วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ราวระฆังเหล็กวัดโคราช พังถล่มครืนทับ นร.3 ขวบ ดับ 1 เจ็บ 2

สลด! ระฆังเหล็กภายในวัดเมืองเก่า ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ถล่มลงมาทับเด็กนักเรียนวัย 3 ขวบเสียชีวิต บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 ราย เหตุเกิดระหว่างครูพาเด็กๆ ไปเดินทัศนศึกษา ขณะ นอภ.สั่งผู้เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือครอบครัวเด็ก เร่งสอบหาสาเหตุที่แท้จริง

เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันนี้ (16 มิ.ย. 59) ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ นามโคตร สารวัตร (สอบสวน) สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุระฆังเหล็กขนาดใหญ่หน้าอุโบสถวัดเมืองเก่า หมู่ 12 ตำบลบัลลังก์ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา พังถล่มลงมาทับเด็กนักเรียนชั้นเตรียมอนุบาลของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเมืองเก่า ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย แยกเป็น เด็กชาย 2 ราย คือ เด็กชาย วิริทธ์พล ศิริวงค์อังกูร และเด็กชายภูรินทร์ เครือสายคำ ทั้งสองรายอายุ 3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอาการไม่สาหัส และเด็กหญิงเพียงขวัญ นามกิง อายุ 3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

จากการสอบถามคณะครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเมืองเก่าทราบว่า คณะครูได้พาเด็กนักเรียนจำนวน 16 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นเด็กเล็กชั้นเตรียมอนุบาล ได้ไปเดินทัศนศึกษาภายในบริเวณหน้าโบสถ์ภายในวัดเมืองเก่า ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับศูนย์ฯ โดยขณะที่เด็กกำลังเดินเล่น เด็กบางส่วนได้ไปปีนเล่นตรงเสาหินที่ทำเป็นราวผูกยึดติดกับระฆังจำนวน 3 ใบ ทำให้เสาหินที่ใช้เป็นที่ยึดราวระฆังพังถล่มลงมา และระฆังเหล็กขนาดใหญ่ทั้ง 3 ใบ ได้ร่วงหล่นลงมาทับเด็กทั้ง 3 คน ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าเสาหินไม่มีความมั่นคงแข็งแรงเพียงพอ และเมื่อเด็กๆ ไปปีนห้อยโหน จึงดึงให้ระฆังพังถล่มมาทับเด็กได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว 

ในเวลาต่อมา นายวิสูตร ชัชวาลวงศ์ นายอำเภอโนนไทย ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลโนนไทย เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสั่งการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือครอบครัวของเด็กที่เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ พร้อมกันนี้ยังได้สั่งให้ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบัลลังก์ไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดของเหตุการณ์ในครั้งนี้แล้ว.

สลด! ระฆังเหล็กภายในวัดเมืองเก่า ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ถล่มลงมาทับเด็กนักเรียนวัย 3 ขวบเสียชีวิต บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 ราย เหตุเกิดระหว่างครูพาเด็กๆ ไปเดินทัศนศึกษา ขณะ นอภ.สั่งผู้เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือ 16 มิ.ย. 2559 12:29 16 มิ.ย. 2559 12:48 ไทยรัฐ