วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวเมียอายุรวมกัน 151 ปีสร้างลูกได้สำเร็จ

คู่สามีภรรยาสูงอายุชาวอินเดีย อายุรวมกัน 151 ปี ได้สร้างความฮือฮาขึ้นทั่วทั้งพารา ให้แพทย์ทำการผสมเทียม จนมีลูกได้สำเร็จ แต่ปรากฏว่าวงการพากันประณามอย่างรุนแรงว่า เป็นการกระทำที่ผิดศีลธรรม เพราะมีลูกวิธีนี้ ถ้าทั้งคู่อายุรวมกันเกิน 1 ศตวรรษไปแล้วก็ไม่ควรทำ เพราะว่าการทำเช่นนี้ เป็นการกระทำโดยไม่ได้คำนึงถึงสภาพความเป็นจริง

แพทย์ท่านหนึ่งกล่าวว่า “แม้จะเป็นความสำเร็จที่เอิกเกริกก็ตาม แต่ในเมื่อเรามีชีวิตอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง หากมีลูกเต้ายามที่ผู้เป็นแม่แก่ลงๆ วัยขนาดนี้ ย่อมไม่อาจจะมีลูกที่เกิดจากเซลล์สืบพันธุ์ของตนเองได้ เพราะหมดประจำเดือนมาตั้ง 20 ปีแล้ว ไม่มีวันที่จะสามารถสร้างไข่ของตนอีกได้ ยิ่งกว่านั้นตัวอสุจิของผู้ชายอายุขนาด 78-79 ปี ก็ย่อมไม่มีน้ำยาที่จะทำให้เกิดตัวตนขึ้นมาได้

“การกระทำเช่นนี้ เท่ากับเป็นการสร้างตัวอย่างผิดๆให้กับสังคม ทำให้เชื่อว่า คนเราจะมีลูกเมื่อไหร่ก็ได้ เราขอประณามการกระทำครั้งนี้ เป็นการกระทำที่ผิดศีลธรรมจรรยา” โฆษกแพทยสมาคมกล่าว.

คู่สามีภรรยาสูงอายุชาวอินเดีย อายุรวมกัน 151 ปี ได้สร้างความฮือฮาขึ้นทั่วทั้งพารา ให้แพทย์ทำการผสมเทียม จนมีลูกได้สำเร็จ แต่ปรากฏว่าวงการพากันประณามอย่างรุนแรงว่า เป็นการกระทำที่ผิดศีลธรรม เพราะมีลูกวิธีนี้ ... 16 มิ.ย. 2559 14:12 16 มิ.ย. 2559 14:14 ไทยรัฐ