วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ชสโลวาเกีย ชี้ 'ฮัมซิก' ถึงเวลาทิ้งนาโปลี

"แยน โคซัค" กุนซือทีมชาติสโลวาเกีย ออกโรงชี้ "มาเร็ค ฮัมซิก" จอมทัพคนเก่ง สังกัด "นาโปลี" ควรย้ายออกไปเล่นให้ทีมที่ใหญ่กว่านี้ได้แล้ว หลังพัฒนาขึ้นมาจนทีมต้นสังกัดปัจจุบันเล็กไปถนัดตา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 มิ.ย. ว่า แยน โคซัค โค้ชทีมชาติสโลวาเกีย ออกโรงชี้ มาเร็ค ฮัมซิก จอมทัพคนเก่งสังกัด "อัซซูรา" นาโปลี ทีมดังแห่งศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ถึงเวลาที่ต้องย้ายออกไปเล่นให้ทีมขนาดใหญ่กว่านี้ได้แล้ว หลังกองกลางผมตั้งรายนี้ พัฒนาศักยภาพตัวเองขึ้นมามาก จนทำให้สโมสรที่เขาสังกัดอยู่เล็กลงไปโดยปริยาย

ดาวเตะวัย 28 ปี พิสูจน์ความยอดเยี่ยมได้ต่อเนื่อง เมื่อซัดประตูพาทีมชาติสโลวาเกีย เฉือนชนะทีมรัสเซีย ไปได้หวุดหวิด 2-1 ในศึกยูโร 2016 รอบแรก กลุ่มบี 

"เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม และเพิ่งยิงประตูสำคัญให้กับทีม ช่วงเวลาที่ผ่านมา เขาเติบโตขึ้นมาก เขาสมควรได้ไปเล่นในสโมสรที่ใหญ่กว่า ผมคิดว่านาโปลีเล็กเกินไปแล้วสำหรับเขา" 

สำหรับ ฮัมซิก ย้ายมาจากทีมเบรสชา มาร่วมทีมนาโปลี ตั้งแต่ปี 2007 ก่อนค่อยๆ พัฒนาฝีเท้าจนกลายมาเป็นกำลังของทีมนาโปลีและทีมชาติสโลวาเกีย ในปัจจุบัน

"แยน โคซัค" กุนซือทีมชาติสโลวาเกีย ออกโรงชี้ "มาเร็ค ฮัมซิก" จอมทัพคนเก่ง สังกัด "นาโปลี" ควรย้ายออกไปเล่นให้ทีมที่ใหญ่กว่านี้ได้แล้ว หลังพัฒนาขึ้นมาจนทีมต้นสังกัดปัจจุบันเล็กไปถนัดตา... 16 มิ.ย. 2559 14:21 16 มิ.ย. 2559 15:42 ไทยรัฐ