วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคล็ดลับลบรอยสิว

ปัญหาสิว เป็นฝันร้ายของสาวๆที่ทุกคนไม่อยากพบเจอ เพราะหากเกิดสิวแล้วก็จะนำมาซึ่งปัญหารอยสิว รอยดำตามมาอยู่ตลอด ยูเซอริน แบรนด์เวชสำอางที่ได้รับการแนะนำอันดับ 1 จากแพทย์ผิวหนัง จึงชวน หมอเอื้อย-อนิตา เครือวิทย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง มาพูดคุยถึงเคล็ดลับวิธีการลดสิวและลบรอยสิว และปรับให้ผิวกระจ่างใส พร้อมทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก ยูเซอริน เดอร์โมเพียวริฟายเออร์ เดย์ แมท ไวท์เทนนิ่ง ครั้งแรกที่ครีมลดสิว รอยสิว จะให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสได้โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

หมอเอื้อย เผยปัญหาสิวเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจให้กับคนไข้ สาเหตุของปัญหาสิวนั้นมีมากมาย หนึ่งในนั้นคือ การที่ผิวเกิดการระคายเคืองจากปัจจัยต่างๆสะสม โดยทางการแพทย์เรียกการระคายเคืองนี้ว่า Subclinical Inflammation ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดสิว และปัญหาผิวอีกหลายอย่าง เวลาที่คนไข้มารับการรักษา อย่างแรกที่คุณหมอจะแนะนำคือ เรื่องของพฤติกรรมการดูแลผิวขั้นพื้นฐาน เช่น ควรล้างหน้าให้สะอาดในตอนเช้าและเย็น เพื่อลดสิ่งอุดตันในรูขุมขน และใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว ซึ่งต้องพิสูจน์แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน เพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวจากการระคายเคือง และสิ่งที่สำคัญคือการฟื้นบำรุงผิวจากการระคายเคือง เราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ “ลิโคชาลโคน” ที่มีคุณสมบัติช่วยลดการทำร้ายผิว จากปัจจัยระคายผิวต่างๆระหว่างวัน เช่น สารเคมี เป็นต้น หากสามารถดูแลผิวได้ดังนี้ นอกจากจะทำให้สิวไม่อักเสบแล้ว ยังช่วยลดการอุดตันอีกด้วย สำหรับสาวๆที่มีปัญหารอยสิว และอยากให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส หมอเอื้อยแนะนำว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารกันแดดตั้งแต่ SPF30 ทุกวัน และสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารไวท์เทนนิ่งสกัดจากธรรมชาติที่มีการพิสูจน์แล้วว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองได้.

ปัญหาสิว เป็นฝันร้ายของสาวๆที่ทุกคนไม่อยากพบเจอ เพราะหากเกิดสิวแล้วก็จะนำมาซึ่งปัญหารอยสิว รอยดำตามมาอยู่ตลอด ยูเซอริน แบรนด์เวชสำอางที่ได้รับการแนะนำอันดับ 1 จากแพทย์ผิวหนัง... 16 มิ.ย. 2559 13:38 16 มิ.ย. 2559 13:38 ไทยรัฐ