วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มติดตั้งสายไฟพลาด ลวดสลิงขาดตัดร่างดับสยอง ส่วนเพื่อน2รายสาหัส

หนุ่มติดตั้งสายไฟพลาด ลวดสลิงขาดตัดร่างดับสยอง ส่วนเพื่อน2รายสาหัส

  • Share:

ดวงจะตาย!! 3 หนุ่มติดตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูง เกิดพลาดระหว่างลากสายไฟขึ้นพาดบนเสาไฟ เครื่องดึงสายสลิงเกิดขาดดึงพันร่างจนขาดเป็นสองท่อนตายสยองคาที่ ส่วนเพื่อนอีก 2 รายที่รอช่วยกันดึงสายไฟได้รับบาดเจ็บ...
 
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 16 มิ.ย.59 พ.ต.ท.ณัฐพันธิ์ เดชพลกรัง พงส.สภ.บ้านเขว้า รับแจ้งเกิดเหตุมีพนักงานติดตั้งเสาและสายไฟฟ้าแรงสูง พลาดถูกลวดสลิงที่เกิดขาดพันลากเอาร่างตัวเองขาด 2 ท่อน เสียชีวิต คาที่ 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่บนเสาไฟฟ้าสูงกว่า 48 เมตรอีก 2 ราย ในที่เกิดเหตุบริเวณกลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้านหลุบโพธิ์ ต.โนนแดง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ จึงรีบประสานหน่วยอาสากู้ภัยจากมูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิเข้าช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่ติดอยู่บนเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่สูงกว่า 48 เมตร อีก 2 ราย เป็นการด่วน ก่อนพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านเขว้า เร่งเข้าช่วยเข้าร่วมชันสูตรพลิกศพ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุผู้เสียชีวิตคือนายบุญโท สานแก้ว อายุ 41 ปี เลขที่ 21 หมู่ 6 ต.เวียงต้า อ.ลอง จ.แพร่ ซึ่งถูกลวดสลิงขาดพันลากเอาร่างตัวเองลากไปไกลเกือบ 20 เมตรจนขาด 2 ท่อนเสียชีวิตอย่างน่าอนาถในจุดเกิดเหตุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกลวดสลิงที่ขาดพุ่งวิ่งขึ้นไปฟาดไส้ร่างจนได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ และแขนอีก 2 ราย ที่ติดอยู่บนเสาฟ้าคือนายวันชนะ ศรีเมือง อายุ 39 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 194 ม.7 ต.โนนแพง อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร บาดเจ็บบริเวณไหล่ด้านขวา และนายณรงค์ หมูทอง อายุ 35 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 161/3 อ.ทาซบเขว้า จ.ลำพูน บาดเจ็บที่แขนและหัวไหล่เช่นกัน และสามารถใช้เวลาไม่นานกว่า 20 นาที จึงช่วยลงจากเสาไฟฟ้าที่มีความสูงกว่า 48 เมตร ลงมาได้อย่างปลอดภัยก่อนรีบช่วยนำตัวส่ง รพ.บ้านเขว้า ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยทั้ง 2 คนแล้ว

จุดเกิดเหตุ สลิงขาด

ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ระหว่างที่พนักงานทั้ง 3 คน ที่เสียชีวิตและบาดเจ็บของบริษัทฟูจิคูระ (ไทยแลนด์) จำกัด กำลังช่วยกันใช้เครื่องสายสลิงลากสายไฟขึ้นพาดบนเสาไฟฟ้าแรงสูงให้กับบริษัทฯที่มีความสูงกว่า 48 เมตรอยู่นั้น เครื่องดึงสายสลิงเกิดขาดดึงพันร่างและลากพนักงานรายนี้ไปไกลกว่า 20 เมตร จนบาดร่างขาด 2 ท่อนเสียชีวิตคาที่ทันที ส่วนปลายสายสลิงที่ขาดและเฉือนร่างผู้ตายแล้วได้พุ่งขึ้นไปฟาดเข้ากับร่างพนักงานอีก 2 คนที่ได้รับบาดเจ็บที่รอช่วยกันดึงสายไฟฟ้าแรงสูงขึ้นเสาอยู่อีกทาง จนถูกสายสลิงพุ่งขึ้นไปฟาดได้รับบาดเจ็บครั้งนี้อีกทั้ง 2 ราย ซึ่งยังโชคดีไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต หรือพลาดตกลงมาจากเสาสูงครั้งนี้ผ่านไปได้อย่างหวุดหวิด

ขณะที่ พ.ต.ท.ณัฐพันธิ์ เดชพลกรัง พงส.สภ.บ้านเขว้า เผยว่า หลังจากนี้จะได้เรียกผู้รับเหมาเจ้าโครงการของ บ.ฟูจิคูระ (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบโครงการติดตั้งสายไฟฟ้าแรงสูง ผ่านหมู่บ้านในจุดนี้มาเพื่อที่จะประสานให้มีการช่วยเหลือครอบครัวของพนักงานที่เสียชีวิต และบาดเจ็บทั้งหมดต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้