วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โทนี เซียะ' หวังกู้ชื่อวิลลาในศึกยุโรป ทาบชั้นบาร์ซา-ราชัน

ประธานป้ายแดงทีมสิงห์ผยอง เผย เตรียมปั้นให้ทีมดังแห่งย่านมิดแลนด์ กลับมาสร้างชื่อในยุโรปอีกครั้ง ด้วยการขึ้นไปทาบชั้น บาร์เซโลนา และ เรอัล มาดริด ภายใน 5 ปี นับจากนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 มิ.ย. ว่า โทนี เซียะ ประธานป้ายแดงแห่งสโมสร แอสตัน วิลลา เผยแผนโรดแม็ปในการกลับสู่ความสำเร็จระดับแนวหน้าของยุโรปอีกครั้ง ด้วยการตั้งเป้าพาทีมดังแห่งย่านมิดแลนด์ กลับมาสร้างชื่อเทียบชั้นยอดทีมอย่าง บาร์เซโลนา และ เรอัล มาดริด ในอนาคตอันใกล้

นักธุรกิจจากแดนมังกร วัย 39 ปี ตกหลุมรักทีมสิงห์ผยองตั้งแต่ยุค 90 ในสมัยที่เดินทางมาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด พร้อมกับสถาปนาตัวเองเป็นแฟนพันธุ์แท้ของทีมอย่างต่อเนื่อง กระทั่งยื่นข้อเสนอกว่า 73 ล้านปอนด์ ในการขอเข้าเทคโอเวอร์ต่อจาก แรนดี เลอร์เนอร์ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ซึ่งล่าสุด หลังได้รับไฟเขียวจากคณะกรรมการฟุตบอลลีก รวมถึงพรีเมียร์ลีก ให้สามารถมีสิทธิ์ในการบริหารทีมอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งบิ๊กบอสแห่ง รีคอน กรุ๊ป เผยกับสำนักข่าวบีบีซีว่า จะปั้นให้ทีมกลับมาสร้างชื่อในยุโรปอีกครั้ง เพื่อเทียบชั้นกับทีมชั้นนำอย่าง เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลนา ในเร็วๆ นี้

"ผมหวังว่าในภายใน 5 ปี หรือ 5 ปีหลังจากนี้ เราจะพูดถึงสโมสรแห่งนี้เหมือนที่พูดถึง เรอัล มาดริด หรือ บาร์เซโลนา รวมถึงทำให้แฟนบอลทั่วโลกได้ยอมรับ และกล่าวถึง แอสตัน วิลลา ว่าเป็นหนึ่งในสโมสรที่ดีที่สุดของโลก"

สำหรับ แอสตัน วิลลา เคยสร้างชื่อในระดับยุโรปด้วยการคว้าแชมป์ยูโรเปียน คัพ มาครองได้ 1 สมัย ในปี 1982 ด้วยการเอาชนะ บาเยิร์น มิวนิก 1-0 จากการโขกชัยของ ปีเตอร์ วิธ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ และอดีตกุนซือทีมชาติไทย

ประธานป้ายแดงทีมสิงห์ผยอง เผย เตรียมปั้นให้ทีมดังแห่งย่านมิดแลนด์ กลับมาสร้างชื่อในยุโรปอีกครั้ง ด้วยการขึ้นไปทาบชั้น บาร์เซโลนา และ เรอัล มาดริด ภายใน 5 ปี นับจากนี้... 16 มิ.ย. 2559 13:32 16 มิ.ย. 2559 14:21 ไทยรัฐ