วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Nahmyaa อาหารปักษ์ใต้แบบเชฟเลียม

Nahmyaa อาหารปักษ์ใต้แบบเชฟเลียม

โดย Gourmet & Cuisine
28 มิ.ย. 2559 16:01 น.
  • Share:

“สวัสดีครับ” เสียงทักทายภาษาไทยพร้อมยกมือไหว้ เป็นสิ่งแรกที่เชฟเลียม โอไบรอัน (Liam O’Brien) สร้างความประทับใจให้เรา เชฟบอกว่าภรรยาเป็นคนใต้และช่วยคุณแม่ทำอาหารที่ร้านอาหารปักษ์ใต้ชื่อดัง “จันทร์หอม” ส่วนตัวเองเคยทำงานกับเชฟเดวิด ทอมป์สัน ในออสเตรเลีย จึงไม่น่าแปลกใจที่เชฟจะทำอาหารไทยและอาหารปักษ์ใต้ได้ถนัดมือ

Nahmyaa Thai Restaurant ตั้งใจนำเสนออาหารปักษ์ใต้ที่มีกลิ่นอายของสตรีทฟู้ด และอาหารที่หากินได้ในเมืองภูเก็ต เชฟออกตระเวนชิมอาหารทั่วทั้งภูเก็ต ลองผิดลองถูก ก่อนกลายเป็นอาหารไทยอย่างที่เราเห็น

เชฟเลียมออกคอร์สอาหารแบบอาหารฝรั่ง เริ่มที่อาหารเรียกน้ำย่อย เบือกุ้งทอด ไม่ได้ซับซ้อนแต่ก็สื่อความเป็นภูเก็ต ยำหมูกรอบ รสเปรี้ยวของมะม่วงกับรสขมของใบบัวบก และหมูกรอบที่ทำออกมาดีทีเดียว จานเด่นเป็นขนมเบื้องเป็ด แป้งขนมเบื้องกรุบกรอบสอดไส้เมอแรงก์ไข่ขาว เป็ดย่างตุ๋นกับกะทิและพริกแกงแดง และลำไย ก่อนคั่นกลางด้วยต้มยำปลากะพง หนักเครื่องสมุนไพร และใส่มะพร้าวอ่อนมาด้วย

อาหารจานหลักมาแบบสำรับกับข้าว ปลาเก๋าเจี๋ยนตะไคร้ ปลาเก๋าทั้งตัวหมักน้ำปลาแล้วทอด ราดด้วยซอสมะขาม โรยตะไคร้ทอดกรอบ แกงปูม้าใบชะพลู เชฟโขลกเครื่องแกงใหม่ทุกครั้ง ก่อนแกงกับกะทิและเนื้อปูที่ใส่ลงไปทั้งเปลือกให้รสหวาน เชฟบอกว่าสูตรไม่เหมือนกับแม่ยายที่จันทร์หอม สีออกแดงเหลือง กินกับเส้นหมี่หุ้น รสค่อนข้างจัด คอหมูย่าง น้ำจิ้มแจ่ว เนื้อหมูนุ่มรสดีมาพร้อมผักและแจ่ว โดยรวมเชฟเลียมทำอาหารรสจัดทีเดียว

ปิดท้ายด้วยของหวานอย่างสังขยาฟักทอง คัสตาร์ดรสเค็มกับเนื้อฟักทองรสหวาน กินคู่กับฝอยทองและไอศกรีมไข่เค็ม ครีมๆ มันๆ หวานกำลังดี

พิกัดความอร่อย: Point Yamu by COMO 225 หมู่ 7 ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
เปิดบริการ 18.30-22.30 น.
โทร. 0-7636-0100 
ราคา 100-1,200 บาท
รับบัตรเครดิตทุกประเภท

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้