืบสวน ทั้งสืบสวนภาค 5 สืบสวน บก.ภ.จว.เชียงใหม่ และสืบสวน สภ.แม่โจ้ หลัง พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 สั่งการให้ติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 บุกยิง น.ส.เกษสุดา สายเขียว อายุ 34 ปี เสมียนอู่ซ่อมรถยนต์ใน ต.หนองหาร อ.สันทราย กระสุนเจาะด้านหลังตั้งแต่ศีรษะลงมาถึงกลางหลังถึง 10 นัด และสันนิษฐานประเด็นการสังหารในเรื่องชู้สาวนั้น (มือปืนกราดยิงเอ็ม 16 ถล่มเสมียนสาวร่างพรุนดับสยองคาอู่ซ่อมรถที่แม่โจ้)

พล.ต.ต.ปชา เปิดเผยว่า ขณะนี้มีการรวบรวมหลักฐานต่างๆ ในคดี พร้อมทั้งประเด็นที่ตั้งไว้คือชู้สาวเป็นหลัก ซึ่งในการสืบสวน ทางตำรวจพบประเด็นการสังหารโหด หากเป็นคดีชู้สาว คนร้ายคงจะไม่ใช้อาวุธปืนสงครามที่มีความรุนแรง โดยเฉพาะเป้าหมายหรือเหยื่อเป็นเพียงผู้หญิง แต่การลงมือครั้งนี้น่าจะเป็นประเด็นอื่น ไม่ว่าจะเป็นประเด็นหนี้สินที่ในช่วงที่ น.ส.เกษสุดา อยู่กินกับสามีเก่า อีกทั้งต้องสอบ นายอาพอ ซือมือ อายุ 29 ปี คนรักใหม่ที่คบกันมาประมาณ 3 เดือน ว่ามีใครมาเกี่ยวพันหรือไม่

ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวเพื่อให้มีการทำงานเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และมีประเด็นที่พบใหม่นอกจากปมชู้สาว ซึ่งยังเปิดเผยไม่ได้ แต่ได้แบ่งงานให้ชุดสืบสวนภาค 5 ลงพื้นที่ จ.ลำพูน บ้านผู้ต้องสงสัยที่ถูกออกหมายจับ ส่วนชุดสืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ และสืบสวนพื้นที่ สภ.แม่โจ้ ให้ติดตามเส้นทางที่คนร้ายเข้ามา และหนีออกไปจากกล้องวงจรปิด ส่วนทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ให้นำปลอกกระสุนและหัวกระสุนปืนเอ็ม 16 ไปยังกองบังคับการพิสูจน์หลักฐาน จ.ลำปาง เพื่อตรวจสอบรายละเอียด และคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นมืออาชีพที่ถนัดการใช้ปืนเอ็ม 16 เป็นอย่างดี มีการยิงเข้าเป้าหมายเดียวกันถึง 10 กว่านัด

นอกจากนี้ ยังให้ช่างสเกตช์ภาพคนร้ายในช่วงเข้ามาก่อเหตุแต่ไม่ปิดบังใบหน้า ใส่เพียงผ้าปิดปากเท่านั้น ส่วนประเด็นที่ตั้งไว้ในเรื่องชู้สาว และเกี่ยวพันในเรื่องทรัพย์สินที่ฝ่ายหญิงและชายมีร่วมกันมาก่อน ส่วนฝ่ายแฟนใหม่ก็ไม่ทิ้ง เพราะมีภรรยามาแล้วเช่นกันอยู่บนดอย จ.เชียงราย โดยคนร้ายมุ่งยิง น.ส.เกษสุดา เหมือนเคียดแค้นอย่างหนัก โดยขอเวลาตำรวจทำงานก่อน มั่นใจว่าจะคลี่คลายคดีลงได้อย่างแน่นอน

ล่าสุด ทางตำรวจประกบอดีตสามี ซึ่งออกจากบ้านพักที่ จ.ลำพูน ไปก่อนวันเกิดเหตุ 1 วัน โดยไม่ทราบว่าไปไหน จึงได้เสนอต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ อนุมัติหมายจับในคดีข่มขู่ทำร้าย และพยายามจะอุ้มตัว นายอาพอ ก่อน.

รอง ผบช.ภ.5 ลงประชุมเร่งรัดคดีคนร้ายถล่มปืนเอ็ม 16 สาวเสมียนอู่ซ่อมรถยนต์ ร่างพรุน ขอศาลออกหมายจับล่าตัวอดีตสามี คดีข่มขู่ทำร้ายสามีใหม่ ตั้งปมเพิ่มเรื่องทรัพย์สิน เชื่อ คลี่คลายได้แน่... 16 มิ.ย. 2559 15:04 16 มิ.ย. 2559 17:54 ไทยรัฐ